Monday , July 13 2020
Home / สังคม / ข่าวสังคมประจำวันศุกร์ที่ 25 ตุลาคม 2019

ข่าวสังคมประจำวันศุกร์ที่ 25 ตุลาคม 2019

<<<<…….คำขอรับส่งเสริมการลงทุนจากจีนและฮ่องกงปีที่แล้ว 168 โครงการ มูลค่าการลงทุน 68,903 ล้านบาท สูงสุดในรอบ 10 ปีที่ผ่านมาแต่ “ม๊อบเด็กบ้าเลือด”ในฮ่อกกง ยังไม่หยุดสร้างความเสียหายให้บ้านตัวเองทำให้ไทยได้อนิสงฆ์ ช่วง 6 เดือนแรกของปีนี้ฮ่องกงยื่นคำขอลงทุนมาแล้ว 113 โครงการ มูลค่าการลงทุน 31,893 ล้านบาท…… >>>>งานทอดกฐินสามัคคีให้วัดสีโสดา ซันแวลเลย์  เป็นไปด้วยดีมีโชคดีสองชั้นเมื่อสมเด็จพระอริยวงศาคตญานสมเด็จสังฆราชสกลมาหาสังฆปรินายกได้โปรดประทานผ้าพระกฐินเพื่อทอดถวายแด่พระภิกษุที่จำพรรษาครบถ้วนไตรมาสแห่งวัดไทยศรีโสดา ซันแวลเลย์

ในวันเสาร์ที่ ๑๙ เดือนตุลาคม ๒๐๑๙ ด้วยความรักสามัคคีของทุกๆคนที่ได้ช่วยกันสละเวลาและแรงกายด้วยจิตอาสา ได้เงินบำรุงวัด $๓๐,๐๐๑.๐๐  (สามหมื่นหนึ่งเหรียญถ้วน) ขออนุโมทนาสาธุร่วมกัน …..งานนี้ยกนิ้วให้ พัชรา พรหมพลอย ที่ดำเนินกุศโลบาย ได้อย่างเฉียบแหลมสมร่วมกับคณะกรรมการทำให้งานเดินหน้าไปอย่างสวยงาม…คณะกรรมการจัดงานขอขอบคุณ ศรีวงษ์ อาญาสิทธิ์, ตัน พัฒนะ , จิน่า ปรีชา, แอม บริบูรณ์, ชุมพล พันธ์พิกุล, วีระ บำรุงศรี และอีกมากหลายสิบท่านที่มาช่วยในงานนี้ด้วยจิตอาสาไม่ได้หวังสิ่งใดตอบแทน นอกจากบุญกุศลที่ได้รับ อิ่มเอบกันถ้วนหน้า……กรรมการทุกท่านขอขอบคุณ ธนายุทธ/กรีณา นุชละออ ผู้อุปภัมถ์สำคัญของวัดสีโสดาซัลแวลลี่ ขอให้มีสุขภาพที่สมบูรณ์อยู่ยาวเป็นเสาหลักให้กับลูกหลานและญาติมิตร…… >>>> ทำงานมานานกับธนาคารกสิกรไทย ในตำแหน่งผู้จัดการธนาคารสาขาสหรัฐฯอเมริกาที่นิวยอร์ค หนีตายมาจากตึกคู่พานิชย์ถล่ม๙๑๑ แล้วย้ายมาแอล.เอ. ประเสริฐเชาวน์ ธุวะนุติ ได้เวลาเกษียณให้ตัวเองเมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมามีเพื่อน ต่างเพศ “คู่ซี้” ไปเป็นสักขีพยาน…….>>>> ศานิต นาคมี หมดอายุวีซ่าที่ภรรยาออกให้ไปเที่ยวเมืองไทย ต้องกลับแอล.เอ. ถึงวันนี้ที่ ๒๓ ตุลาคม …….>>>>ทอมมี่ แทง อดีตเจ้าของร้านอาหารไทยแหวกแนวชื่อดัง โดยการทำอาหารไทยออกรายการทาง P B S (ช่อง ๒๘ ในนครลอสแอนเจลิส) แม้นจะดูเพี้ยงๆไปจากอาหารไทยเดิม แต่ก็ไปได้สวยนับได้ว่าทำชื่อให้ประเทศไทยอีกทางหนึ่งจากจำนวนคนดูนับแสน …..>>>>อิทธิพล “ตาล”พลบุตร แวะมาติดต่อหาช่องทางนำสินค้า “ใหม่”แต่มีตำหนิเพราะลูกค้าส่งคืนได้ภายใน ๓๐วันของบริษัทใหญ่ๆเช่น อเมซอน ฯลฯ เพื่อขนไปขายที่เมืองไทยในราคาย่อมเยา…….>>>>ไพวงษ์ เตชะณรงค์ เจ้าของโบนันซ่า อดีตศิษย์เก่าแอล.เองออกความเห็นเรื่องมีผู้เสนอรัฐบาลให้ติด จีพีเอส กับรถทุกคันเพื่อตรวจจับความเร็ว ว่า “บ้าหรือเปล่า คิดมาได้อย่างไรการติดจี พีเอส เป็นการทำลายความเป็นส่วนตัวของแต่ละบุคคลที่จะไปไหนมาไหนและแถมจะคุยอะไรกันเป็นส่วนตัวรัฐบาลท่านรู้หมด” เรื่องนี้คนเสนอคงได้ผลประโยชน์มหาศาลเพราะรถในเมืองไทยมีกว่า ๖๐ล้านคัน…….>>>> จันทรา “ติ๋ม”แก้วดี นายกสมาคมอีสาน ต้องเช็คอินไปนอนให้หมอเช็คตัวในโรงพยาบาล ยังไม่ทราบกำหนดเช็คเอ๊าท์ “แตน โรสมีท” ขอให้หายไวๆ…….>>>> งานบุญหาตังค์ไปบำรุงวัดที่บ้านเกิด “ท่านเริ่ม”มีศรีวงษ์ อาญาสิทธิ์ เป็นแม่ทัพให้ เชอร์รี่ คำลือ เป็นกองหน้าหน่วยทะลวงฟัน งานประสบความสำเร็จอย่างงดงาม จากการแสดงของแชมป์ “โปงลาง”จากเมืองไทยเล่นเอา “หลิน สยามมีเดีย” ต้องเฝ้าดูด้วยความชื่นชมจนเลยเวลาตามปกติที่ทำข่าวเสร็จแล้ว ”หนีกลับ” ไปทำข่าวอื่นต่อ …..>>>> ประธานบอร์ดวัดไทยคนล่าสุด ชื่อ สมชาย ไทยทัน หมู่นี้ไม่ค่อยเห็นหน้า ไม่ทราบหายไปไหน….>>>> Happy Birthday to รสสุคนธ์ วรศรี อายุครบ ๔๐ ปีเดือนตุลาคมปี ๒๐๐๘ ช่วงนี้เอาแต่บ่นไม่อยากทำหนังสือพิมพ์ อยากจะเป็นแม่ที่ดีย้ายไปอยู่กับลูกชายที่ฮาวาย…..>>>>

อรรคเดช/ทญ.อาภรณ์ ศรีพิพัฒน์ -พัชรา พรหมพลอย -จุฑาภรณ์ ไชยรัตน์ติเวช ร่วมเป็นเจ้าภาพทอดกฐินสามัคคี ที่วัดศรีโสดา ซันแวลเลย์ เมื่อวันที่ ๑๙ ​ตุลาคม ๒๐๑๙

 

งานแต่ง ดาเนียล เธียรเมธากุล ลูกชาย “คิงส์” นักขายเครื่องเพชรเกรดเอ ที่ L.A. River Garden เมื่อวันที่ ๒๐ ตุลาคม ๒๐๑๙ เจ้าภาพให้ผู้ได้รับเชิญแต่งกายย้อนยุค คศ.๑๙๒๐ ดังที่เห็นในภาพ ….แฮ๊ปปี้ ๓ ปี๒ คน…ไชโย

 

งาน “Thai Night” โดยมี ศรีวงศ์ อาญาสิทธิ์ เป็นประธานจัดงาน รายได้ทั้งหมดไม่หักค่าใช้จ่ายถวายงานทอดกฐินแอลเอ-อยุธยา ที่วัดท้าวอู่ทอง (วัดบ้านเกิดท่านเจ้าคุณเริ่ม) อ.บ้านแพรก จ.อยุธยา ที่ โรงเรียนพุทธศาสนาวัดไทย ลอสแอนเจลิส เมื่อวันอาทิตย์ที่ 20 ตุลาคม 2019

 

ศจ.ดร.วิชาญ ฤทธิ์นิมิต เป็นประธานในงานฉลองครบรอบ 40 ปี คริสตจักรไทยเอ้าท์ริช โดยมี กงสุลใหญ่ ลอสแอนเจลิส มังกร ประทุมแก้ว ร่วมแสดงความยินดี และ แอน หิรัญ, ทีน่า ผ่องผิว, ดร.สุจิต ตู้สิริ พร้อมเพื่อนๆ ชาวคริสเตียนทุกท่านร่วมงาน เมื่อวันเสาร์ที่ 19 ตุลาคม 2019 ที่คริสตจักร Thai Outreach เมือง Pasadena

 

คุณแม่นุชนาฎ อุงอำรุง ยิ้มหน้าบานที่ลูกชาย Dennis เป็นฝั่งเป็นฝา แต่งงานกับ ยุวพา (เจ้าสาว) เมื่อวันเสาร์ที่ 19 ตุลาคม 2019 ที่ Almansor Court เมือง Alhambra

 

 

 

Check Also

สยามมีเดีย ฉบับที่ 2024 ประจำวันศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2020

<<<<…..ช่วงนี้จนถึงปลายปี 2020 หากไม่อยากเจ็บตัว ไม่อยากติดหุ้นนานๆ แนะนำให้เก็บเงินสดไว้ก่อน แล้วรอจังหวะรอซื้อของ ‘ถูก’ น่าจะดีกว่า “ตอนนี้พอร์ตผมถือเงินสด 99.9%” เพื่อรอของถูก !!!!!!……>>>>สำหรับคนรักแมวต้องการรับบริจาคอาหารแมว แบบกระป๋องของ Friskie แบบ ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *