Saturday , August 15 2020
Home / สังคม / ข่าวสังคมประจำวันศุกร์ที่ 20 ธันวาคม 2019

ข่าวสังคมประจำวันศุกร์ที่ 20 ธันวาคม 2019

<<<<…..Article in Washington Post’s editorial “won’t have an impact” on other countries’ views of Thailand. “Sometimes, those embedded within diplomatic and international relations circles do not attach importance to voices which are not constructive at all,”…..แปลเป็นภาษไทยง่ายๆ ว่า “บทความที่เขียนลงใน นสพ วอชิงตัน โพสต์ วิจารณ์เมืองไทยในทางลบ แม้นว่าจะเป็นบทความที่อยู่ในแวดวงของการเมืองในประชาคมโลก แต่ก็ไม่มีความหมายอะไร…… >>>>กงสุลสัญจร เมือง เพิร์ลซิตี้ รัฐฮาวาย วันเสาร์ที่ 11 และอาทิตย์ที่ 12 มกราคม 2020 เวลา 9am.-5pm. ที่ วัดพุทธจักรมงคลวราราม 872-A Second St., Pearl City, HI 96782 โทร. 808-682-4943 บริการ (1) การทำหนังสือเดินทาง (passport) (2) การทำบัตรประจำตัวประชาชน (3) งานนิติกรณ์และงานทะเบียนราษฎร เช่น การรับรองลายมือชื่อ การทำหนังสือมอบอำนาจ การขอสูติบัตรไทย เป็นต้น และ (4) การให้คำปรึกษาด้านกงสุล ผู้ประสงค์จะทำหนังสือเดินทางควรทำนัดหมาย เพื่อสถานกงสุลใหญ่ฯ ตรวจสอบข้อมูลเบื้องต้นจากฐานข้อมูลทะเบียนราษฎรว่าท่านสามารถยื่นคำร้องขอทำหนังสือเดินทางได้หรือไม่ (เพื่อไม่ให้เสียเวลาเดินทางไป) นัดหมายออนไลน์ ที่ www.thaiconsulatela.org (กดเลือกแบนเนอร์ “นัดหมายทำหนังสือเดินทางที่กงสุลสัญจร” ด้านขวามือของหน้าเว็บไซต์ และกดเลือกสถานที่และวันเวลาที่ต้องการ) (323) 923 – 9574 อีเมล์ passport@thaiconsulatela.org……>>>>เสาร์ที่ 14 ธ.ค.2019 นงเยาว์ วรานนท์ ผอ.ศูนย์พัฒนาสุขภาพชุมชน และทีมงาน จัดกิจกรรมมอบของเล่นให้เป็นของขวัญพร้อมร่วมถ่ายรูปกับ”ซานตาคลอส”มีผู้ปกครองนำบุตรหลานไปร่วมเป็นจำนวนมาก รวมทั้งครอบครัว กงสุลต้น ชัชวาล หรยางกูร และครอบครัวนายกสภาไทยทาวน์ฯ ตัน พัฒนะ ได้พาลูกสาว และหลานชายไปร่วมกิจกรรมด้วย ที่ร้านโอชา คลาสสิกในไทยทาวน์ บนถนนฮอลลีวูด สนับสนุนโดย Asian Pacific American Community Holiday Toy Drive, สถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส และ ร้านอาหารโอชา คลาสสิก……>>>>คริสตจักร ไทยเอ้าท์รีช (978 N. Lake Ave., Pasadena, CA 91104) ขอเชิญร่วมงาน “คริสต์มาสนี้มีความหมาย” รับประทานอาหาร, ฟังเพลงไพเราะ และรับชมรายการพิเศษ ในวันอังคารที่ 24 ธันวาคม 2019 เวลา 5.00pm. (626)797-3777…….>>>>ข่าวเศร้า “อ้อยหวาน” สื่อไทยในเมืองลาสเวกัส ได้จากไปแล้ว ทางเจ้าภาพไม่อยากให้ข่าว แม้กระทั่งเฟสบุค เพราะคงไม่อยากรบกวนใคร เราเข้าใจ นอกจากปากต่อปากและสวดอภิธรรมวันนี้วันเดียวส่วนตัวอ่อนหวานเป็นคนคุยสนุกกันเอง เว้าซื่อๆ อ้อยเป็นคนลาสเวกัสรุ่นแรกๆอยู่กลุ่มแม่ปาน มาทำน.ส.พ จากการชักชวน “ไพโรจน์” จากแอลเอที่ย้ายไปตั้งหลักที่เมืองลาสเวกัส งานหลักของไพโรจน์ คือการขับรถแท็กซี่และจบชีวิตลงเพราะถูกคนร้ายเอาน้ำมันราดจุดไฟเผาทั้งเป็น…….>>>>สุขสันต์วันเกิด “แหว๋ว กิตติเวช” เจ้าของร้านอาหารไทยชื่อดังตั้งแต่ยุค “หลินสี” ยังไม่เกิดชื่อร้าน “จันดารา” ในแอล.เอ.อยู่ถนนเดียวกับสถานกงสุลใหญ่ นครลอสแอนเจลิส……..>>>>ไปแล้วอย่าไปลับ “สุรพล เฆมพงษ์สาทร” ไปดูแลเก็บตังค์เข้ากระเป๋าที่ร้านอาหารไทย เมืองซีแอดเติล นานแล้วยังไม่ได้รับข่าวว่ากลับมาอยู่แอล.เอ.หรือไม่?……..>>>เวลาผ่านไปเร็วจริงๆ แจ๊ด/อุ้ย เป็นเจ้าภาพ ทำบุญครบรอบ 3 ปีให้ สุทธิพร”เชฟตุ๋ย”สังขมี เชฟชื่อดังของร้านจิตลดา ที่วัดไทยศรีโสดาซันวัลเล่ย์ เมื่อวันที่ 15 ธันวาคม 2019…..>>>

โปรแกรมออกกำลังกายครั้งที่ 40 สำหรับปี 2019 จัดโดย สภาไทยทาวน์ฯ นำโดย ตัน พัฒนะ ในไทยทาวน์ บนถนน Hollywood เมื่อวันเสาร์ที่ 14 ธันวาคม 2019

เพื่อนรุ่นเล็กรุ่นใหญ่ไปร่วมงานวันเกิดให้ “ครูแต๋ว”สุวัฒนา ปิ่นวัฒนะ ขอให้มีสุขภาพที่แข็งแรง

วราภรณ์ เกษมศิลป ขอบคุณ รัชนีวัลย์ บุตรโคตร(ขวาสุด) เจ้าหน้าที่ทางเดินหายใจบำบัดของ รพ.ซีดาร์ ไซนาย ในฐานะหนึ่งในอาสาสมัครกลุ่มหญิงผู้พิชิตมะเร็งชาวไทยมาเกือบ20ปี (12/11/2019)

ทุกคริสมาสต์ วิลลี่ วัฒนวงษ์คีรี คนใจบุญเอาของเล่นไปแจกเด็กร่วมกับ สถานีตำรวจเมืองลองบีช ขอให้รวยเพิ่มขึ้นๆ

ตัน พัฒนะ นายกสภาไทยทาวน์ พร้อมสมาชิก แจกของที่ระลึก (กระเป๋าผ้า&พวงกุญแจ) ให้กับ ตัวแทนร้าน Leela Thai ใน Silver lake ที่ร่วมรายการ Thai Town Passport 20 ปีไทยทาวน์ เมื่อเสาร์ที่ 14 ธันวาคม 2019

จิดา เพิ่มพร สุขประดิษฐ์ และ Marinda Lytle ไปร่วมงานวันเกิดคนเกิดเดือนธันวาคม ที่ร้านอาหารย่าน Montebello เมื่อเสาร์ที่ผ่านมา

เสาร์ที่ 14 ธ.ค.2019 กงสุลต้น ชัชวาล หรยางกูร และภรรยา พาลูกไปร่วมฉลองคริสมาสต์กับนงเยาว์ วรานนท์ ผอ.ศูนย์พัฒนาสุขภาพชุมชน และทีมงาน

“สยามมีเดีย” ขอแสดงความเสียใจกับการจากไปของ “แซม” สมพงศ์ ศิลปวิเศษกุล คนเก่าแก่คนหนึ่งของชุมชนไทยในแคลิฟอร์เนีย

ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัว “สิงหพัฒนพงษ์” และดวงพร มหาราช ที่สูญเสียน้องสาว “วิเชียร (วิกกี้) สิงหพัฒนพงษ์” มีพิธีสวดพระอภิธรรม ที่วัดไทย ลอสแอนเจลิส เมื่อวันที่ 16-18 ธันวาคม 2019 และฝังศพที่ Rose Hills Memorial Park วันพฤหัสบดีที่ 19 ธันวาคม 2019 เวลา บ่าย 2 โมง

 

 

Check Also

สยามมีเดีย ฉบับที่ 2029 ประจำวันศุกร์ที่ 14 สิงหาคม 2020

<<<<…..การเมืองในอเมริกายิ่งใกล้วันเลือกตั้งประธานาธิบดียยิ่งเข้มข้นในด้านพรรคเดโมแครต ที่มี “โจ ไบเดน” เป็นตัวแทนพรรคได้เลือก นางคามารา  <<<<……. ศูนย์ส่งเสริมชาวไทย (Thai CDC) เพิ่งได้รับทุนอีกครั้งในจำนวน $300,000 เพื่อให้ความช่วยเหลือด้านการเงินแก่ครอบครัวที่ประสบกับความยากลำบากทางเศรษฐกิจเนื่องจากการระบาดของโรค COVID-19 ทางศูนย์ฯ ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *