Saturday , May 30 2020
Home / ข่าว / ข่าวไทยในสหรัฐ / “เกวิน นิวซัม” ผู้ว่าการรัฐแคลิฟอร์เนีย ประกาศ! ให้ 24 เคาน์ตี้เปิดธุรกิจได้

“เกวิน นิวซัม” ผู้ว่าการรัฐแคลิฟอร์เนีย ประกาศ! ให้ 24 เคาน์ตี้เปิดธุรกิจได้

วันที่ 18 พฤษภาคม 2020 สำหรับแคลิฟอร์เนีย 24 เคาน์ตี้ที่อนุญาตให้มีการเปิดธุรกิจได้ อัพเดท https://www.cdph.ca.gov/…/County_Variance_Attestation_Form.…

ขณะที่ ลอสแอนเจลิสเคาน์ตี้ ยังไม่ได้รับการอนุมัติให้เปิดธุรกิจเต็มรูปแบบ

ศึกษาข้อปฏิบัติการเปิด (reopen) ธุรกิจในลอส แอนเจลิสซิตี้ (City of Los Angeles): https://corona-virus.la/Business…

ข้อปฏิบัติการเปิด (reopen) ธุรกิจในลอส แอนเจลิสเคาน์ตี้ (Los Angeles County): http://www.publichealth.lacounty.gov/…/roadmaptorecovery-po…

เคาน์ตี้จะต้องแสดงให้เห็นว่าอัตราการรักษาตัวในโรงพยาบาลของพวกเขามีอัตราของผู้ป่วยอยู่ในระดับต่ำ “เกวิน” กล่าวว่า จะไม่ต้องมีผู้เสียชีวิตใน 14 วันที่ผ่านมา

 

“ เราเพิ่มขีดความสามารถให้กับผู้อำนวยการด้านสุขภาพในพื้นที่ของเราและเจ้าหน้าที่ประจำเคาน์ตี้ที่เข้าใจชุมชนท้องถิ่นและเงื่อนไขของพวกเขาได้ดีกว่าพวกเราทุกคน” “เกวิน” กล่าวระหว่างการแถลงข่าวที่ร้านอาหารในนาปา “นี่เป็นช่วงเวลาที่ไม่หยุดนิ่ง” ตอนนี้เคาน์ตี้ที่ต้องการเพิ่มความเร็วในการเปิดใหม่ของพวกเขาไม่สามารถเพิ่มขึ้น 5% ในการรักษาในโรงพยาบาล COVID-19 ในเจ็ดวันที่ผ่านมาโดยเฉลี่ย สำหรับเคาน์ตี้เล็กๆ ที่มีผู้ป่วยรายเดียวที่เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลเพิ่มขึ้นกี่เปอร์เซ็นต์ จะต้องแสดงให้เห็นว่าพวกเขามีผู้ป่วย COVID-19 น้อยกว่า 20 คนในโรงพยาบาลทุกวันในช่วง 14 วันที่ผ่านมา เคาน์ตี้ก็จะต้องแสดงให้เห็นว่าพวกเขามีไม่เกิน 25 COVID-19 รายต่อ 100,000 ผู้อยู่อาศัยใน 14 วันที่ผ่านมาหรืออัตราการทดสอบน้อยกว่า 8 เปอร์เซ็นต์ พวกเขายังคงต้องแสดงให้เห็นว่าพวกเขามีการทดสอบที่เพียงพอและติดต่อความสามารถในการติดตามเพื่อติดตามการแพร่กระจายของไวรัสในชุมชนและโรงพยาบาลและสถานพยาบาลสามารถรับมือกับการระบาดใหม่ “เกวิน” กล่าวว่า เกณฑ์ใหม่นี้จะช่วยให้ 53 ใน 58 เขตของรัฐ สามารถเปิดธุรกิจได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น โดยไม่ขัดแย้งกับคำสั่งพักอาศัยที่เขาออกเมื่อวันที่ 19 มีนาคมเพื่อชะลอการแพร่ระบาดของโรค  จนถึงขณะนี้รัฐได้อนุญาตให้ 24 เคาน์ตี้เล็กๆ เริ่มเปิดใหม่อีกครั้ง

New California Coronavirus rules will let more counites reopen, Gavin Newsom says

California is loosening its criteria for counties that want to reopen faster than the rest of the state.

Counties will have to demonstrate that their hospitalization rates are stable and their rate of positive cases are low, Gov. Gavin Newsom said Monday. They will no longer have to meet the requirement that they have no deaths in the last 14 days.

“We are empowering our local health directors and county officials that understand their local communities and conditions better than any of us,” Newsom said during a press conference at a restaurant in Napa. “This is a dynamic period that we’re in.”

Now, counties that want to speed up their reopening can’t have more than a 5 percent increase in COVID-19 hospitalizations in the last seven days on average. For smaller counties where a single new hospitalized patient could cause a significant percentage jump, they will have to show that they had fewer than 20 COVID-19 patients hospitalized on any day in the past 14 days.

Counties would also need to show that they had no more than 25 COVID-19 cases per 100,000 residents in the past 14 days, or a positive test rate of less than 8 percent. They will still need to demonstrate that they have adequate testing and contact tracing capacity to monitor spread of the virus in their communities and that hospitals and nursing homes can handle new outbreaks.

Newsom said the new criteria could enable 53 of the state’s 58 counties to more quickly reopen businesses without conflicting with the stay-at-home order he issued on March 19 to slow the spread of the outbreak. He did not say which five counties did not meet the loosened criteria.

So far, the state has allowed 24 mostly smaller counties to begin reopening, he said.

Check Also

ประท้วงทั่วสหรัฐฯ เหตุ ตร.ผิวขาว ใช้กำลังจับชายผิวสีจนเสียชีวิต

การประท้วงลุกลามทั่วสหรัฐฯ​ในวันศุกร์ (29 พ.ค.) สืบเนื่องจากการเสียชีวิตเมื่อต้นสัปดาห์ ของนายจอร์จ ฟลอยด์ ชายแอฟริกันอเมริกัน ขณะที่เขาถูกจับกุมตัวโดยตำรวจผิวขาวในรัฐมินนิโซตา ความไม่พอใจการใช้กำลังโดยตำรวจต่อคนผิวสี ทำให้เกิดการเดินขบวนประท้วง ในเมืองต่างๆ กว่า 30 จุดทั่วประเทศ​ ทั้งฝั่งตะวันตก ...