Thursday , June 4 2020
Home / ข่าว / ข่าวไทยในสหรัฐ / ตร.หญิงตาถั่วยิงคนมืดตายในห้องเช่าผู้ตาย 

ตร.หญิงตาถั่วยิงคนมืดตายในห้องเช่าผู้ตาย 

ศาลตัดสินอดีตตร.หญิงมีความผิดฐานฆ่าคนตายผู้พิพากษาตัดสินจำคุกสิบปีหลังตัดสิน ผู้พิพากษาสาวเดินลงจากบัลลังค์เข้าไปกอดผู้ต้องหา สร้างความฮือฮาในข่าว แถมวันรุ่งขี้นพยานชี้ตัวนายตร.หญิงผิดจริงกลับถูกยิงตาย                   

เมื่อวันที่ 26 กันยายน 2019 นายตำรวจหญิง แอมเบอร์ กายเกอร์ อายุ 31ปีในเมืองดัลลาส รัฐเท็กซัส ถูกขึ้นศาลเป็นผู้ต้องหาคดีฆ่านายโบแทม จีน อายุ26 ปี ตายโดยเจตนา โดยนายตร.หญิง แอมเบอร์ ให้การว่าตนเองเข้าใจผิดมีคนร้ายเข้าไปอยู่ในห้องในอพาร์ทเมนต์ของเธอ”

เธอให้การต่อสู้คดีต่อไปว่า “ฉันได้สั่งให้นายโบแทม จีน ยกมือแต่เขาไม่ปฎิบัติตามที่ฉันสั่ง ทำให้เข้าใจว่านายโบแทม จะต่อสู้” จึงลั่นกระสุนเข้าใส่

นอกจากนั้นเธอให้การว่า ในช่วงเวลานั้นเธอมีปัญหากับพาร์ทเนอร์ตำรวจที่ร่วมลาดตระเวนกับเธอ และเป็นกิ๊กของเธอได้โทรมากวนประสาท ทำให้มีอารมณ์ไม่ปกติ

คดีนี้ประชาชนผิวดำในเมืองดัลลาสให้ความสนใจเป็นพิเศษ เนื่องจากผู้ตายเป็นคนผิวดำและมือปืนสังหารเป็นตำรวจผิวขาว

โดยประชาชนผิวดำในเมืองดัลลาสเชื่อว่าตำรวจในเมืองดัลลาสเหยียดผิวและมีการทุจริตในวงการตำรวจในเมืองดัลลาส

คดีนี้ใช้เวลาพิจารณาในศาลถึงสองอาทิตย์เต็มโดยคณะลูกขุนถกเถียงกันว่าเป็นการสังหารอย่างเลือดเย็นหรือเป็นการยิงโดยไม่ตั้งใจเป็นอุบัติเหตุเนื่องจากเธอเข้าใจผิดว่า มีผู้บุกรุกเข้าไปอยู่ในห้องในอพาร์ทเมนต์ของเธอ

อดีตนายตำรวจหญิงแอมเบอร์ ให้การว่า หลังจากหมดเวร 13 ชั่วโมงของเธอแล้วเธอได้กลับไปที่พำนักของเธอ และช่วงเวลาที่เธอกำลังเข้าไปที่พักของตนเองนั้น เธอโทรศัพท์มีปากเสียงกับคู่หูตำรวจที่เป็นกิ๊กกับเธออยู่ ทำให้เบนความสนใจของเธอจนแทนที่จะรู้ได้อย่างชัดเจนว่า ตนเองได้เข้าถึงห้องพักของตนเองหรือไม่กลับเป็นว่าเธอเข้าไปใน อพาร์ทเมนต์ชั้นที่ ๔ แทนที่จะเป็นชั้นที่ ๕ ซึ่งเป็นชั้นที่เธอพักอาศัยอยู่                                 เธอถูกปลดประจำการหลังจากที่มีเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นและวันที่เธอเดินทางมาขึ้นศาลนั้นได้มีการวางกำลังให้ความอารักขาเพื่อความสงบเรียบร้อย

นายโบแทม จีน ผู้ตายเป็นนักบัญชี ขณะที่ถูกยิงกำลังนั่งทานไอศครีมอยู่ และได้ลุกขึ้นไปที่ประตูเมื่อได้ยินเสียง

อดีตนายตำรวจหญิงแอมเบอร์ ให้การว่าได้สั่งให้นายโบแทม จีน ชูมือขึ้นแต่นายโบแทม ไม่ปฎิบัติตาม เธอจึงยิงเข้าใส่ถึง ๒ นัด นัดหนึ่งทะลุทรวงอกและอีกนัดพลาดไปถูกฝาผนัง

หลังจากนั้นเธอได้โทรเรียก 911 แต่ไม่ได้ทำการปฐมพยาบาลผู้ถูกยิงแต่อย่างไร

“ในช่วงนั้นแหละที่ฉันเพิ่งรู้ว่าได้เข้าห้องผิด” นางแอมเบอร์ กล่าว

ทนายความของนายตำรวจหญิงแอมเบอร์ กล่าวว่า “เป็นคราวเคราะห์ของเธอที่เข้าไปอยู่ในเหตุการ์ที่นำไปสู่การตัดสินใจที่ผิดพลาดเพราะเธอเชื่อว่า เธออยู่ในสถานการณ์เป็นอันตรายกับตัวเธอ”

ด้านนายโจชัว บราวน์ ซึ่งเป็นพยานในคดีนี้ให้การว่า ไม่ได้ยิน นายตำรวจหญิงแอมเบอร์ สั่งให้นายโบแทม จีน ชูมือขึ้นบนอากาศ

หลังการตัดสิน นายโจชัว บราวน์ ได้ถูกยิงตายในวันรุ่งขึ้น โดยหัวหน้าตำรวจเมืองดัลลาส แถลงว่า นายโจชัว บรานย์ ถูกยิงตายจากพ่อค้ายาเสพติด

 

 

 

Check Also

สกญ. ณ นครลอสแอนเจลิส ขอรายงานเหตุการณ์ชุมนุมประท้วง

ในพื้นที่ต่างๆ ทางฝั่งตะวันตกของสหรัฐฯ ระหว่างวันที่ 29-30 พ.ค. 2020 อาทิ นครลอสแอนเจลิส เมืองโอ๊กแลนด์ รัฐแคลิฟอร์เนีย นครลาสเวกัส รัฐเนวาดา เมืองเดนเวอร์ รัฐโคโลราโด เมืองปอร์ตแลนด์ ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *