Saturday , May 25 2019
Home / ข่าว / ข่าวไทยในสหรัฐ / “แหลม”ป้องกันแชมป์ ในแอล.เอ.     

“แหลม”ป้องกันแชมป์ ในแอล.เอ.     

“แหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ขึ้นเวทีฟอร์รัม เมืองอิงเกิ้ลวูด ป้องกันแชมป์โลก กับ ฟรานซิสโก้ เอสตราด้า คู่ปรับเก่าชาวเม็กซิกัน คืนวันศุกร์ที่ 26 เม.ย.2019 วอนแฟนมวยในแอล.เอ. ช่วยไปเชียร์เป็นกำลังใจ   

ความเคลื่อนไหว ศึกป้องกันแชมป์ซูเปอร์ฟลายเวตสภามวยโลก (WBC) และ แชมป์จูเนียร์แบนตั้มเวตของเดอะริงก์ พิกัด 115 ปอนด์  ระหว่าง “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น เจ้าของตำแหน่งชาวไทยกับ ฮวน “เอล กัลโญ่” ฟรานซิสโก้ เอสตราด้า รองอันดับ 1 ชาวเม็กซิกัน และอดีตแชมป์โลกรุ่นฟลายเวตของ WBA/WBO ภาคไฟต์บังคับ ซึ่งเป็นคู่ปรับเก่าที่แชมป์โลกชาวไทยเคยชนะคะแนน (ชนะสองเสมอหนึ่งเสียง) เมื่อต้นปี 2018

โดยการชกครั้งนี้จะมีขึ้นที่ เดอะ ฟอรัม เมืองอิงเกิ้ลวู้ด  มลรัฐแคลิฟอร์เนีย ในคืนวันศุกร์ที่ 26 เม.ย.2019 ตรงกับเช้าวันเสาร์ที่ 27 เม.ย.ตามเวลาไทย ถ่ายทอดสดช่อง 23 เวอร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ ตั้งแต่เวลาประมาณ 09.00 น.เป็นต้นไป โดย เจ้าแหลมและคณะ ได้ออกเดินทางเมื่อวันที่ 17 เม.ย.2019 ศรีสะเกษ แชมป์โลกชาวไทย พร้อมทีมงานทั้งตระกูล “พิสิฐวุฒินันท์” ได้แก่ “เสี่ยฮุย” สุรชาติ ผจก. และลูกชาย “ครูป๊อป”โชคชัย ,”แบ็งค์” เธียรชัย ฝ่ายต่างประเทศ เดินทางจากอากาศยานสุวรรณดินภูมิ  โดยสายการบิน EVA แอร์ นอกจากจะมีสื่อมวลชนพร้อมแฟนคลับและผู้เดินทางทั้งชาวไทย และต่างชาติให้ความสนใจเข้ามาขอถ่ายรูปที่ระลึกร่วมอวยพรขวัญใจชาวไทยแล้ว ยังมี พล.ต.อ.โกวิท ภักดีภูมิ รองประธานสภามวยโลก และประธานสภามวยแห่งเอเชีย รวมทั้งทีมงานคณะกรรมการ อาทิ เควิน นูน, สุรพจน์ พงษ์จิวานิช เดินทางมาส่งในครั้งนี้ด้วย

“แหลม” ศรีสะเกษ เผยถึง การเตรียมพร้อมของตนครั้งนี้ “ถือว่าซ้อมหนักที่สุดในชีวิต น้ำหนักตัวลดฮวบตามเป้าที่วางไว้ ล่าสุดเกินพิกัดไม่ถึง 2 ปอนด์ ทั้งที่ยังไม่ได้อดอาหาร ส่วนการพบกับเอสตราด้าภาค 2 ครั้งนี้ไม่ประมาทแน่นอน และเตรียมพร้อมมาอย่างดี เอสตราด้าเป็นมวยก้ำกึ่งจะหนีก็ไม่หนีจะถอยก็ไม่ถอยเสียทีเดียว น้ำหนักหมัดของเขาบอกตามตรงว่าไม่หนักเลย แต่ยอมรับว่าแย็ปคมมาก และต้องระวังหมัดหนึ่งสองของเขาให้มากด้วย”

เมื่อถามถึง “น้องจ๋า” พรพิมล สารแก้ว ภรรยาสาวคนสวยชาวชุมพร ซึ่งไม่ได้เดินทางมาส่ง ศรีสะเกษ เผยว่า “จ๋าไม่อยากปรากฏตัวต่อสาธารณชน แต่ก็โทรหากันให้กำลังใจกันตลอดเวลา ซึ่งผมเข้าใจดีทั้งยังวาดฝันว่า หลังการชกครั้งนี้อยากจะซื้อบ้านเป็นของตัวเองในกรุงเทพสักหลัง”

ด้าน “เสี่ยฮุย” สุรชาติ ผู้จัดการ เผยถึงความพร้อมศิษย์รักว่า สภาพอากาศที่อเมริกาเย็นสบายไม่หนาวถึงขนาดมีหิมะ แต่ตนได้เตรียมฮีตเตอร์เครื่องทำความร้อนไว้ในห้องพักของโรงแรมไว้อย่างดี วอนถึงแฟนๆชาวไทยที่อเมริกาช่วยเป็นกำลังใจ ซื้อตั๋วเข้ามาเชียร์ศรีสะเกษกันให้เยอะๆ ส่วนเกมการชกบนเวทีนั้น ทางเราศึกษาสไตล์การชกเอสตราด้า พร้อมแก้ทางมวยไว้อย่างดีขอให้แฟนชาวไทยทางบ้านคอยดู ความแปลกใหม่ในสไตล์การชกของเจ้าแหลม มั่นใจเราต้องคว้าชัยชนะกลับมาอย่างแน่นอน

ขณะที่ “แบ็งค์” เธียรชัย ฝ่ายต่างประเทศ ให้ข้อมูลว่า “ไฟต์นี้เป็นการชกเปิดตัวครั้งแรกในสังกัดใหม่คือ ดาโซน (DAZN) ของพี่แหลม ต้องยอมรับว่า หากผ่านไฟต์นี้ไปได้ ศรีสะเกษมีแนวโน้มจะได้ชกล้มแชมป์กับ คาห์ลิด ยาไฟ แชมป์โลก WBA เป็นไปได้สูง รวมทั้งนักมวยดังๆคนอื่นๆอีกมากมาย ซึ่งจะทำเงินมหาศาลในพิกัด 115 ปอนด์

 

 

 

 

Check Also

จีน-สหรัฐฯเปิดสงครามอย่างไม่เป็นทางการ

ปธน.ทรัมป์ ระบุ “หัวเว่ย” คุกคามความมั่นคงแห่งชาติ “กูเกิล” สนองตามกำจัด“หัวเว่ย” ในการใช้แอนดรอยด์ ทำให้ผลิตภัณฑ์ของหัวเว่ยไม่สามารถใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์และแอปพลิเคชันของกูเกิลที่จะมีออกมาในอนาคต ยกเว้นเวอร์ชั่นที่เป็นโอเพนซอร์ซ ด้าน“สี จิ้นผิง” พร้อมเปิดศึกยืดเยื้อ การตัดสินใจของกูเกิล ซึ่งเป็นเจ้าของระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ที่ใช้กับสมาร์ทโฟนส่วนใหญ่ เป็นไปตามนโยบายของรัฐบาลประธานาธิบดีทรัมป์ ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *