Tuesday , June 18 2019
Home / ข่าว / ข่าวไทยในสหรัฐ / นางงามจักรวาล “ปุ๋ย” ชวนนร.ไทยชิงทุนเรียน

นางงามจักรวาล “ปุ๋ย” ชวนนร.ไทยชิงทุนเรียน

นางงามจักรวาลภรณ์ทิพย์ “ปุ๋ย”นาคหิรัญกนก ไซมอน แถลงข่าวชวนนักเรียนเชื้อชาติไทยในรัฐแคลิฟอร์เนีย-เนวาด้า-โอเรกอน และ วอชิงตัน สมัครชิงทุน Angels Wings Foundation International เพื่อสนับสนุนการเรียน

เมื่อวันอังคารที่ 19 มีนาคม 2019 ที่ ทำเนียบกงสุลใหญ่ ลอส แอนเจลิส อดีตนางงามจักรวาล 1988 “ปุ๋ย” ภรณ์ทิพย์ นาคหิรัญกนก ไซมอน ประธานมูลนิธิ Angels Wings Foundation แถลงข่าว การมอบทุนการศึกษาให้กับนักเรียนเรียนดี

นาง ภรณ์ทิพย์ นาคหิรัญกนก ไซมอน แถลงข่าวว่า มูลนิธิ Angels Wings ตั้งมากว่า 20 ปี ก่อนหน้านี้ได้ไปมอบทุนการศึกษาให้นักเรียน ที่ต้องการความช่วยเหลือที่ประเทศไทย ต่อมาคิดว่าเราอาศัยอยู่ในสหรัฐอเมริกา ควรที่มีทุนการศึกษามอบให้กับนักเรียนไทย-อเมริกันที่ต้องการทุนเพื่อเป็นการต่อยอดให้นักเรียนที่เรียนดีได้มีการศึกษาที่ดี และประสบความสำเร็จในชีวิตต่อไปในอนาคต

“เราเพียงแค่ติดปีกให้เขาไปถึงฝันที่อยากจะเป็น” นางงามจักรวาล ภรณ์ทิพย์ นาคหิรัญกนก ไซมอน กล่าวด้วยรอยยิ้มอย่างร่าเริง

ซึ่งในปีนี้จัดเป็นครั้งที่ 3 ให้กับนักเรียนไทย-อเมริกันถึง 4 มลรัฐ ได้แก่ รัฐ California, Oregon, Washington, Nevada โดยผู้สมัครชิงทุนต้องมีคุณสมบัติ ดังต่อไปนี้

1. 2019 High School Transcript with senior year grades, including GPA and Class Rank.

2. One (1) Letter of Recommendation (non-family): Qualified writers may be Teachers, Coaches, Principal, Counselor. Must include their contact information for verification.

3. Two (2) Letters of Recommendation: One may be from a Teacher, Coach, Principal or Counselor. And the second can be from an adult known on a personal level, such as from Volunteering, Faith-based Organization, Mentor or Neighbor. Must include their contact information for verification.

4. A 500-1000 word Essay: How has your family background affected the way you see the world?

5. Proof of College Acceptance and ID Card Number. Submit a copy of the College Acceptance

โดยมูลนิธิ Angels Wings Foundation จะมอบให้ 30 ทุนๆ ละ $10,000 เปิดรับสมัครตั้งแต่ Jan 1 – May 10, 2019 สมัคร online ได้ที่ www.angelswingsfoundation.org และในปีต่อๆ ไป ก็จะไปให้ทุนนี้กับรัฐอื่นๆ อีกด้วย

เธอกล่าวว่า “ปุ๋ย” ภูมิใจมากที่ได้เกิดเป็นคนไทย น้ำใจของคนไทยไม่เหมือนชาติอื่น เราเป็นพี่น้องถึงแม้จะไม่รู้จักกัน หัวใจของคนไทยกว้างมาก ทุกครั้งที่ปุ๋ยไปเยี่ยมเด็กที่เมืองไทย ปุ๋ยประทับใจ ถึงแม้เด็กๆ จะไม่มีเสื้อผ้าใส่ แต่เขายังยิ้ม ยังมีความตั้งใจ ปุ๋ยก็นำมาใช้กับลูกๆ ของปุ๋ยเอง เพราะแรงบันดาลใจมาจากคุณแม่ของปุ๋ย(คุณแม่ติ๋ว)ที่ตอนเด็กคอยพาไปวัด, ไปทานอาหาร, ไปเมืองไทย พาไปที่ต่างๆ ให้ปุ๋ยซึมซับความเป็นไทย ทำให้ปุ๋ยภูมิใจมากๆ ที่ได้เกิดเป็นคนไทย จึงนำความช่วยเหลือมาแบ่งปัน พร้อมให้โอกาสในการศึกษาให้กับเด็กไทย เพื่อสานฝันของพวกเขาให้เป็นจริง”

คุณภรณ์ทิพย์ นาคหิรัญกนก ไซมอน ชื่อเล่น ปุ๋ย เกิดที่ ฉะเชิงเทรา เป็นนางสาวไทย พ.ศ. 2531 ได้เป็นตัวแทนสาวไทยเข้าร่วมประกวดนางงามจักรวาล 1988 ที่ สาธารณรัฐจีน (ไต้หวัน) และได้เป็นนางงามจักรวาล คนที่ 2 ของราชอาณาจักรไทย ตำแหน่งนางงามตำแหน่งแรกที่เธอได้รับคือตำแหน่งนางงามสมาคมนักเรียนเก่า อำนวยศิลป์ยูเอสเอ

Check Also

ด่วน! โฆษกทำเนียบขาว “ซาราห์ แซนเดอร์” ลาออกแล้ว

ประธานาธิบดีสหรัฐฯ โดนัลด์ ทรัมป์ เปิดเผยในวันนี้ว่า โฆษกทำเนียบขาว ซาราห์ ฮัคคาบี แซนเดอร์ส ผู้ที่ทำงานให้กับประธานาธิบดีทรัมป์ มาตั้งแต่ช่วงแรกๆ จะลงจากตำแหน่งสิ้นเดือนนี้ และกลับไปอยู่ที่บ้านที่รัฐอาร์คันซอส์ ตามรายงานของรอยเตอร์ส ปธน.ทรัมป์ ซึ่งประกาศการลาออกของแซนเดอร์สทางทวิตเตอร์ ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *