Saturday , August 15 2020
Home / สังคม / ข่าวสังคมประจำวันศุกร์ที่ 13 ธันวาคม 2019

ข่าวสังคมประจำวันศุกร์ที่ 13 ธันวาคม 2019

<<<<…..ชอบใจการทำงานของ คุณจุติ ไกรฤกษ์ รมว.กระทรรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ นำเอานายเรโน เมเยอร์ ผู้แทนโครงการพัฒนาแห่งสหประชาชาติ ประจำประเทศไทย ร่วมหารือ “โครงการวิศวกรสังคม” เพื่อส่งเสริมสนับสนุนให้ข้าราชการไทย เพิ่มศักยภาพและความรู้ เกี่ยวกับการพัฒนาสังคมและการจัดสวัสดิการสังคมในชุมชน การเฝ้าระวังเตือนภัยทางสังคม การให้ความช่วยเหลือเบื้องต้นแก่กลุ่มเป้าหมายทั้ง เด็ก และเยาวชน สตรีและครอบครัว คนพิการ ผู้สูงอายุ และคนไร้ที่พึ่ง โดยจะเน้นไปยัง “เยาวชน-คนวัยทำงาน-ผู้สูงอายุ” โดยเชื่อว่าการสร้างความเปลี่ยนแปลงทางสังคมต้องเกิดจากคนทั้ง 3 รุ่น…….>>>>เมื่อวันที่ 4 ธ.ค.62 องค์กรต่างๆ ในวงการมวยไทย“รวมพลังพิทักษ์มวยไทย” นำโดย สมาคมกีฬามวยอาชีพแห่งประเทศไทย เพื่อแสดงจุดยืนกรณีมีกลุ่มชาวต่างชาติ แอบอ้างสิทธิ์มวยไทยในต่างแดนโดยแจ้งไปยังประเทศต่างๆ ว่านักมวยไทยที่ต้องการไปชกต่างประเทศต้องได้รับอนุญาตจากองค์กรแห่งนี้ก่อนจึงจะมีสิทธิขอวีซ่า มีสมาคมที่เกี่ยวข้องในวงการมวยไทยอีก ๒๙​ องค์กรเข้าร่วมและงานนี้ร้อนถึง เสรี …….. ครูเดชน์ ศรีอำไพ และ อรรคเดช ศรีพิพัฒน์ ที่มีมติเห็นพ้องว่าต้องไม่ต้องการให้องค์กร ESMA ที่ได้อนุญาตจากกระทรวงการกีฬาแห่งประเทศไทยให้ดูแลเรื่องมวยไทยสมัครเล่น แต่ก้าวข้ามขั้นถึงประกาศให้ทั่วโลกเข้าใจว่านักมวยไทยทุกคนต้องผ่านการอนุญาตจากองค์นี้ก่อนจึงจะไปขอวีซ่าได้

งานนี้คงต้องใช้สื่อกระทุ้งให้ผู้ใหญ่ในเมืองไทยที่ไม่อยู่ในวงการมวยไทยได้รับทราบเพื่อดำเนินการไขก่อนจะถูกฝรั่งชื่อ Stephen Fox มัดมือชก...>>>>ฟุตบอล SEA Games 2019 ที่ฟิลิปปินส์ “ไทย” ตกรอบแรก จากการแข่งขันดังต่อไปนี้ อันดับ 1 อินโดนีเซีย แข่ง 5 ชนะ 4 แพ้ 1 มี 9 คะแนน ประตูได้เสียบวก 15 อันดับ 2 เวียดนาม แข่ง 5 ชนะ 4 เสมอ 1 มี 10 คะแนน ประตูได้เสียบวก 13  อันดับ 3 ไทย แข่ง 5 ชนะ 3 เสมอ 1 แพ้ 1 มี 10 คะแนน ประตูได้เสียบวก 10 อันดับ 4 สิงคโปร์ แข่ง 5 ชนะ 1 เสมอ 1 แพ้ 3 มี 4 คะแนน ประตูได้เสียบวก 1 อันดับ 5 ลาว แข่ง 5 ชนะ 1 เสมอ 1 แพ้ 3 มี 4 คะแนน ประตูได้เสียลบ 8 อันดับ 6 บรูไน แข่ง 5 แพ้ 5 ประตูได้เสียลบ 31 แปลกใจที่ บรูไน มีการกีฬาฟุตบอลที่ตกต่ำมากๆแข่งกี่หน “แพ้เรียบ”……….>>>> “Jo Beverlyhills นักกอล์ฟเกรดเอ ก๊วนวันเสาร์ มีอาการแน่นหน้าอกจนต้องเข้าโรงพยาบาล หมอบอกว่า Heart Attack แต่โชคดีได้พยาบาลสาวสวยอาการเลยดีขึ้นอย่างรวดเร็วคงจะได้กลับบ้านในเร็ววันนี้ก่อนที่ “พี่จุ๋ม”จะมาเยี่ยม……..>>>>ขอแสดงความยินดีกับ “พอลลีน อุทารวุฒิพงศ์” ที่ได้พาลูกสาวเข้าเฝ้า สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ ที่วังในเมืองไทย เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา ……..>>>>คนตาร้อนจี้มาว่าถึงเวลาแล้วที่ “ตัน พัฒนะ” นายกสภาไทยทาวน์ ผู้มีฝีมือในการบริหารงานเป็นที่ประจักษ์ว่าใกล้จะหมดเทอมในเดือนธันวาคม 2019 นี้แล้ว ทำให้เพื่อนๆ อีกหลายสิบราย ร่วมทั้ง “บก.สยามมีเดีย” หนุนขอให้สมัครต่อ เพื่อสานงานที่ก่อมาด้วยฝีมือ ท่านเอกอัครราชทูต ธานี แสงรัตน์ ประจำกรุงฮานอย คงเห็นด้วยให้ลงต่อ…….>>>> ไปทำบุญสังฆทานให้ พ่อแม่ ญาติพี่น้องที่วัดป่าธรรมชาติ เมืองลา พวนเต้ อาทิตย์ที่ผ่านมา ชอบใจในความเป็นระเบียบในการจัดการต่างๆ ของวัดที่ บก.สยามมีเดีย ต้องปรบมือให้ โดยเฉพาะพระดีๆ อย่าง พระราชญาณโกศล “อาจารย์เหรียญ” เท่าที่ทราบมาว่าได้เปลี่ยนมาเป็นฉันท์มังสะวิรัตน์ พี่น้องพุทธศาสนิกชนโปรดทราบเพื่อถวายภัทตราหารได้อย่างถูกต้อง……..>>>>คนไทยโพ้นทะเลยุคเก่าเข้าโค้งเป็น “สว.”กันถ้วนหน้า อย่าง “พรรณี ดีบัว” รีบไปสมัครขอรับเงินโซเซียลซีคิวริตี้ ตามกฏหกเดือนก่อนถึง ๖๒ ๑/๒ คงมีอีกหลายรายที่ไม่เชื่อว่า เธอจะถึง๖๐ แล้ว และเป็นที่น่าเสียดายว่าคนไทยอีกจำนวนมากทำงานรับใต้โต๊ะและไม่ยอมจ่ายภาษี ซึ่งต้องจ่ายไม่ต่ำกว่า ๑๐ ปีจึงจะมีสิทธิรับเงินโซเซียล ไม่ใช่เงิน Supplemental income ที่ได้เพียง ๗๐๐ กว่าและต้องอยู่ในประเทศสหรัฐฯแต่เงินโซเซียลซีคิวริตี้ไปรับที่ไหนก็ได้ทั่วโลก……>>>>

Happy birthday to ชวพจน์ ถุงสุวรรณ ด้วยความชื่นชมของศรีภรรยาคู่ชีวิตมายาวนานกว่า ๕๐ ปี วรรณวิภา ถุงสุวรรณ

Jo Berverlyhill มีอาการแน่นหน้าอกเลยต้องเข้าโรงซ่อม หมอบอกว่าเป็นอาการของHeart Attack ขณะนี้อาการดีขึ้นแล้วได้สัพหยอกกับพยาบาลสาวตามปกติ

อรรคเดช ศรีพิพัฒน์ มอบเงิน $100 ผ่าน นพดล ตันตริยานนท์ ส่งรวมเป็นเงิน19,240 บาท เพื่อใช้“โครงการเพื่อน้อง”ของอดีตนักฟุตบอลทีมชาติไทยที่มอบเสื้อผ้าและอุปกรณ์การกีฬาให้แก่น้องชาวเขาในภาคเหนือ(ยี่ คชเสนี -รายงาน)

 

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 8 ธันวาคม 2019 บนถนน Hollywood ตัน พัฒนะ นายกสภาไทยทาวน์ฯ จัดงานฉลองครบรอบ 20 ปี ไทยทาวน์ มี “กงสุลต้น” ชัชวาล หรยางกูร (ตัวแทนสถานกงสุลใหญ่) พร้อมด้วย รอสลิน ปัทมคันทิน (ทำหน้าที่เป็นเอ็มซี), ศรีวงศ์ อาญาสิทธิ์ (ประธานบอร์ดไทยนิวเยียร์), ตุ๊กตา มาร์ (นายกสมาคมล้านนา) , ชัญชนิษฐ์ มาร์เทอร์เรล (ผอ.Thai CDC), รัตนหทัย ใจยงค์ (นายกสโมสรโรตารี่), ไอด้า เตโชภาส, พิศมัย ปัทมคันทิน, อาภา วังส์ไพจิตร, สุจิต พุ่มวิเศษ, เชอรี่ คำลือ, และนักการเมืองท้องถิ่นของแอลเอ.ร่วมงาน

“Jay” See my Thailand บริษัททัวร์ของคนไทยเกรด เอ ที่ได้รับความเชื่อใจจากหน่วยงานราชการไทยมาใช้บริการ อย่างสม่ำเสมอ

ประกิต นุชสถิตร พาศรีภรรยาไปวาเคชั่นที่เมืองไทย แวะพบญาติมิตรพีน้องด้วยความสุขใจ  09 ธันวาคม 2019

Member from Thai Community in L.A. attended 2019 Chief of Police Forum Summit Saturday 07 Dec 2019 at LAPD Head Office in Downtown Los Angeles, CA

Happy Birthday to พิมลมาส “อี๊ด”ผิวนวล ไปทำบุญให้วันเกิดที่วัดไทย นครลอสแอนเจลิส และกราบนมัสการหลวงพ่อใหญ่ พระเทพธรรมวิเทศ เจ้าอาวาส

 

 

Check Also

สยามมีเดีย ฉบับที่ 2029 ประจำวันศุกร์ที่ 14 สิงหาคม 2020

<<<<…..การเมืองในอเมริกายิ่งใกล้วันเลือกตั้งประธานาธิบดียยิ่งเข้มข้นในด้านพรรคเดโมแครต ที่มี “โจ ไบเดน” เป็นตัวแทนพรรคได้เลือก นางคามารา  <<<<……. ศูนย์ส่งเสริมชาวไทย (Thai CDC) เพิ่งได้รับทุนอีกครั้งในจำนวน $300,000 เพื่อให้ความช่วยเหลือด้านการเงินแก่ครอบครัวที่ประสบกับความยากลำบากทางเศรษฐกิจเนื่องจากการระบาดของโรค COVID-19 ทางศูนย์ฯ ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *