Sunday , September 20 2020
Home / สังคม / ข่าวสังคมประจำวันศุกร์ที่ 24 มกราคม 2020

ข่าวสังคมประจำวันศุกร์ที่ 24 มกราคม 2020

<<<<……เรื่องเลือกตั้งนายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยที่ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธ์ม่วง นั่งแป้นอยู่กลับมาเป็นข่าวเมื่อ “บังยี่” วรวีร์ มะกูดี เต้นเป็นผีเข้าเมื่อถูกตัดสิทธิการลงสมัครรับเลือกตั้งเป็นนายกสมาคมฟุตบอลฯ สาเหตุโดยสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติสั่งลงโทษห้ามเกี่ยวข้องวงการฟุตบอลและสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยได้นำมากำหนดไว้ในคุณสมบัติของผู้สมัครจากสาเหตุว่าสั่งให้มีการล้มบอล น่าอายนะน้าบัง กลับไปเลี้ยงหลานดีกว่าออกมาฟาดหัวฟาดหาง ฝรั่งมันไม่มีได้ไม่มีเสียไม่ซี้ซั่วที่จะตัดสินว่า “น้าบังขี้โกง”….>>>>หายไปจากวงการเมืองโผล่ขี้นมา หวังพยุงพรรคเพื่อไทยไม่ให้ดิ่งลงกว่าที่เป็นอยู๋ เสนาะ เทียนทอง นักการเมืองรุ่นเก๋าออกมาวาดลายปล่อยไก่ตะโกนบนเวที่หาเสียงช่วยว่า “ออกไป ออกไป” แต่ที่ออกไปแล้วคือ “มิตรเก่าหลายคนบางคนไม่ทันได้ออกแต่ติดคุกแทน ที่เห็นชัดๆคือ ทักษิณ ชินวัตร และอดีตนายกสาวสวยรวยเสน่ห์ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร …..>>>>ที่ชั่วจนไม่คิดว่าจะเกิดขึ้นได้คือคนที่เกี่ยวข้องในด้านพุทธศาสนา ระดับ ผู้อำนวนการสน.พระพุทธศาสนาแห่งชาติ นายนพรัตน์ เบญจวัฒนานันท์ จะยักยอกเงินเข้ากระเป๋าตัวเองโดยหักเงินที่ทางราชการบริจาคให้วัดเข้ากระเป๋าตัวเอง……>>>>

สถานกงสุลใหญ่ ลอสแอนเจลิส เปิดคัดเลือกบุคคลเพื่อรับจ้างเหมาบริการช่วยปฏิบัติภาระกิจด้านกงสุล ประจำปีงบประมาณ 2563 จำนวน 1 อัตรา อัตราค่าจ้าง $2,400.- ระยะเวลาดำเนินงาน 7 เดือน 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2020 – วันที่ 30 กันยายน 2020 รับสมัครตั้งแต่วันนี้-31 มกราคม 2020 ส่งใบสมัครได้ที่ สถานกงสุลใหญ่ ลอสแอนเจลิส 611 N. Larchmont Blvd. Fl.,2 Los Angeles, CA 90004 ระหว่างเวลา 9.00-12.00น. และ 13.00-16.00น. (ในวันวันและเวลาราชการ) หรือส่งไปรษณีย์ใบสมัครพร้อมหลักฐานที่ใช้ประกอบการสมัครจะต้องถึงสถานกงสุลใหญ่ฯ ภายในวันที่ 31 มกราคม 2020 ภายในเวลา 16.00น. ติดตามรายละเอียดและดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่ https://thaiconsulatela.org/การรับสมัครบุคคลเป็นรั/ …..>>>>กงสุลสัญจร เมือง ลาสเวกัส รัฐเนวาด้า วันเสาร์ที่ 25 และอาทิตย์ที่ 26 มกราคม 2020 เวลา 9am.-5pm. ที่ วัดศรีเจริญธรรม 5929 Duncan Dr., Las Vegas, NV 89108 โทร. 702-839-0268 บริการ (1) การทำหนังสือเดินทาง (passport) (2) การทำบัตรประจำตัวประชาชน (3) งานนิติกรณ์และงานทะเบียนราษฎร เช่น การรับรองลายมือชื่อ การทำหนังสือมอบอำนาจ การขอสูติบัตรไทย เป็นต้น และ (4) การให้คำปรึกษาด้านกงสุล ผู้ประสงค์จะทำหนังสือเดินทางควรทำนัดหมาย เพื่อสถานกงสุลใหญ่ฯ ตรวจสอบข้อมูลเบื้องต้นจากฐานข้อมูลทะเบียนราษฎรว่าท่านสามารถยื่นคำร้องขอทำหนังสือเดินทางได้หรือไม่ (เพื่อไม่ให้เสียเวลาเดินทางไป) นัดหมายออนไลน์ ที่ www.thaiconsulatela.org (กดเลือกแบนเนอร์ “นัดหมายทำหนังสือเดินทางที่กงสุลสัญจร” ด้านขวามือของหน้าเว็บไซต์ และกดเลือกสถานที่และวันเวลาที่ต้องการ) (323) 923 – 9574 อีเมล์ passport@thaiconsulatela.org……>>>>ศาลเจ้าพ่อกวนอู (649 N. Broadway, Los Angeles, CA 90012 (ไชน่าทาวน์ แอล.เอ.) ขอเชิญร่วมงาน “วันตรุษจีน” (วันขึ้นปีใหม่จีน” ในวันเสาร์ที่ 25 มกราคม 2020) กราบไหว้เทพเจ้าไฉ่ซิงเอี๊ยะ เทพเจ้าแห่งโชคลาภ เพื่ออำนวยโชคลาภและความมั่งคั่งร่ำรวย จะเสด็จมาเพื่อคุ้มครองดวงชะตาของท่าน ในคืนวันศุกร์ที่ 24 มกราคม 2020 เวลา 10pm. การแสดงเชิดสิงโต เพื่อต้อนรับปีใหม่จีน มีอาหารบริการ ตั้งแต่ 10pm.-1pm. วันเสาร์ที่ 26 มกราคม 2020 วันปีใหม่จีน (ตรุษจีน) ขอเชิญทุกท่านสวดมนต์รับวันแรกของปี เพื่อเป็นสิริมงคลแก่ท่านและครอบครัว, วันอาทิตย์ที่ 26 มกราคม 2020 ขอเชิญผู้ที่ประกอบธุรกิจ ร่วมสวดมนต์ เพื่อความเจริญรุ่งเรือง ก้าวหน้าในธุรกิจของท่าน (ทางศาลเจ้าจัดเตรียมชุดไหว้เจ้าไว้บริการ) ติดต่อสอบถาม 213-613-1010, 213-613-0880…….>>>> มนตรี ไชยศร กำลังคล่ำเคร่งกับการทำสวนครัว โดยเฉพาะต้นกัญชาหลับ้านที่ต้องทะนุอมเป็นพิเศษเพราะได้ “พันธุ์ดี”ที่เพื่อนให้มา……>>>> “แดง” นิตยา สิงห์เนตร สาวโสดประกาศหาคู่ครองไม่ต้องรูปหล่อขอให้มีตังค์แยะๆเท่านั้นพอ…..>>> ขอแสดงความเสียใจกับอาหารป่วยของ “เล็ก” ชุมพล พันธ์พิกุล ที่มีปัญหากล้ามเนื้อแขนเล่นกอล์ฟไม่ได้ไปอีกนับเดือน เพื่อนๆช่วยเชียร์อย่าเพิ่งกลับมาเอาตังค์เร็วนักแต่ก็ขอให้หายไวๆ……>>>>แว่วข่าวกระจายถึงเมืองไทยว่าสาวสวยเจ้าของนสพ.เอเชียนแปซิฟิก รสสุคนธ วรศรี ได้ผู้ช่วยคนใหม่เป็นหนุ่มน้อยรูปหล่อ……>>>>

สองพี่น้องอดีตนายกรัฐมนตรีไทยทักษิณ ชินวัตรและ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร มาเที่ยวไทยทาวน์ ถนนฮอลลีวูด แวะเยี่ยมตลาดบางรัก มีช่างแดง “ภิรมย์ จิตจำนงค์” ให้การต้อนรับเมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา

“นิโคลีน” พิชาภา ลิมศนุกาญจน์ รองมิสเวิลด์ 2018 กลับมาเที่ยวบ้านแวะไปโชว์ความงามที่หาดเวนิช ยังไม่ทราบกำหนดว่าจะอยู่ในแอล.เอ.นานเท่าไรต้องไปถามคุณแม่ สุวิชา บุญชู

ดอน  ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศ แวะไปทักทายศิษย์เอก ท่านทูตไทยประจำกรุงฮานอย ที่ประเทศเวียดนาม ธานี แสงรัตน์ และคุณชลทิพย์ กำภู แสงรัตน์ เมื่อต้นเดือนมกราคม2020

ศรีแม๊กซ์ Mcmoyer และ “โต้ง คนด่านเกวียน” ธรรมรัตน์ สุวรรณมงคล ฉลองวันเกิดแก่กันไปอีกคนละปีที่ร้านสิริ ไทย คูซีน เมืองเบอร์แบงค์ เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา

ชัยวัฒน์/ม่วยนี่ นำครัวไทยสู่ครัวโลก! ได้โอกาสมอบตำราอาหารให้กับเชฟใหญ่ซึ่งดูแลเรื่องอาหารในเรือนี้มากว่า30 ปี หวังว่าอนาคตคงจะได้มีอาหารไทยจริงๆ เสริฟในเรือนี้บ้าง

“ปู”ประกายทิพย์ มาลากุล ณ อยุธยา พาคุณแม่ไปเที่ยวงานบอลพบ “เถ้าแก่ใหญ่” วิลลี่ วัฒนวงษ์คีรีและ “เดอะภูเขา” อัคราภัค บัญฑุ

อำนาจ “เดอะเตี้ย” สุนทรวัฒน์ ว่างเว้นจากงานหนักตรากตรำไล่จีบสาวในเมืองไทยต้องกลับมาใช้ไวน์แก้วใหญ่เรียกพลังงานคืนที่ เมืองดัสลาส รัฐเท็กซัส

สุขสันต์สันเกิด ขอให้ นาวี ศุภเนตร มีสุขภาพที่แข็งแรงยืนเคียงข้างเป็นร่มไทรให้ลูกหลานไปนานแสนนาน

นานแล้วที่ไม่เห็นสมาคมนวดไทยและสปา เข้าไปหาทานอาหารร่วมและพูดคุยกันกับ”เฮี้ยเหมา” อเนก พลอยแสงงาม เจ้าของตลาด Lax C ….ไชโย

กลุ่มนักกอลฟ์ไทยไปเล่นกอล์ฟที่ PGA west แล้วทานข้าวที่ The Grill Steak house at JW.Marriot  โดยมีบุญทอง ลายทิพย์ เป็นผู้ชักชวนแถมบริจาคwine ชั้นเยี่ยมให้เพื่อนๆ

ขอแสดงความเสียใจกับ คุณบุสรินทร์ หมั่นบุญ ที่สูญเสียคุณแม่สุดใจ หมั่นบุญ เมื่อวันที่ ๑๙​มกราคม ๒๐๒๐ ​ที่เมืองไทย

 

 

Check Also

สยามมีเดีย ฉบับที่ 2034 ประจำวันศุกร์ที่ 18 กันยายน 2020

<<<<……..สถานกงสุลใหญ่ ลอสแอนเจลิส ขอเชิญชาวไทยที่อยู่เมืองลาพวนเต้ และเมืองนอร์ทฮอลลีวูด มลรัฐแคลิฟอร์เนีย รวมทั้งพื้นที่ใกล้เคียงพบกับ…กงสุลสัญจรนัดพิเศษ ในวันเสาร์ที่ 19 – วันอาทิตย์ที่ 20 กันยายน 2020 เวลา 9.00-17.00 ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *