Thursday , June 4 2020
Home / ข่าว / ข่าวไทยในสหรัฐ / ฉลอง ๒๐​ปี “ไทยทาวน์”แจกตั๋วเครื่องบิน

ฉลอง ๒๐​ปี “ไทยทาวน์”แจกตั๋วเครื่องบิน

Thai Town Passport “Win a Trip to Thailand” Celebrating 20th Anniversary of Thai Town Los Angeles วอนคนไทยช่วยประชาสัมพันธ์ให้ต่างชาติมาใช้บริการและร่วมโครงการมากขึ้น

เมื่อวันที่ ๑๘ กันยายน ๒๐๑๙ สถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส จับมือ สภาไทยทาวน์ลอสแอนเจลิสแถลงข่าวที่ สกญ.เรื่องจัดกิจกรรม“Thai Town Passport “Win a Trip to Thailand” Celebrating 20th Anniversary of Thai Town Los Angeles” ซึ่งจัดขึ้นเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองโอกาสครบรอบ 20 ปีของการก่อตั้งไทยทาวน์บนถนนฮอลลีวูด โดยมี กงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส นายมังกร ประทุมแก้ว และนายกสภาไทยทาวน์ลอสแอนเจลิส นายตัน พัฒนะ และคณะกรรมการฯ  รายละเอียดของโครงการไทยทาวน์พาสปอร์ต   นายตัน พัฒนะ นายกสภาไทยทาวน์ฯแถลงว่า สภาไทยทาวน์ฯ และสถานกงสุลใหญ่ฯ มีวัตถุประสงค์ที่จะสนับสนุนธุรกิจของคนไทยในพื้นที่ โดยการดึงดูดให้ชาวไทยและนานาชาติเข้ามาใช้บริการมากขึ้น รู้จักไทยทาวน์มากขึ้น สร้างไทยทาวน์ให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวของต่างชาติในนครลอสแอนเจลิส อันจะส่งผลต่อเนื่องถึงภาพลักษณ์ของประเทศไทย และการท่องเที่ยวของประเทศไทยด้วย

“เป็นการประชาสัมพันธ์ไทยทาวน์ ในรูปแบบใหม่ที่ไม่เคยมีใครทำมาก่อน คิดว่าน่าจะเป็นที่สนใจ และดึงดูดคนเข้ามาไทยทาวน์ให้มากขึ้น กระตุ้นธุรกิจของคนไทยให้ขยายตัวมากขึ้นครับ”

นายกสภาไทยทาวน์ฯ กล่าวต่อไปว่า ในช่วงระหว่างวันที่ 15 ตุลาคม ถึง 30 พฤศจิกายน นี้ ผู้มาใช้บริการของธุรกิจในไทยทาวน์ ที่เข้าร่วมโครงการ จำนวน 45 ร้าน จะได้รับการประทับตรา (แสตมป์) บนแผ่นพาสปอร์ต ที่ทางสภาไทยทาวน์ฯ จัดทำขึ้น หากสามารถรับการประทับตราได้ครบ 30 ครั้งในช่วงเวลาดังกล่าว ก็จะได้รับรางวัลใหญ่ คือตั่วเครื่องบินไป-กลับ แอลเอ-กรงเทพฯ มูลค่าถึง 700 ดอลลาร์ทันที

“ในเบื้องต้นนี้ เราเตรียมรางวัลตั๋วเครื่องบินเอาไว้ 5 ใบ ใครที่แสตมป์ได้ครบก่อนก็รับไปเลย แต่ในกรณีที่มีมากกว่าห้าคน ที่เหลือจะนำมาจับฉลากรับตั๋วเครืองบินอีกสองใบ และรางวัลปลอบใจเป็นบัตรของขวัญมูลค่า 200 ดอลลาร์ อีกสองใบครับ”

นอกจากนี้ ยังมีรางวัลปลอบใจอีกมากมาย เช่นหากรับการประทับตรา 2 ครั้ง จะได้รับพวงกุญแจตุ๊กตาควายไทย, ประทับ 5 ครั้งจะได้รับกระเป๋าผ้าขาวม้า ซึ่งทางสภาไทยทาวน์ฯ ได้รับการสนับสนุนจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานแอลเอ  หรือหากประทับ 10 ครั้ง รับบัตรของขวัญ 25 ดอลลาร์ เป็นต้น โดยสามารถรับรางวัลเหล่านี้ได้จากจุดรับแลกของรางวัลสองจุด คือร้านนวดรอยัลไทยสปา และร้านนุช มาสสาจ ซึ่งทั้งสองร้านตั้งอยู่บนถนนฮอลลีวูด

“รายละเอียดก็คือว่า คุณจะต้องใช้จ่ายเงินในร้านต่างๆ ไม่ต่ำกว่า 25 ดอลลาร์ (ก่อนภาษี) ถึงจะได้รับการแสตมป์ในพาสปอร์ต โดยหนึ่งร้านจะแสตมป์ได้เพียงครั้งเดียวเท่านั้น และในจำนวนธุรกิจในไทยทาวน์ ที่เข้าร่วมกับโครงการทั้ง 45 ร้านนั้น เราแบ่งออกเป็นห้ากลุ่ม คือร้านอาหาร 31 ร้าน, ร้านขนม 4 ร้าน, ร้านนวดไทย 3 ร้าน ตลาดไทย 2 ตลาด และธุรกิจอื่นๆ อีก 5 ร้าน โดยผู้ร่วมสนุกจะต้องเข้าไปใช้บริการกับธุรกิจอย่างน้อยสามกลุ่ม ถึงจะถือว่าถูกกติกา” นายกสภาไทยทาวน์ฯ กล่าว โดยให้เหตุผลว่าเพื่อกระจายลูกค้าออกไปยังธุรกิจต่างๆ ให้มากที่สุดนั้นเอง

นายตัน พัฒนะ กล่าวว่า ธุรกิจทั้ง 45 ร้านที่เข้าร่วมโครงการ “ไทยทาวน์พาสปอร์ต” ครั้งนี้ ถือว่ามีสัดส่วนประมาณ 80 เปอร์เซ็นต์ของธุรกิจของคนไทยในพื้นที่ โดยทุกธุรกิจที่ร่วมโครงการ จะมีสติ๊กเกอร์ 20 ปีไทยทาวน์ สีขาว ติดที่หน้าร้านเป็นที่สังเกต

ในส่วนของการประชาสัมพันธ์โครงการในกลุ่มชาวต่างชาตินั้น นายกสภาไทยทาวน์ฯ กล่าวว่าได้มีการแจ้งไปยังสื่อมวลชนใหญ่ๆ เช่นลอส แอนเจลิส ไทมส์ และแอลเอวีคลีย์ โดยอาศัยความสัมพันธ์ที่ร้านอาหารไทยบางร้าน เช่นร้านจิตลดา ถนนซันเซ็ต มีกับสื่อมวลชนใหญ่ๆ เหล่านี้ นอกจากนั้นจะมีการจัดทำวิดีโอประชาสัมพันธ์ทางยูทูป และโซเชียลมีเดียอื่นๆ โดยมีการติดต่อเชฟไทยที่มีชื่อเสียงจากร้านอาหารดังๆ ให้ช่วยในส่วนนี้เอาไว้แล้วหลายคน

“เราค่อนข้างแน่ใจครับว่าโครงการนี้จะได้รับความสนใจ เพราะเท่าที่ตรวจสอบดู เชื่อว่าการแจกตั๋วเครืองบิน 5 ใบแบบนี้ ไม่เคยมีมาก่อน” นายกสภาไทยทาวน์ฯ กล่าว

ในส่วนของงบประมาณสำหรับโครงการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ไทยทาวน์และธุรกิจไทยในพื้นที่ครั้งนี้ นายกสภาไทยทาวน์ฯ กล่าวว่าได้รับมาจากสถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส บวกกับเงินทุนสำหรับพัฒนาไทยทาวน์ ที่ทางสภาไทยทาวน์ฯ จัดหามาเองในช่วงที่ผ่านมา โดยขณะนี้ยังไม่ได้สรุปจำนวนเงินที่แน่ชัด แต่เชื่อว่าไม่ต่ำกว่า 10,000 ดอลลาร์

รายชื่อร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการ Thai Town Passport

RESTAURANT

 1. Yai’s Restaurant
 2. Chuan Chim Thai Café
 3. Rodded
 4. Pailin Thai Cuisine
 5. Pao Pak Noodle Bar
 6. Boran Thai Restaurant
 7. Ocha Classic
 8. Pa Ord Noodle
 9. Tumnak Thai
 10. Kazoku Sushi
 11. Ruen Pair
 12. Crispy Pork Gang
 13. Hollywood Thai Restaurant
 14. Sapp Coffee Shop
 15. Lacha Somtum
 16. Sanamluang
 17. Kruang Tedd
 18. Pho Thai Town
 19. Vim Thai Restaurant
 20. The Shrimp Lover
 21. Fukurou Ramen
 22. Northern Thai Food
 23. Pa Ord Noodle
 24. Siam Sunset
 25. Shabushi
 26. Luv2Eatt
 27. Pattaya Bay Thai
 28. Yai’s on Vermont
 29. Pho VT
 30. Wat Dong Moon Lek
 31. The Silverlake House

MASSAGE

 1. Siam Classic
 2. Nuad Royal Thai Spa
 3. Nuch Thai Massage

MARKET

 1. Silom Supermarket
 2. Bangluck Market

DESSERT

 1. Bhan Kanom Thai
 2. Kanom Thai Ram
 3. Milk Crate
 4. Khanom Thai Sunset

Etc

 1. Dokya
 2. Siam Books Center
 3. Send2Thai
 4. Thai Herbs & Spa
 5. Inprint

Check Also

CENSUS 2020 ร่วมกรอกแบบสำรวจสำมะโนประชากรปี 2020

ชวนคนไทยทุกคนที่อาศัยอยู่ในสหรัฐฯ ร่วมกรอกแบบสำรวจสำมะโนประชากรปี 2020 ด้วยขั้นตอนง่ายๆ ใช้เวลาเพียง 10 นาที เพื่อประโยชน์ของชุมชนเรา การสำรวจสำมะโนประชากรจะมีขึ้นทุกๆ 10 ปี เพื่อพิจารณาว่าแต่ละรัฐจะได้รับเงินอุดหนุนรายปีในด้านการศึกษา การสาธารณสุข การเคหะ และโครงการเครือข่ายความปลอดภัยทางสังคมอื่นๆ ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *