Saturday , August 15 2020
Home / สังคม / ข่าวสังคมประจำวันศุกร์ที่ 27 ธันวาคม 2019

ข่าวสังคมประจำวันศุกร์ที่ 27 ธันวาคม 2019

<<<<……“บิ๊กตู่” พลเอกประหยุด จันทร์โอชา นายกฯ ไม่แฮปปี้ที่ถูกสื่อขนานนาม ถึงขั้นออกอาการไล่ตะเพิดสื่อ เพราะไม่ชอบเรื่องไร้สาระ อย่างนี้สู้ นายทรัมป์ ของมะกาไม่ได้ ใครจะเรียกเขาอย่างไร นายทรัมป์ไม่รู้ร้อนรู้หนาว ขนาดถูกสภาล่างที่พรรคดีโมแครตคุมเสียงข้างมากลงคะแนนเสียงให้  “พิจารณาโทษ” นายทรัมป์ยังสวนกลับว่าเป็นการทำลายล้างความมั่นคงของประเทศ …….. ท่านนายก “ตู่” น่าจะเอาเป็นตัวอย่างบ้าง อย่าไปเต้นตามเพลงที่สื่อบรรเลง  …….>>>> พรรคอนาคตใหม่ “สามเจ้าของ”ได้สมญาดังนี้หัวหน้าพรรค ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ “อิลลูมินาติ”​ (ฝันเปียก) ปิยะบุตร แสงกนกกุล “พระยามโนนิติงงงวย….”ช่อ”พรรณิการ์ วานิช -เฟคนิวส์ซิเลบบิวตี้….>>>กลับมาในเมกา สำหรับคนไทยที่ใช้ ITIN เป็นเลขหมายประจำตัวเพื่อการเสียภาษีให้ “ลุงแซม” ขอแจ้งว่าITIN มีหมดอายุถ้าไม่ได้ใช้เสียภาษีในระยะ สามปี ที่ผ่านมาครับ จะหมดอายุในวันที่ 31 ธันวาคม 2019 รวมทั้ง ITIN ที่ออกให้ก่อนปี 2013 ที่มีเลขตรงกลาง 83-84-85-86 และ 87 (9XX-83-XXXX) จะหมดอายุสิ้นปี 2019…….>>>>>พิธีเจริญชัยมงคลคาถา มุทิตาสักการะ พระอาจารย์อ่อน-วัดป่าธรรมชาติ (ท่านพระครูปลัดอ่อน มุทุจิตฺโต) เนื่องในโอกาสที่ท่านได้รับพระราชทานแต่งตั้งสมณศักดิ์ เป็นพระครูสัญญาบัตร ในราชทินนาม พระครูวิมลศีลวิเทศ เมื่อวันที่ที่ 22 ธันวาคม 2562 ที่ผ่านมา..ขอยกย่องในฐานะเป็นพระที่ดีเป็นทีพี่งให้พุทธศานิกชน…..>>>> “น้องพลอย” ผู้เสียหายเพราะหลงกลเอาเงินไปลงทุนจะได้ดอกสูงตามคารมของนาย นัฐพล ….  คนๆนี้หน้าซื่อใจคต เลยต้นหายกำไรหด เช็คที่จ่ายล่วงหน้า $19,000 กลายเป็นสูญ เอาเรื่องขึ้นฟ้องศาลจนชนะความแต่ นายนัฐพล ก็ยัง “เบี้ยว”ไม่ยอมจ่าย อ้างนั้นอ้างนี่ ถ้าเป็นเมืองไทยคงไม่มีปัญหาในการทวงเงิน แต่ในอเมริกา “เจ้าหนี้” ต้องตามทวงเอง คำสั่งศาลเป็นเพียงการตัดสินว่าเป็นหนี้จริง….คนไทยที่อ่านข่าวนี้โปรดระวัง การใช้บริการจากบุคคลที่มีประวัติเสียในด้านการเงินชื่อ NT อาจมีภัยถึงกระเป๋าตัวเอง……ส่วน “คุณเหน่ง” สมาชิกคนเก่งของสยามนวดไทยฯ แย้งมาจากประสบการณ์ด้วยตัวเองว่า “อย่าโลภนะลาภจะหาย”…>>>>พา “ส้ม” เพื่อนรักมาทานอาหารไทย-ใต้ อร่อยๆ ร้านหลานปลา (เชฟปลาเป็นลูกสาวเพื่อนสนิทของผม ตอนผมทำงานเป็นเชฟอยู่ที่ภูเก็ต) .. คุณพ่อของเชฟปลา ส้ม และผม พวกเรารู้จักกันที่ภูเก็ต การทำงานที่ภูเก็ต สร้างมิตรภาพดีๆ สามสิบกว่าปี มิตรภาพไม่เคยจางหาย ตอนนี้ “ส้ม” เป็นคุณนายผู้ว่าแล้ว เรายังคงไปมาหาสู่กันเสมอ ทุกครั้งที่ผมกลับไปเที่ยวเมืองไทย “ส้ม” และ “ท่านผู้ว่า” จะให้การต้อนรับอย่างดี ….>>>> ในแอล.เอ.กลุ่ม “เสื้อแดงเจ้าเก่า” จัดวิ่ง “ไล่ลุง” เมื่อไร-ที่ไหน และเวลาอะไร ?ไม่รู้แต่เชื่อว่าจะมีผู้เข้าร่วมประมาณ ๑๐๐ คนตัดศูนย์ออกหนึ่งตัว……>>>>ขอแสดงความยินดีกับ “จูดี้” นุชนาฎ อุงอำรุง ที่ทำดีเป็นบุคคลตัวอย่างที่ มูลนิธิสร้างสรรค์สังคมไทยในเมืองไทยได้มอบรา’วัล บุคคลดีเด่นประจำปี พ.ศ. ๒๕๖๒ ……..>>>>“สยามมีเดีย”ฉบับที่ ๑๙๙๖​​ เป็นฉบับสุดท้ายของปี ๒๐๑๙ ขอขอบคุณผู้อ่านและผู้อุปภัมถ์ทุกท่านที่ทำให้ สยามมีเดีย คลอดมาได้ทุกๆอาทิตย์จนผ่ามมาเป็นปีที่ ๓๘ …….>>>>

ทอมมี่ แทง เชฟชื่อดังจากแอล.เอ. ไปเปิดสาธิตการทำอาหารไทยที่กรุงเทพได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ขนาด อลงกรณ์ และ อิทธิพล พลบุตร ยังตามไปเชียร์ในวันงาน

อรรคเดช ศรีพิพัฒน์ ไปงานวันเกิดงานวันเกิดคุณแม่ เพ็ญศรี เล็กวิจิตรธาดา เพื่อนอาม่า อายุ80กว่ามากับลูกชายรองอธิบดีกรมราชทัณฑ์ ธวัชชัย ชัยวัฒน์ คนที่ สนธิ ลิ้มทองกุล (ยุคเป็น น.ช.)ว่าเป็นข้าราชการที่ดีมีคุณธรรม

ชูเกียรติ-จุฑารัตน์ แซ่เบ พร้อมด้วยลูกสาว เฌอเบลล์ ไปทาน Dim Sum ที่ภัตตาคารจีน ย่าน San Gabriel เมื่อเสาร์ที่ผ่านมา

“คู่สร้างสู่สมประจำปีพุทธศักราช ๒๕๖๒” อรวรรณ-ไว คี ภาพนี้ถ่ายช่วงไปวาเคชั่นด้วยเรือสำราญที่เม็กซิโก

ประสาทพร เกิดภิญโญ ช่วงปลายเดือนธันวาคม ๒๕๖๒ ได้วางไม้กอล์ฟและรองเท้าฟุตบอลเพื่อไปร่วมฉลองคริสมาสและปีใหม่กับเพื่อนๆ (สาว)ทั่วแอล.เอ.

สภากาแฟ เมือง Cerritos เลี้ยงฉลองคริสต์มาส ที่ร้านไทยนคร เมือง Stanton เมื่อจันทร์ที่ 23 ธันวาคม 2019

Marry Christmas and Happy New Year 2020 from The Best Team in town (Chino Hill)  Geoff/Van Diane- Louie/Alisa Fernandez- Pum Sripipat -Naray Lavit

พ่อเพื่อนสนิทของเชฟปลาที่ภูเก็ตมายาวนานกว่า ๓๐​ปี พา “ส้ม”คุณนายผู้ว่าฯมาทานอาหารไทย-ใต้ ที่ร้าน Love to Eat เพื่อรักษามิตรภาพไม่ให้จางหาย

ม่วยนี/ชัยวัฒน์ ศิริญาณ จัด Birthday& X’Mas celebrationที่ Las Vegas พร้อมขอบคุณเฮียแป๊ะกับซ้อเล็กจากแอลเอและดีใจที่ได้เจอกัลยาณมิตรจากลาสเวกัสคุณซู คำจรและพี่สุดากับจิมมี่ที่มาทานข้าวด้วยกันทุกปี

 

 

 

Check Also

สยามมีเดีย ฉบับที่ 2029 ประจำวันศุกร์ที่ 14 สิงหาคม 2020

<<<<…..การเมืองในอเมริกายิ่งใกล้วันเลือกตั้งประธานาธิบดียยิ่งเข้มข้นในด้านพรรคเดโมแครต ที่มี “โจ ไบเดน” เป็นตัวแทนพรรคได้เลือก นางคามารา  <<<<……. ศูนย์ส่งเสริมชาวไทย (Thai CDC) เพิ่งได้รับทุนอีกครั้งในจำนวน $300,000 เพื่อให้ความช่วยเหลือด้านการเงินแก่ครอบครัวที่ประสบกับความยากลำบากทางเศรษฐกิจเนื่องจากการระบาดของโรค COVID-19 ทางศูนย์ฯ ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *