Monday , June 1 2020
Home / ข่าว / ข่าวไทยในสหรัฐ / อีดิสันให้ทุนการศึกษา

อีดิสันให้ทุนการศึกษา

เปิดรับสมัครโครงการทุนการศึกษา Edison สำหรับปี 2020 มูลค่า $1.2 ล้านเหรียญสหรัฐฯ

โรสมีด รัฐแคลิฟอร์เนีย วันอังคารที่ 1 ตุลาคม 2019 – ขอเชิญนักเรียนมัธยมปลายปีสุดท้ายทุกคนผู้มีความฝันที่จะเป็นแรงผลักดันของอนาคตและสร้างความแตกต่างผ่านการศึกษาทางด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิศวกรรมศาสตร์ หรือคณิตศาสตร์ (STEM) เข้าสมัครเพื่อรับทุนโครงการ Edison Scholars Program  มูลค่า $1.2 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ของ Edison International

ในแต่ละปี Edison International ซึ่งเป็น บริษัทแม่ของ Southern California Edison  มอบทุนการศึกษามูลค่า 40,000 เหรียญสหรัฐฯ ที่จ่ายให้เป็นเวลาสี่ปีแก่นักเรียนระดับมัธยมปลาย 30 คนที่วางแผนเข้าศึกษาในวิชาเอกสาขา  STEM หลักสูตรสี่ปีในวิทยาลัยหรือมหาวิทยาลัยได้รับการรับรองวิทยฐานะ ในประเทศสหรัฐฯที่ สาขาภาควิชา STEM ที่มีสิทธิ์เข้ารับการพิจารณา

ผู้สมัครสามารถยื่นใบสมัครเข้ารับทุนการศึกษาได้จนถึงวันที่ 16 ธันวาคม 2019

สำหรับการสมัครและรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสิทธิ์เข้ารับการพิจารณา: กรุณาไปที่ edisonscholars.com

ผู้สมัครจะต้องอาศัยอยู่ในเขตการให้บริการของ SCE’s service area และจะต้องวางแผนที่จะเข้ารับการศึกษาในระดับปริญญาตรีสาขาภาควิชา STEM แบบเต็มเวลา นักเรียนที่มีสิทธิ์เข้ารับการพิจารณาจะต้องเป็นนักเรียนมัธยมปลายปีสุดท้ายที่มีเกรดเฉลี่ยอย่างน้อย 3.0 และแสดงหลักฐานให้เห็นว่ามีปัญหาทางด้านการเงิน ทางโครงการสนับสนุนให้นักเรียนจากชุมชนที่ด้อยโอกาสและชนกลุ่มน้อยสมัครเข้ารับทุน บุตรหลานของพนักงาน Edison International และพนักงานของ SCE และผู้เกษียณอายุจากบริษัทไม่มีสิทธิ์เข้าร่วมโครงการของ Edison Scholars

“ผู้นำในอนาคตเหล่านี้มีโอกาสที่จะเปลี่ยนวิถีชีวิต เปลี่ยนชุมชน และบางทีอาจเปลี่ยนโลกได้เลยทีเดียว” คุณเปโดร ปิซาโร ประธานและซีอีโอของ Edison International กล่าว “เราภูมิใจที่จะช่วยให้นักเรียนที่มีพรสวรรค์เหล่านี้ตระหนักถึงความฝันด้านการศึกษาและสนับสนุนโครงการ STEM ที่สำคัญเหล่านี้”

รายชื่อผู้ได้รับเลือกรับทุนการศึกษาจะประกาศในฤดูใบไม้ผลิปีหน้าและนอกจากนี้ผู้ได้รับทุนยังอาจมีสิทธิ์ได้รับเลือกเข้าฝึกงานภาคฤดูร้อนกับSCE หลังจากที่เรียนจบปีทีสองของหลักสูตร

ตั้งแต่ปี 2006 เป็นต้นมา Edison International ได้มอบทุนการศึกษามูลค่ามากกว่า $9.9 ล้านเหรียญสหรัฐฯ แก่นักเรียนถึง 640 คนผ่านทางโครงการทุนการศึกษาของ Edison

การสนับสนุนทางการกุศลของ Edison International รวมถึงโครงการ Edison Scholars นั้นได้รับทุนทั้งหมดจากผู้ถือหุ้นของ Edison International เงินที่ได้จากการชำระค่าสาธารณูปโภคของลูกค้าแก่ SCE นั้นไม่ใช่เงินกองทุนสนับสนุนกิจการด้านการกุศลของทางบริษัท

 

Check Also

“เอริค การ์เซ็ทตี้” นายกเทศมนตรี ลอสแอนเจลิส ประกาศ! เคอร์ฟิว คืนที่ 3 เริ่ม 6pm.

ส่วนอีก 2 เมือง Beverly Hills & Santa Monica เริ่ม 1pm. (วันจันทร์) อัพเดทเมื่อวันจันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2020 ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *