Monday , May 20 2019
Home / สังคม / ข่าวสังคมประจำวันศุกร์ที่ 11 มกราคม 2562

ข่าวสังคมประจำวันศุกร์ที่ 11 มกราคม 2562

<<<<…..รัฐบาลสหรัฐฯ ภายใต้การนำของ นายโดนัลด์ ทรัมป์ ได้พยายามที่จะต่อรองกับพรรคเดโมแครตเพื่อของบประมาณสร้างกำแพงกั้นเขตชายแดน ระหว่างสหรัฐฯ และเม็กซิโก แต่ยังไม่มีผลจนนายโดนัลด์ทรัมป์ ไม่ยอม จ่ายเงินเดือนให้เจ้าหน้าที่รัฐบาลกลางที่ปฎิบัติงานทุกๆ วันโดยไม่ได้รับเงินเดือน …เศร้าที่ประธานาธิบดีสหรัฐฯ สติแตกต้องการเอาชนะและพยายามโยนบาปไปให้พรรคเดโมแครต ส่วนที่ประกาศไว้ตอนหาเสียงว่า จะให้เม็กซิโกเป็นผู้ควักกระเป๋าตังค์ค่าสร้างรั้วปิดกั้นพรมแดน นั้นอย่าหวัง จากคำแถลงการณ์ของอดีตประธานาธิบดี Vincente Fox ที่กล่าวด้วยคำหยาบถึงประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ว่าเป็นไปไม่ได้แน่นอนว่าเม็กซิกันจะจ่ายค่าสร้างรั้ว…….>>>อาทิตย์ที่ผ่านมาเขียนเรื่ององค์กรไม่ค้ากำไร(Non Profit) ว่าคนที่ทำหน้าที่กรรมการบริหารโดยเฉพาะซีอีโอ มีสิทธิที่จะตั้งค่าแรงให้ตัวเองเช่น Red Cross สตรีชื่อ Gail J.McGovern โปรเฟรสเซอร์จาก มหาวิทยาลัยฮาวาร์ด ได้รับเลือกเป็นซีอีโอ มีเงินเดือนปีละกว่า $500,000  ส่วนคนไทยใครรับตำแหน่งแล้วไปตั้งเงินเดือนให้ตัวเอง องค์กรนั้นมีหวังเจ๊งกับเจ๊ง…….>>>>เมื่อวันศุกร์ที่ 4 มกราคม 2019 นายมังกร ประทุมแก้ว กงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส พร้อมด้วยข้าราชการและเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นสถานกงสุลใหญ่ฯ พบปะพูดคุยกับสื่อมวลชนและผู้แทนสมาคม/ชมรมคนไทยเป็นครั้งแรก หลังเดินทางเข้ารับตำแหน่ง โดยกงสุลใหญ่ฯ กล่าวถึงปี 2562 ซึ่งเป็นปีมหามงคลของปวงชนชาวไทยที่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ตั้งการพระราชพิธี บรมราชาภิเษกตามพระราชประเพณี ระหว่างวันที่ 4 – 6 พฤษภาคม 2019 ซึ่งชุมชนไทยในเขตอาณาของสถานกงสุลใหญ่ฯ จะมีโอกาสถวายความจง รักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ร่วมกันอีกครั้งหนึ่ง…..>>>กงสุลสัญจร เมืองลาสเวกัส มลรัฐเนวาดา ในวันเสาร์ที่ 26 วันอาทิตย์ที่ 27 และวันจันทร์ที่ 28 มกราคม 2019 เวลา 9am.-5pm. ที่วัดศรีเจริญธรรม เมืองลาสเวกัส มลรัฐเนวาดา 5929 Duncan Drive, Las Vegas, NV 80108 
โทร. 702-839-0268 บริการกงสุลสัญจรในครั้งนี้ ประกอบด้วย (1) การทำหนังสือเดินทาง (passport) (2) การทำบัตรประจำตัวประชาชน (3) งานนิติกรณ์และงานทะเบียนราษฎร์ เช่น การรับรองลายมือชื่อ การทำหนังสือมอบอำนาจ การขอสูติบัตรไทย เป็นต้น และ (4) การให้คำปรึกษาด้านกงสุล และ(5) ให้คำปรึกษาข้อกฎหมายโดยองค์กร Asian             Americans Advancing Justice, Los Angeles โดยไม่มีค่าใช้จ่าย นัดหมายออนไลน์ที่ www.thaiconsulatela.org (กดเลือกแบนเนอร์ “นัดหมายทำหนังสือเดินทางที่กงสุลสัญจร” ด้านขวามือของหน้าเว็บไซต์ และกดเลือกสถานที่และวันเวลาที่ต้องการ) โทร. 323-962-9574, อีเมล์ passport@thaiconsulatela.org….>>>>จีน่า ปรีชา ส่งมอบตำแหน่งนายกสมาคมไทย แห่งแคลิฟอร์เนียภาคใต้คนต่อไปให้กับ กนิษฐา เพอร์ไรดา ศรีคง มีพิธีรับมอบตำแหน่งและแถลงนโยบาย เมื่อวันศุกร์ที่ 4 มกราคม 2019 ที่โบสถ์ Hollywood Adventist …..>>>>ศูนย์ส่งเสริมชาวไทย (Thai CDC) เปิดรับสมัครผู้ประกอบการที่ไทยทาวน์ มาร์เก็ตเพลส บริเวณสถานีรถไฟใต้ดินบนถนน Hollywood Blvd. ตัดกับ Western Ave และมีร้านค้าจำนวน 18 ร้าน สนใจเปิดร้านอาหาร ประเภทต่างๆ หรือร้านขายของไทยๆ ซึ่งเป็นทำเลการค้าที่ดีเยี่ยม มีกำหนดเปิดอย่างเป็นทางการ ในเดือนกุมภาพันธ์ 2019 สนใจขอใบสมัครหรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ “ธรัฐฐา ฮาร์บเบิร์ด” e-mail: thanuttha@thaicdc.org (323)468-2555….>>>>ฝันเป็นจริง ร่วมด้วยช่วยสร้างอุโบสถวัดพระธาตุดอยสุเทพ USA โดยคณะกรรมการ โครงการฝันเป็นจริง ในวันเสาร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2019  ที่ Arcadia Center 365 Campus Dr., Arcadia, CA 91007 ขอเชิญร่วมสร้างอุโบสถ เพื่อเป็นมหากุศล พร้อมร่วมร้องเพลงการกุศล สนุกสนานกับการเต้นรำตลอดคืน กับวงดนตรีอัปสรศรี พบกับพิธีกรคู่ขวัญ ต้อย ตีวิด&รุจิลาภา พัฑฒนะ บัตร $35 สนใจร่วมบริจาค ติดต่อ ดีดี้ สิทธิเสรี 818-799-6677 พนอศรี นุ่มละออ 626-672-8845 สมเกียรติ ถึกเจริญ 619-933-5177…….>>>> การท่องเที่ยวแห่ง ประเทศไทย(ททท.) สนง.แอล.เอ. เชิญชวนนักกอล์ฟชาวไทยไปเล่นกอล์ฟ          ที่เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ประเทศไทย ในรายการ “ไทยแลนด์ โฮมคัมมิ่ง กอล์ฟทัวร์นาเมนท์ 2019” ระหว่างวันที่ 11-15 มีนาคม 2019 ในราคาสุดพิเศษ พร้อมส่วนลดทั้ง อาหารและที่พัก รวมถึงค่าสนามกอล์ฟในเมืองพัทยาตลอดเดือนมีนาคม เป็นของแถมอีกด้วย สนใจติดตามรายละเอียดได้ที่ thailandhomecoming.com……>>>>ร่วมลุ้น ร่วมเชียร์! กับการแข่งขันฟาดแข้ง ฟุตบอลระหว่างทีมจากประเทศไทย นำโดย ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน และทีมแอล.เอ. นำโดย อรรคเดช ศรีพิพัฒน์ ในวันอาทิตย์ที่ 3 กุมภาพันธ์ 2019 ที่ สนามฟุตบอล Glendale Sports Complex 2200 Fern Ln., Glendale, CA 91208          เริ่มเวลา 9 โมงเช้า…..จบรายการSoccer แล้วกลับไปบ้านดู Super Bowl ต่อที่บ้านใครบ้านมัน……>>>>

สมพร แฮสสเลอร์ -สุนิสา Maugeri สาวจากลาสเวกัส สุเนตร กล้าหาญ สาวจากซานดิเอโก และ จุไรรัตน์ เจริญชาศรี เหรัญญิก สมาคมนวดไทยฯในวัน เปิดตัวกสญ. แอ.เอง คนล่าสุด มังกร ประทุมแก้ว ที่กสญ.แอล.เอ. 4มกราคม2019
ดิศพงษ์ มงคล นายกสมาคมนวดไทยฯคนปัจจุบัน นำคณะกรรมการและ อดีตนายกสมาคมนวดฯ กนิษฐา ศรีคง (ปัจจุบันนายกสมาคมไทย) ไปแสดงความขอบคุณและอวยพรปีใหม่ให้ เถ้าแก่อเนก พลอยแสงงาม
ที่ออฟฟิส “แล็คซี”เมื่อวันที่ 4 มกราคม 2019
จีน่า ปรีชา อดีตนายกสมาคมไทยฯและ ตัน พัฒนา นายกสภาพัฒนาไทยทาวน์ ยกกลุ่มไปเลี้ยงวันเกิดให้ เจนนิเฟอร์ อิงอร่าม ที่ Tokyo Wako ในมอลล์ เมืองอาร์เคเดีย (Sunday 6 Jan 2019)

งานร้องเพลงที่ Siri Cuisine (Sunday 6 Jan 2019) มี อัญชลี กลยุทธพงษ์ เป็นประธานจัดงาน ในงาน “ครูอี๊ด” พิไลลักษณ์ ณ ตะกั่วทุ่ง ประธานชมรมรักสุนทราภรณ์ ได้มอบเข็มกลัด“สุนทราภรณ์” ให้ อรรคเดช ศรีพิพัฒน์ ในฐานะที่ปรึกษาชมรม ซึ่งได้รับเกียรติจากนักร้องอาชีพ พรหมเทพ เทพรัตน์ มาร่วมร้องเพลงส่วนประธานหอการค้าฯไอด้า เตโชภาส -ตุ๊กตา มาร์ นายกสมาคมล้านนา และ กิริยา หิรัญพลกุล ฉายเดี่ยวไปงาน โดยมี องอาจ มูลสภา ตากล้องสมัครเล่นเป็นมือปืน

ชมรมผู้ปกครองเด็กนักเรียนวัดไทย ลอสแอนเจลิส มี กิจจา คุณาธรรม เป็นประธานจัดงาน และ เชอร์รี่ คำลือ เป็นผู้ประสานงาน เพื่อหารายได้เพื่อสนับ สนุนเด็กนักเรียนโรงเรียนพุทธศาสนาวัดไทย ลอสแอนเจลิส เมื่อคืนวันเสาร์ที่ 5 มกราคม 2019 ที่ลานพักอาคาร อเนกประสงค์ มี ดิศพงษ์ มงคล นายกสมาคมนวดไทยและ กนิษฐา ศรีคง นายกสมาคมไทยแห่งแคลิฟอร์เนียภาคใต้ ไปช่วยอุดหนุน 2 โต๊ะ (20 ที่นั่ง) โดยกรรมการจัดโต๊ะให้เกือบหลังสุด งานนี้มี อาภาพร นครสวรรค์ มาร่วมให้ความบันเทิง

ดิศพงษ์ มงคล นายกสมาคมนวดไทยและ กนิษฐา ศรีคง นายกสมาคมไทยแห่งแคลิฟอร์เนียภาคใต้ มอบของขวัญให้ “สยามมีเดีย”ในวันเปิดประชุมสมาคมนวดไทยฯและสมาคมไทยฯ ที่โบสถ์ถนนฮอลลีวูด
Jan 04,2019
เมื่อวันเสาร์ที่ 5 มกราคม 2019 @ LAX ตร.ไทย พีท เพิ่มแสงงาม พบตำรวจไทย จาก ชิคาโก ตระกูลรักษ์ ศิลปะดุริยางค์ “บอย” เป็นครูฝึกให้กับตำรวจชิคาโก ได้พาครอบครัวมาเที่ยว Disneylandตอนปีใหม่
วิลลี่/มาริสา วัฒนวงษ์ศีรี (ที่ปรีกษาสมาคมไทยฯ) ทำบุญวันขึ้นปีใหม่ 2019 ที่วัดศรีลังกาเพื่ออุทิศส่วนกุศลให้กับคุณพ่อมนัส อินทรีย์สุข และคุณแดนนี่ ทรัพย์ทอง
นักศึกษาครูสมาธิจากศูนย์ทิพย์ วัดป่าธรรมชาติ เมือง La Puente, California. จัดงานถวายมุธิตาสักการะ ”ธรรมมงคลวัฒนายุกาล 99 ปี พระธรรมมงคลญาณ” เมื่อวันอาทิตย์ที่ 6 มกราคม 2562 ซึ่งตรงกับวันที่ 7 มกราคม 2562 อันเป็นวันคล้ายวันเกิดพระอาจารย์หลวงพ่อวิริยังค์ สิรินธฺโร ครบ 99 ปี (ภาพโดย บุญเรือง เกตุพงศ์สุดา)

วิทยา/ทองสุข หอมทรัพย์ ในงานศพเพื่อนรัก สมพร กลัดเพชร ที่จากไปด้วย โรคมะเร็งปอดอย่างกะทันหันเมื่อวันเสาร์ที่ 5 มกราคม 2019  พร้อมฝากขอบคุณ พัชรีวรรณ(Patsy) ชัยสมบูรณ์ ที่เป็นธุระจัดการส่งเพื่อนรัก กลับเมืองไทยด้วยความเมตตา ขอขอบคุณ มา ณ ที่นี้ด้วยครับ

 

 

Check Also

ข่าวสังคมประจำวันศุกร์ที่ 17 พฤษภาคม 2019

<<<<…..คุณจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ ได้รับเลือกเป็นหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์คนที่ 8​ ส่วนคุณอลงกรณ์ พลบุตร ขวัญใจไทยโพ้นทะเลแอล.เอ.ได้เป็นรองหัวหน้าพรรค……ส่วนจะเข้าไปอยู่ฝากไหน? เพื่อไทย หรือพลังประชารัฐ หรือ ยืนโดดๆเป็นผีเฝ้าบ้าน ก็ไม่มีอะไรแตกต่างจากที่ผ่านมา”ท่านชวน” ไม่วางมือขึ้นหิ้งให้นักการเมืองปรึกษาและยกมือไหว้” ไม่อยากเห็น ประชาธิปัตย์เป็นไม้แก่ยืนต้นจนเหี่ยวตาย…..จบข่าวการเมืองจากเมืองไทย ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *