Thursday , June 4 2020
Home / ข่าว / ข่าวไทยในสหรัฐ / รัฐอินเดียน่านำตั้งกล่องรับทารกที่แม่ไม่ต้องการ

รัฐอินเดียน่านำตั้งกล่องรับทารกที่แม่ไม่ต้องการ

อินเดียน่าเป็นรัฐแห่งแรกที่ตั้งกล่องนิรภัยให้มารดาสามารถนำทารกแรกเกิดที่ไม่ต้องการไปทิ้งไว้ได้ โดยไม่ต้องระบุชื่อ โครงการนี้ยังเตรียมให้ความช่วยเหลือฉุกเฉินแก่ทารกทันทีหากจำเป็น เปิดบริการแล้วทางตะวันออกเฉียงเหนือของรัฐอินเดียน่า

สำนักข่าวเอพี รายงานว่า เบาะทารกสร้างเป็นตู้ที่สามารถควบคุมอุณหภูมิ ถูกมอบให้กับสถานีดับเพลิงอาสา ในเมืองวูดเบิร์น อยู่ห่างออกไป 15 ไมล์ทางตะวันออกของ Fort Wayne ใกล้กับรัฐโอไฮโอ ตู้เบาะทารกนี้ติดตั้งไว้ตรงผนังด้านนอกของสถานีดับเพลิง

The Knights of Columbus ของอินเดียน่าได้รับผิดชอบค่าใช้จ่ายสำหรับกล่องรับเด็กทารกชุดแรก 100 กล่อง กล่องละ 1,500-2000 เหรียญ

Monica Kelsey ซึ่งเป็นอาสาสมัครของสถานีดับเพลิงกล่าวว่าตนได้พยายามผลักดันให้มีกล่องรับทารกในรัฐอินเดียน่ามาเป็นเวลาหลายปี ส่วนกล่องรับทารกชุดที่สองได้มอบให้เมืองมิชิแกนซิตี้

กล่องรับเด็กทารกได้ติดตั้งระบบรักษาความปลอดภัยที่จะแจ้งพนักงานฉุกเฉินให้ทราบเมื่อมีผู้นำทารกมาทิ้งไว้ หน่วยงานกู้ภัยก็จะสามารถรับเด็กได้ภายในไม่กี่นาที

ทุก 50 รัฐและเมืองโคลัมเบีย มีกฏหมายคุ้มครองให้แม่ที่ไม่ต้องการลูกที่เกิดใหม่สามารถนำไปให้ผู้อื่นได้โดยไม่ผิดกฏหมาย กฏหมายในรัฐอินเดียน่า อนุญาตให้มารดานำทารกแรกเกิดไปทิ้งไว้ที่สถานีตำรวจ สถานีดับเพลิงและโรงพยาบาล

มีผู้วิจารณ์ว่า กล่องรับทารกตู้คอนเทนเนอร์ทำให้การทอดทิ้งเด็กทำได้ง่ายขึ้นโดยไม่ต้องมองหาทางเลือกอื่น และยังเป็นการกีดกันมารดาไม่ให้รับการดูแลจากแพทย์ที่จำเป็นด้วย

Monica Kelsey กล่าวว่า แต่บางคนต้องการให้มีการระบุตัวตนของเด็กและมารดา Monica Kelsey ได้พูดคุยกับหญิงสาวที่โทรเข้ามายังสายด่วนที่เธอเป็นอาสาสมัครอยู่ สำหรับผู้ที่ต้องการทราบรายละเอียดที่อยู่ของกล่องรับทารก แม้หญิงสาวคนดังกล่าวจะปฏิเสธที่จะไปโรงพยาบาลหรือสถานีดับเพลิงเพื่อทิ้งเด็กทารก แต่ในที่สุดแฟนของเธอก็นำเด็กทารกไปที่โรงพยาบาล

กล่องรับทารกที่วูดเบิร์นถูกติดตั้งเมื่อวันที่ 19 พฤษภาคมที่ผ่านมา ซึ่งตรงกับวันครบรอบที่ Monica Kelsey ถูกแม่ของเธอนำเธอไปทิ้งไว้ที่โรงพยาบาลหลังจากที่เธอลืมตาดูโลกได้เพียงไม่กี่ชั่วโมงเช่นกัน

ตัวแทนของรัฐ Casey Cox R-Fort Wayne ได้สนับสนุนแนวคิดกล่องรับทารกในอินเดียน่าและได้ทำงานร่วมกับฝ่ายนิติบัญญัติและผู้ว่าการรัฐ Mike Pence ดูแลด้านความปลอดภัยในบันทึกข้อสนธิสัญญา

 

Check Also

สกญ. ณ นครลอสแอนเจลิส ขอรายงานเหตุการณ์ชุมนุมประท้วง

ในพื้นที่ต่างๆ ทางฝั่งตะวันตกของสหรัฐฯ ระหว่างวันที่ 29-30 พ.ค. 2020 อาทิ นครลอสแอนเจลิส เมืองโอ๊กแลนด์ รัฐแคลิฟอร์เนีย นครลาสเวกัส รัฐเนวาดา เมืองเดนเวอร์ รัฐโคโลราโด เมืองปอร์ตแลนด์ ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *