Monday , May 25 2020
Home / สังคม / ข่าวสังคมประจำวันศุกร์ที่ 4 ตุลาคม 2019

ข่าวสังคมประจำวันศุกร์ที่ 4 ตุลาคม 2019

<<<<……ช่วงนี้ประชาชนทั่วโลกจดใจจ่อกับเรื่องที่นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ อาจจะถูกดำเนินคดีถอดถอนจากตำแหน่งหรือไม่ จากสาเหตุล่าสุด ปธน.ทรัมป์ โทรศัพท์ไปหาประธานาธิบดี ยูเครน เพื่อขอให้ ยูเครนจัดหนักดำเนินคดีกับลูกชายของ อดีตรองประธานาธิบดี โจ ไบอัน ในข้อหากินสินบนเพราะโจ ไบอัน อาจจะเป็นตัวแทนพรรคดีโมแครตเข้าชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯที่จะมีขึ้นในปี ๒๐๒๐​ ….>>>>

เสาร์ที่ผ่านมา อาร์ต ศรีพิพัฒน์ จัดงาน Baby Shower ให้ภรรยา ดัลลาส ที่กำหนดคลอดลูกสาวเดือนพฤศจิกายน งานจัดที่สโมสรเมืองโรสมีด มี ญาติมิตร มาร่วมแสดงความยินดีประมาณ ๑๐๐​คน ทุกๆคนชมว่าอาหารอร่อย(สั่งมาจากร้านทานตะวัน) และอาหารนำมาช่วยจากสมาคมนวดไทยฯ ทำด้วยฝีมือของประธานที่ปรึกษา วรนุช บุญประกอบ ขนมจีนน้ำยา และ เหมี่ยงคำ ที่คนอเมริกันรุ่นลูกทานอย่าง…….อร่อยโดยที่เขาไม่รู้จักอาหารชนิดนี้มาก่อนเลย แถมแม่ยายของลูกชาย เดินกลับไปตักเติมถึงสามครั้งและบอกว่ารสชาติแบบนี้ไม่ได้เคยได้ลิ้มมานานกว่า ๒๐ปีแล้ว …..งานนี้รสสุคนธ์ ​วรศรี กริ่งกร่างมาว่า “มาไม่ได้เพราะต้องรีบเอาเวลาไปตามหาสุนัขที่หนีเจ้านาย”ออกนอกบ้านโชคดีที่ตามเจอะแม้นจะบาดเจ็บจากคนขับรถใจร้ายที่ชนเอากระเด็ดไปอยู่ข้างถนน……แท๊งคิว นพดล ควง นาง ตันตริยานนท์ มาร่วมในงานแม้นรู้ว่าไม่มี แอลกอฮอล เสริฟ ก็ตาม…เสียดายที่ พูนสิริ ลิมพะสุต ต้องควงหมอนข้าง นุดีนุช กลับไปก่อนงานเลิกเพราะต้องกลับไปดูคุณพ่อตา สนั่น ดิษฐุ์พันธุ์ ที่อยู่บ้านคนเดียวท่านอายุ ๙๙ ปีแล้วแต่ความจำยังแจ๋ว ……>>>>ขอแสดงความยินดีกับ ทนายความหญิงอดีตนายกสมาคมไทยแห่งแคลิฟอร์เนียภาคใต้ “จอย” รสริน ปัทมคันธิน ที่ได้รับตำแหน่ง “ประธานหอการค้าไทยในแคลิฟอร์เนีย”ต่อจาก “ไอด้า เตโชภาส” ……>>>>จับตาไว้อีกไม่กี่ปีชุมชนไทยในแอล.เอ.จะได้ นางงามชื่อ “น้องตาล”ลูกสาวนายกสมาคมนวดไทยและสปา “ติน” ดิสพงษ์ มงคล และคุณแม่ “น้ำฝน”ภัทรมน ทิพวงษ์ …….>>>> กลุ่มชาวใต้ ขอวาเคชั่นจากชุมชนไทยแอล.เอ.เอาตังค์ไปช่วยเศรษฐกิจที่เมืองไทย มี นายกสมาคมปักษ์ใต้ จุฑาภรณ์ “ดำ”ไชยรัตน์ติเวช นำขบวนกลับเมื่อไรยังไม่มีกำหนด…….>>>> ณยฎา กตเวทินลูกสาวท่านทูต เจษฎา กตเวทิน จบ UC Berkeley แล้วได้งานทำต่อคงเป็นพลเมืองอเมริกาในอนาคต …….>>>>“จุ๊บแจง สาวอนศ.”(กิตติมศักดิ์) ประชาสัมพันธ์มาว่า “เรียน คณะกรรมการฯ, ประธานรุ่น, ประธานชมรม และสมาชิกสมาคมนักเรียนเก่าอำนวยศิลป์ ด้วยที่ประชุมคณะกรรมการสมาคมฯ มีมติในการประชุม ครั้งที่ 4/2562 เมื่อวันที่ 28 กันยายน 2562 ให้จัดงาน 93 ปี อำนวยศิลป์ ในวันที่ 7 ธันวาคม 2562 ที่สมาคมนักเรียนเก่าอำนวยศิลป์ จึงแจ้งมาเพื่อทราบโดยทั่วกัน (ลงชื่อ) พ.อ.ปิยะวัฒก์ กิ่งเกตุ เลขาธิการสมาคม และที่แน่ๆมี อรรคเดช ศรีพิพัฒน์ และพูนสิริ ลิมพะสุต เดินทางไปร่วมงานด้วยแน่นอน ส่วนจะมีราคาคุยว่าไปด้วยอีกกี่คน…ไม่ทราบ?…….>>>>อัคราภัค เกตุทอง ป่วยต้องไปหาหมอ ตอนนี้กลับบ้านแล้ว เพื่อนๆไม่ต้องห่วง …….>>>> เป็นเจ้าของร้านอาหารไทยมานาน ๑๒ปี ทำได้หมดทุกอย่าง ตั้งแต่กวาดถูพื้น ล้างส้วมไปจนถึงเข้าครัวเป็นคุ๊ก “เกตุ” เกศกนก รัตตกูล สาวสวยซานฟรานฯ ขอวางตะหลิวพักไปทำอาชีพอืนต่อ พร้อมข่าวแว่วจะเปลี่ยนนามสกุลหลังขายร้านอาหารแล้ว…..>>ส่งท้ายอาทิตย์นี้ว่า “การทำงานให้ชุมชนถ้าไม่พร้อมจะเป็น “จิตอาสา” แล้วอย่าเข้ามาถูไถให้เป็นขี้ปากชาวบ้านเลย” ….>>>>

Baby Party Shower ที่สโมสรชุมชนของเมืองโรสมีด ถนนการ์วี  จัดให้ ดัลลาส เบบี้ เกิร์ล เมื่อวันเสาร์ที่ ๒๘ กันยายน ๒๐๑๙

 

“ปู” ประกายทิพย์ มาลากุล ณ อยุธยา จัด มินิคอนเสิร์ต “วีระ บำรุงศรี โชว์ที่ “สิริ ไทย คูซีน” เมืองเบอร์แบงค์ เสาร์ที่ ๒๘ กันยายน ๒๐๑๙ มีแฟนๆ อาทิ พรรณี ดีบัว-อุษา หาญทองทัศน์- พัชรา พรหมพลอย-วราภรณ์ เหลืองสฤษดิ์ ไปเชียร์กันเพียบ

ยิ่งรวยยิ่งทำตัวไม่รวย (คู่ซ้าย) รุจา & “พอล” พงศ์เดช ตุลาภรณ์ ไปร่วมงานเบบี้ เชาเออร์ ของ อาร์ต ศรีพิพัฒน์ ที่สโมสรชุมชนเมืองโรสมีด เมื่อเสาร์ที่ผ่านมา

กลุ่มนักร้องชานกรุง และเพื่อนพุทธศาสนิกชนวัดสีโสดา ซัลแวลลี่ จัดงานวันเกิดให้ ธีรนันท์ “ทิน่า”ผ่องผิว เมื่อเสาร์ที่ผ่านมา

คนมีความสุขยิ้มเสมอจะอายุยืนด้วยสุขภาพที่แข็งแรง นี่คือคติที่ พิทยา /อุดมลักษณ์ โกศล ถือปฎิบัติมาจนกลายเป็นยิ้มประทับใจเพื่อนๆ

กลุ่มสาวสวยเสมอ นิยมการออกกำลังกายด้วยการเต้นรำ เสียอย่างเดียวที่หาหนุ่มเป็นคู่เต้นยากสักหน่อยนะ

“เป็ด” ดนยา ชินรัตนสุทธิ์ จากไปด้วยโรคมะเร็งลำไส้ สวดพระอภิธรรมที่วัดป่าฯ ๑๓ ต.ค. ฌาปณกิจที่สุสานฮอลลีวูด ซานตาโมนิก้า ๑๕​ ต.ค.เริ่ม ๑๒.๑๕​น.

ไม่มีคำบรรยายใดๆ ที่เศร้าไปกว่าภาพที่ “ตั้น”บอกพวกเราว่า “ลาก่อนนะเพื่อน” สวดพระอภิธรรมที่วัดไทย ๒-๔ ตุลาคม ญาปนกิจศพที่ All Caring Cremation 13800 Saticoy St., Panorama City, CA 91404 เสาร์ที่ ๕ ตุลาคม เริ่ม ๑๑​:๐๐ น.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Check Also

สยามมีเดีย ฉบับที่ 2017 ประจำวันศุกร์ที่ 22 พฤษภาคม 2020

<<<<…….สำนักงานสาธารณสุข เทศมณฑลลอส แอนเจลิส (County of Los Angeles) มีคำสั่งขยายระยะเวลาคำสั่งให้แต่ในเคหสถาน (Safer at Home) ซึ่งรวมถึงพื้นที่นครลอส แอนเจลิส (City of ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *