Wednesday , May 23 2018
Home / สังคม / ข่าวสังคมประจำวันศุกร์ที่ 13 มกราคม 2017

ข่าวสังคมประจำวันศุกร์ที่ 13 มกราคม 2017

<<<<…… วันนี้ที่ 11 มกราคม 2017 เป็นวันแรกที่นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดี สหรัฐฯที่ ได้รับเลือก (ด้วยคะแนนเสียงส่วนน้อย) เปิดแถลงข่าว และให้นักข่าว สัมภาษณ์ ปรากฎว่า “ท่านทรัมป์” ช่างเหมือน “ทั่นทักษิณ” เมื่อนายทรัมป์ ไม่ยอมตอบคำถามที่นักข่าวจาก CNN ถามถึงเรื่องที่มีข่าวว่า รัสเซีย มีข้อมูลเชิงลึกของนายทรัมป์ เกี่ยวกับความประพฤติที่ไม่ดีในเรื่องชู้สาวของนายทรัมปฺ์ ปรากฎว่านายทรัมป์ ไม่ยอมตอบคำถามพร้อมด่ากลับว่า CNN เป็นสื่อของปลอม ….ว๊าว!!!….. >>>ปัจจุบันนี้สหรัฐฯเป็น “ผู้ร้าย”ในสายตาของคนไทย ในเมืองไทย ส่วนหนึ่งเป็นความจริงที่สหรัฐฯดำเนินนโยบายผิดพลาดกับประเทศไทย ก็หวังว่า นายโดนัลด์ ทรัมป์ จะสามารถแก้ไขปัญหานี้ได้ ……….>>>ไปดูน้ำท่วมภาคใต้ของเมืองไทย คนไทยโพ้นทะเล นำโดยนายกสมาคมไทยปักษ์ใต้ จุฑาภรณ์ ไชยรัตน์ติเวช และ เลขาฯแสนดี “แจ๊ส” วรลักษณ์ เอกสกุล……..ที่จะไม่ยอมปล่อยให้พี่น้องเดือดร้อนโดยไม่ยืนมือเข้าไปช่วยเหลือ เธอจะจัดโต๊ะรับบริจาคที่วัดไทย ในวันที่ 15​มกราคม 2017 วันดีเบ็ทเลือกตั้งนายกสมาคมไทยแห่งแคลิฟอร์เนียภาคใต้ และเพื่อนๆ ที่ชอบการร้องเพลงสามารถไปร่วมงานที่ เครื่องเทศ ถนนฮอลลีวูด ในวันเดียวกันเริ่ม ตั้งแต่เที่ยงวันไปจนถึงเที่ยงคืน…..เงินรายได้ทั้งหมดส่งผ่านสถานกงสุลใหญ่แอล.เอ.ไปช่วยผู้ประสบเคราะห์กรรมที่ภาคใต้…….>>>>>
<<<<……กงสุลใหญ่ ลอสแอนเจลิส ธานี แสงรัตน์ ขอเชิญท่านพบปะพูดคุยถึงเรื่องการ ทำงาน และข้อมูลโครงการปี 2560 ของสถานกงสุลใหญ่ฯ ในวันอังคารที่ 17 มกราคม 2560 เวลา 14.00 น ณ ห้องประชุมชั้น 2 สถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส แจ้งความ ประสงค์ในการเข้าร่วมที่ นายเคนนีย์ ยังก์ kenny.y@thaiconsulatela.org (323) 962-9574 ต่อ 213….>>>>กรมการค้าต่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ ให้ความมั่นใจผู้ค้าข้าวไทยส่งออกมีคุณภาพ ผ่านการ ตรวจสอบคุณภาพมาตรฐาน สามารถตรวจสอบย้อนกลับที่มาได้ และไม่ได้มีการปลอมปนพลาสติก จากไทยวางขายในตลาดสหรัฐตามที่มีการเผยแพร่ในคลิป นางดวงพร รอดพยาธิ์ อธิบดีกรมการ ค้าต่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ ยืนยันต่อผู้บริโภคข้าวไทยได้รับการยอมรับในคุณภาพและ มีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับในระดับโลก การส่งออกไปยังสหรัฐฯ ผ่านการตรวจสอบมาตรฐานชัดเจน มีระบบการกำกับดูแลที่ได้มาตรฐานทุกขั้นตอนเพื่อความมั่นใจว่าข้าวที่ส่งออกเป็นข้าวเกรดพรีเมียมจากประเทศไทย มีความน่าเชื่อถือและเป็นตราสินค้าที่ผู้บริโภคไว้วางใจ…..>>>>หอการค้าไทยฯ แจ้งสมาชิกและผู้ประกอบการไทย ในแคลิฟอร์เนียเกี่ยวกับการติดโปสเตอร์ 2017 California and Federal Employment Notices ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2017 ขอซื้อโปสเตอร์ได้ที่ หอการค้าไทย อเมริกันแห่งแคลิฟอร์เนีย ในราคา $28+Shipping……>>>>วัดไทย แอลเอ ร่วมกับสถานกงสุลใหญ่ฯจัดงานพิธี “สตมวาร”ถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลย
เดช และน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ ในวันอาทิตย์ที่ 22 มกราคม 2017 ตั้งแต่เวลา 9am. เป็นต้นไปโดยเริ่มจากพิธีทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ 89 รูป (เท่าพระชนมายุ) แล้วพระสงฆ์สมณศักดิ์ 10 รูป สวดพระพุทธมนต์ การแสดงถวายอาลัย น้อมรำลึกในพระ มหากรุณาธิคุณฯ โดยนักเรียน โรงเรียนวัดไทย และก่อนถวายภัตตาหารเพลแด่พระสงฆ์ 89 รูป ช่วงบ่าย เริ่มเวลา 1pm. เป็นการ แสดงพระธรรมเทศนา แล้วพระสงฆ์ 89 รูป สดับปกรณ์ ถวายเป็นพระราชกุศล…..>>>>ปีไก่ทอง 2017 นี้ สำหรับผู้ที่เกิดปีชงได้แก่ปีระกา, ปีเถาะ, ปีมะเมีย และปีกุล ต้องการทำพิธีเสริมดวงชะตา กันในวันตรุษจีน คืนศุกร์ที่ 27 มกราคม 2017 ไปจนถึงรุ่งเช้าของวันเสาร์ที่ 28 มกราคม 2017 ใกล้ที่ไหนไปที่นั่นกับ ศาลเจ้าในแอลเอ ที่ยินดีต้อนรับคนไทยเป็นพิเศษ มี ศาลเจ้าพ่อจี้กง (511 S Atlantic Blvd., Monterey Park) 626-298-3244 และ เฮนรี่ 818-212-8388, ศาลเจ้าแม่ทับทิม ในไชน่าทาวน์ 213-680-1860 และศาลเจ้าพ่อเสือ (เทพไท้ส่วยเอี๊ย) ในไชน่าทาวน์ (เลขที่ 1305 N. Broadway, LA CA 90012) ติดต่อ “เกษม” 323-227-8560……>>>>Happy Birthday to อดีตกงสุลใหญ่ เจษฎา กตเวทิน​ ปัจจุบันเป็นเอกอัครราชทูตประจำประเทศโอมาน ……….. >>>>>“หลินสี”

01

02

 

นางวิภา พรศิริธารา นายกสมาคมธรรมศาสตร์และ ประธานจัดการเลือกตั้ง (เฉพาะกิจ)ของสมาคมไทยแห่งแคลิฟอร์เนียภาคใต้ นำกรรมการและ ตัวแทนของผู้สมัคร เลือกตั้งเพื่อร่วมสังเกตกาณ์จับฉลากเลือกหมายเลขผู้สมัครได้เบอร์ 1 จีน่า ปรีชา และ หมายเลข 2 วลัยพรรณ เกษทอง ขอให้โชคดีทั้งสองท่าน

ครอบครัว "บุญชู" ร่วมกันทำบุญในวันขึ้นปีใหม่ ที่วัดภูริทัตวนาราม เมืองออนทาริโอ โดยมี สุชาดา-สุวิชา-หทัยรัตน์ บุญชู และ นิโคลลีน ลิมศนุกาญจน์ พร้อมกับเพื่อนสนิท เมื่อวันอาทิตย์ที่ 1 มกราคม 2017 ที่ผ่านมา
ครอบครัว “บุญชู” ร่วมกันทำบุญในวันขึ้นปีใหม่ ที่วัดภูริทัตวนาราม เมืองออนทาริโอ โดยมี สุชาดา-สุวิชา-หทัยรัตน์ บุญชู และ นิโคลลีน ลิมศนุกาญจน์ พร้อมกับเพื่อนสนิท เมื่อวันอาทิตย์ที่ 1 มกราคม 2017 ที่ผ่านมา
ครูสมจิตร เค้าอ้น ไปร่วมเป็นสักขึพยานจับสลากหมายเลขที่สกญ. แอล.เอ.เพื่อเลือก ตั้งนายกสมาคมไทยฯได้ใช้โอกาสเดียวกันลงชื่อถวายความอาลัย ร.๙ เมื่อวันที่ 10 มกราคม 2017
ครูสมจิตร เค้าอ้น ไปร่วมเป็นสักขึพยานจับสลากหมายเลขที่สกญ. แอล.เอ.เพื่อเลือก ตั้งนายกสมาคมไทยฯได้ใช้โอกาสเดียวกันลงชื่อถวายความอาลัย ร.๙ เมื่อวันที่ 10 มกราคม 2017
งานปาร์ตี้วันเกิดสำหรับคนเกิดเดือนมกราคม  แถวยืนน้องอ๊าท คุณกิจจา แถวนั่ง ประนอม-ศรีวงศ์-สันทนี-น้อย-วิมลพรรณ-จ๋า สุขสันต์วันเกิดทุกคนค่าเลี้ยงฉลองที่บ้านพักศรีวงษ์ใน เมืองนอร์ท ฮอลลีวูด เมื่อวันที่ 9 ม.ค. 2017
งานปาร์ตี้วันเกิดสำหรับคนเกิดเดือนมกราคม แถวยืนน้องอ๊าท คุณกิจจา แถวนั่ง ประนอม-ศรีวงศ์-สันทนี-น้อย-วิมลพรรณ-จ๋า สุขสันต์วันเกิดทุกคนค่าเลี้ยงฉลองที่บ้านพักศรีวงษ์ใน เมืองนอร์ท ฮอลลีวูด เมื่อวันที่ 9 ม.ค. 2017
ร้านโบราณ เลี้ยงพนักงานวันปีใหม่ มีการจับสลากแจกของรางวัลได้ติดมือกลับบ้านกันทุกคน เมื่อวันที่ 2 ม.ค. 2017
ร้านโบราณ เลี้ยงพนักงานวันปีใหม่ มีการจับสลากแจกของรางวัลได้ติดมือกลับบ้านกันทุกคน เมื่อวันที่ 2 ม.ค. 2017

07

08

09

 

งานราตรีสปาประสานใจ จัดโดยสมาคมนวดไทยและสปาแห่งสหรนัฐอเมริกา ที่ไทยแลนด์พลาซ่า เมื่อวันที่ 9 มกราคม 2017 ประสบความสำเร็จ มีผู้เข้าร่วมกว่า 200 คน มีการร้องเพลงโดยกลุ่มนักร้องที่ได้รับการฝึกฝนจาก “ครูหนึ่ง”​และมีการขายฉลาก (ภาพกลาง) เพ็ญศรี สรประสิทธิ์ เป็นโรทาเรียนของสโมสรโรตารีไทยทาวน์เป็นผู้โชคดีรับรางวัลตั๋วเครื่องบินไป-กลับ แอล.เอ.-กทมฯ สปอนเซอร์โดยบริษัท SWIPETEC (ภาพขวา) จูดี้ พรบิดา สาวสวยในงาน โชว์ร้องเพลงไทยได้เป็นอย่างดีจน ไวคี/อรวรรณ ลี ทึ่งขอร่วมถ่ายภาพเป็นที่ระลึก

10

11

12

 

(ภาพบน) ประธานที่ปรึกษาสมาคมนวดไทยและสปาฯ วรนุช บุญประกอบ สวมบท หญิงชราในการแสดงที่เรียกเสียงหัวเราะจากผู้ดู ได้อย่างครื้นเครง (กลาง) นายกสมาคมฯ กนิษฐา เพอร์ไรดา และ อภิมณฑ์ อเกรสติ ใน กลุ่มหมอนวดที่สนุกสนานในงานราตรีสปาประสานใจ (ภาพล่าง) จากขวา วิกรม/ยุพา วสุนทราภิวัฒน์ และชวนจิตร-นราศักดิ์ บุญนรากร จัดโดยสมาคมนวดไทย และสปาแห่งสหรัฐอเมริกา ที่ไทยแลนด์พลาซ่า เมื่อวันที่ 9 มกราคม 2017

13

14

 

พีท เพิ่มแสงงาม ควงมาดาม มีผู้ช่วยผอ.ททท.แอล.เอ. สุริยะ สิทธิชัย (ภาพขวา) พรรณี ดีบัว- อุษา หาญทองทัศน์ และ อรวรรณ ลี ในงานราตรีประสานใจ ที่ไทยแลนด์พลาซ่า เมื่อวันที่ 9 มกราคม 2017

15
กรรมการและที่ปรึกษาของสมาคมนวดไทยและสปาแห่งสหรัฐอเมริกา ประชุมครั้งที่ 1 เมื่อวันที่ 11 มกราคม 2017 ที่สถานกงสุลใหญ่แอล.เอ.โดยมี กงสุลใหญ่ธานี แสงรัตน์ เข้าร่วมประชุม

Check Also

ข่าวสังคมประจำวันศุกร์ที่ 18 พฤษภาคม 2561

<<<<……ข่าวดี ทรัมป์ เตรียมหันหน้าเข้าสู่โต๊ะเจรจากับผู้นำเบ็ดเสร็จ ของเกาหลีเหนือ คิม จอง อึน ยังไม่ทันจาง ข่าวร้ายตามมาติดๆ เมื่อท่าน ทรัมป์ สั่งเคลื่อนย้ายสถานทูตสหรัฐฯในประเทศอิสราเอล เข้าไปตั้งอยู๋ในเมืองเยรูซาเลม สร้างความโกรธแค้นให้ชาวปาเลสไตน์ จนต้องออกมาเดินขบวนคัดค้าน ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *