Friday , December 6 2019
Home / ข่าว / ข่าวไทยในสหรัฐ / ปาเกียว กระชากเข็มขัดแชมป์โลกสำเร็จ กวาด “ค่าตัว” ราบเรียบ! จน เธอร์แมน ต้องยอมแพ้

ปาเกียว กระชากเข็มขัดแชมป์โลกสำเร็จ กวาด “ค่าตัว” ราบเรียบ! จน เธอร์แมน ต้องยอมแพ้

ถือเป็นคู่มวยที่แฟนกำปั้นกล่าวถึงมากในช่วงนี้สำหรับ ศึกกำปั้นโลก เดิมพันเข็มขัด ซูเปอร์แชมป์ สมาคมมวยโลก (WBA) รุ่นเวลเตอร์เวท ระหว่าง คีธ เธอร์แมน แชมป์โลกชาวสหรัฐฯ พบกับ แมนนี่ ปาเกียว ผู้ท้าชิงจอมเก๋าชาวฟิลิปปินส์ 

ซึ่งก่อนเกมการชกจะเริ่มทางฝั่งแชมป์ไร้พ่ายได้ออกมาสบประมาท “เดอะ แพ็คแมน” อดีตแชมป์โลก 8 รุ่น ว่าแก่เกินไปที่จะอยู่บนสังเวียนกำปั้นหลังปัจจุบันมีอายุถึง 40 ปี และตนจะเป็นคนทำให้ ยอดกำปั้นชาวฟิลิปปินส์ ต้องอำลาสังเวียนหลังจบไฟต์นี้

แต่เกมการชกผิดคาดเมื่อ แมนนี่ ปาเกียว เป็นฝ่ายเปิดฉากแลกหมัดชนิดไม่มีเกรงกลัว ดักปล่อยขวาเข้าปลายคางส่ง คีธ เธอร์แมน ลงไปนอนให้กรรมการนับ 8 ตั้งแต่ยกแรก แถมตลอดการชกเป็นฝ่ายเดินลุยหนักตามสไตล์เล่นเอากำปั้นมะกันถึงกับออกอาการเหนื่อยล้าให้เห็น

ก่อนครบ 12 ยก กรรมการรวมคะแนนให้ แมนนี่ ปาเกียว เป็นฝ่ายเอาชนะคะแนนไปได้แบบไม่เอกฉันท์ 113-114, 115-112 และ 115-112 ผงาดคว้าแชมป์สมาคมมวยโลก (WBA) รุ่นเวลเตอร์เวท ในวัย 40 ปี พร้อมยัดเยียดความปราชัยไฟต์แรกในชีวิตให้กับ คีธ เธอร์แมน

แมนนี่ ปาเกียว โชว์ความเก๋าโค่น คีธ เธอร์แมน แชมป์โลกชาวสหรัฐอเมริกาได้อย่างสบายๆ แถมกวาดเงินกลับบ้านได้มากถึง 20 ล้านเหรียญ หรือราว 615 ล้านบาท

จบไปแล้วสำหรับศึกกำปั้นโลกเดิมพันเข็มขัดแชมป์สมาคมมวยโลก (WBA) รุ่นเวลเตอร์เวต ระหว่าง แมนนี่ ปาเกียว กับ คีธ เธอร์แมน ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา

โดยผลการแข่งขั้นศึกกำปั้นโลก WBA ในครั้งนี้ ตกเป็นของ แมนนี่ ปาเกียว นักชกวัย 40 ปี ชาวฟิลิปปินส์ ที่โชว์ความเก๋าโค่น คีธ เธอร์แมน แชมป์โลกชาวสหรัฐอเมริกา และกระชากเข็มขัด WBA กลับบ้านไปได้ในที่สุด

แม้ ปาเกียว จะสอยเข็มขัด WBA กลับบ้านแล้ว ปาเกียว ยังสอยค่าตัวกลับบ้านไปมากถึง 9 หลักเลยนะ ทราบหรือไม่ว่าศึกกำปั้นในครั้งนี้ “ปาเกียว” และ “เธอร์แมน” ได้ค่าตัวจากการแข่งขันในศึกครั้งนี้ไปเท่าไหร่กันบ้าง Sanook! Money มีข้อมูลดีๆ มาฝากกัน

ข้อมูลจาก Forbes เปิดเผยว่า แมนนี่ ปาเกียว ได้รับการการันตีค่าตัวราว 10 ล้านเหรียญ ในขณะที่ คีธ เธอร์แมน คู่ชกชาวสหรัฐฯ ได้ค่าตัวที่ราว 2.5 ล้านเหรียญ

อย่างไรก็ตาม ทั้งคู่อาจจะได้มากกว่านั้น โดยเชื่อว่า แมนนี่ ปาเกียว จะได้ค่าตัวกลับบ้านไปมากกว่า 20 ล้านเหรียญ ซึ่งเป็นตัวเงินที่ได้เพิ่มเปอร์เซ็นต์การขายตั๋ว รวมถึงค่าลิขสิทธิ์ด้วย 

ขณะที่ คีธ เธอร์แมน จะได้ค่าตัวกลับบ้านไป 8 ล้านเหรียญ

Check Also

“ทรัมป์” ปัดขีดเส้นตายยุติสงครามการค้าจีน         

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ทำให้ตลาดทุนทั่วโลกตื่นตระหนกโดยเตือนว่าเขาไม่ได้กำหนดเส้นตายในการทำข้อตกลงการค้ากับจีน โดยอาจรอหลังการเลือกตั้งเดือนพฤศจิกายนปีหน้าด้วย เมื่อวันอังคาร (3 ธ.ค.) ประธานาธิบดีสหรัฐกล่าวระหว่างมาเยือนอังกฤษเมื่อวันอังคารที่ 3 ธันวาคม เพื่อร่วมการประชุมสุดยอดผู้นำกลุ่มนาโตที่เมืองวัตฟอร์ดทางเหนือของกรุงลอนดอน ว่าเขาไม่มีเส้นตายสำหรับการทำข้อตกลงการค้ากับจีน และการแก้ไขข้อพิพาททางการค้าที่ว่านี้อาจต้องรอภายหลังการเลือกตั้งสหรัฐในเดือนพฤศจิกายน 2020 เขายังเตือนจีนด้วยว่าสหรัฐอาจใช้มาตรการใหม่หากการเจรจาที่เป็นอยู่ไม่ได้ผล ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *