Friday , April 19 2019
Home / ข่าว / ข่าวไทยในสหรัฐ / ทรัมป์ลั่นไม่เผยรายการเสียภาษี  แม้ถูกคองเกรสกดดัน      

ทรัมป์ลั่นไม่เผยรายการเสียภาษี  แม้ถูกคองเกรสกดดัน      

 สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) – เมื่อวันที่ 10 เมษายน 2019 แจ้งว่าประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ยืนกราน      ว่า เขาจะไม่เปิดเผยรายการการเสียภาษีเงินได้ของเขา แม้ว่าสภาคองเกรสเพิ่มแรงกดดันให้เขาเปิดเผย รายละเอียดดังกล่าวก็ตาม

ปธน.ทรัมป์กล่าวว่า ชาวอเมริกันไม่ได้ให้ความสนใจในเรื่องนี้ และขณะนี้กรมสรรพากรก็กำลังตรวจสอบแบบแสดงรายการการเสียภาษีเงินได้ของเขาอยู่แล้ว

อย่างไรก็ดี ผู้เชี่ยวชาญทางด้านกฎหมายระบุว่า ข้ออ้างของปธน.ทรัมป์ไม่ได้เป็นสาเหตุที่ จะทำให้เขาสามารถหลีกเลี่ยงการ เปิดเผยรายการการเสียภาษีเงินได้ของเขา

ทรัมป์”สั่งรมต.ความมั่นคงให้ลาออก                                                        

เคิร์สต์เจน นีลเซนยื่นใบลาออกจากตำแหน่งรัฐมนตรีความมั่นคงแห่งมาตุภูมิของสหรัฐฯ แล้วเมื่อวันอาทิตย์ โดยให้มีผลวันพุธ หลังจากผลงานด้านปราบปรามผู้อพยพเข้าเมืองผิดกฎหมาย 16 เดือน ยังไม่หนักหน่วงถึงใจประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์                       

รายงานของเอเอฟพีและรอยเตอร์เมื่อวันที่ 8 เมษายน 2562 อ้างคำกล่าวของเจ้าหน้าที่ ระดับสูงในรัฐบาลสหรัฐฯ รายหนึ่งว่า การยื่นลาออกของรัฐมนตรีหญิงวัย 46 ปี ครั้งนี้ เป็นไปตามคำร้องขอของประธานาธิบดีทรัมป์ ซึ่งเมื่อไม่นานมานี้ได้แสดงความโกรธเกรี้ยวต่อสถานการณ์บริเวณชายแดนสหรัฐฯ – เม็กซิโก ที่จำนวนผู้อพยพเข้าเมืองผิดกฎหมายเพิ่มขึ้นพรวดพราดเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา  ทรัมป์ทวีตเมื่อวันอาทิตย์แจ้งว่า นีลเซนจะพ้นจากตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงความมั่นคงแห่งมาตุภูมิ (ดีเอชเอส) และเขาขอบคุณการทำหน้าที่ของเธอ ทวีตต่อมาทรัมป์เผยว่า เควิน แม็กอลีแนน ผู้อำนวยการสำนักงานศุลกากรและป้องกันชายแดนสหรัฐฯ จะรักษาการในตำแหน่งนี้แทน

Check Also

จับ 53 หมอและพยาบาลเขียนใบสั่งยาเสพติด

ยาแก้ปวด​ “โอพิดอดส์”ผลิตมาจากฝิ่นกลายเป็น “เพชฌฆาต”มือหนึ่ง คร่าชีวิต คนอเมริกันทุกรุ่นทุกวัยทั่วประเทศเพราะใช้เกินขนาดจนกลายเป็นการติดยาเสพจากฝีมือ       “ใบสั่งยาแก้ปวด”ของหมอหนุนโดยโรงงานผลิตยาชื่อดัง เจ้าหน้าที่ตำรวจและอัยการของรัฐบาลกลางได้แถลงข่าวที่เมืองซินซินเนติ เมื่อวันที่ 17 เมษายน 2019 ว่าได้จับกุม หมอและผู้เกี่ยวข้องในวงการแพทย์จำนวน 53 ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *