Monday , October 21 2019
Home / ข่าว / ข่าวไทยในสหรัฐ / มือมีดแทงตำรวจดับ 4 กลางกรุงปารีส ก่อนโดนยิงตาย

มือมีดแทงตำรวจดับ 4 กลางกรุงปารีส ก่อนโดนยิงตาย

ชายคนหนึ่งใช้มีดแทงตำรวจเสียชีวิต 4 นายที่สำนักงานตำรวจใจกลางกรุงปารีสเมื่อวันพฤหัสบดี ก่อนที่ตัวเขาจะโดนวิสามัญฆาตกรรม แนวทางการสอบสวนยังเชื่อว่าเป็นปัญหาทะเลาะวิวาท ไม่ใช่ก่อการร้าย

ผู้สื่อข่าวเอเอฟพีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ได้ปิดกั้นสำนักงานตำรวจปารีสภายหลังเกิดเหตุโจมตีเมื่อช่วงกลางวันของวันพฤหัสบดีที่ 3 ตุลาคม 2019 ใกล้ที่เกิดเหตุมีตำรวจหลายสิบนายและรถพยาบาลหลายคัน  พื้นที่นั้นอยู่ใจกลางกรุงปารีสและอยู่ใกล้กับมหาวิหารนอเทรอดามและแหล่งท่องเที่ยวสำคัญอื่นๆ ซึ่งมักคลาคล่ำด้วยนักท่องเที่ยว มีสถานีรถไฟใต้ดินอย่างน้อย 1 สถานีใกล้อาคารที่เกิดเหตุถูกปิดชั่วคราว

แหล่งข่าวหลายรายกล่าวกับเอเอฟพีว่า คนร้ายโดนตำรวจยิงตายที่สนามของอาคาร ซึ่งเป็นสถานที่ที่เขาทำงานอยู่ แต่ยังไม่ชัดเจนว่าเขาทำหน้าที่อะไร พนักงานสอบสวนสงสัยว่า ปัญหาขัดแย้งในที่ทำงานอาจเป็นสาเหตุของการโจมตีสังหารตำรวจครั้งเลวร้ายที่สุดในรอบหลายปีของฝรั่งเศสครั้งนี้ อัยการของปารีสมาสอบสวนที่เกิดเหตุด้วย แต่ไม่มีหน่วยงานด้านต่อต้านการก่อการร้ายเข้ามาเกี่ยวข้องกับการสอบสวนในตอนนี้

ฝรั่งเศสเคยเผชิญการก่อการร้ายนองเลือดหลายครั้งนับแต่ปี 2015 ซึ่งรวมถึงครั้งที่มือปืน 2 คนบุกโจมตีสำนักงานของนิตยสารล้อเลียน ชาร์ลีเอบโด เมื่อเดือนมกราคม 2015 ฆ่าเหยื่อ 12 ราย เพื่อตอบโต้ที่สื่อฉบับนี้ดูหมิ่นศาสดามุฮัมมัด ต่อมาในวันที่ 15 พฤศจิกายนปีเดียวกัน เกิดเหตุก่อการร้ายครั้งนองเลือดที่สุด กลุ่มอิสลามิสต์กราดยิงและวางระเบิดสังหารเหยื่อ 130 คนในหลายจุด และวันที่ 14 กรกฎาคมปีถัดมา ชาวตูนิเซียขับรถพุ่งใส่ฝูงชนที่รวมงานฉลองวันชาติฝรั่งเศส มีคนเสียชีวิต 86 ราย.

 

Check Also

“ทรัมป์” บอกปัด! ตุรกีโจมตีชาวเคิร์ด “ไม่ใช่ปัญหาของสหรัฐฯ

ประธานาธิบดีสหรัฐฯ โดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวต่อผู้สื่อข่าวที่ห้องทำงานในทำเนียบขาวว่า การที่ตุรกีส่งทหารรุกเข้าไปในแถบทางเหนือของซีเรียซึ่งเป็นพื้นที่ของชาวเคิร์ดนั้น “ไม่ใช่ปัญหาของสหรัฐฯ” ปธน.ทรัมป์ กล่าวหลังการหารือกับประธานาธิบดีอิตาลี เซอร์จิโอ แมททาเรลล่า ในวันพุธว่า เป็นเรื่องที่ดีที่ทหารรัสเซียเข้าไปช่วยทำหน้าที่ทางภาคเหนือของซีเรียในขณะนี้ และบอกด้วยว่า ชาวเคิร์ดนั้น “ไม่ใช่เทวดา” ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *