Friday , December 15 2017
Home / ข่าว / ข่าวไทยในสหรัฐ / เตือนพี่น้องอย่าลืมลงทะเบียน “โอบาม่าแคร์” สิ้นสุด 31 ม.ค. 2016
covered-california

เตือนพี่น้องอย่าลืมลงทะเบียน “โอบาม่าแคร์” สิ้นสุด 31 ม.ค. 2016

 

เหลือเวลาอีก 1 เดือน! การลงทะเบียนเพื่อสมัครประกันสุขภาพในโครงการ “โอบาม่าแคร์” จะจบลงในวันที่ 31 ม.ค. 2016 เตือนผู้ไม่มีประกันเตรียมถูกปรับขั้นต่ำ 695 เหรียญ

การลงทะเบียนเพื่อซื้อประกันสุขภาพผ่านเอเจนซี่ของรัฐบาลที่มีชื่อว่า Covered California (คอฟเวอร์ แคลิฟอร์เนีย) ซึ่งเป็นหน่วยงานของรัฐแคลิฟอร์เนียที่อำนวยความสะดวกในการเลือกประกันสุขภาพของประชาชนผ่าน “ตลาดประกันสุขภาพ” ของปี 2016 กำลังจะปิดให้บริการในวันที่ 31 ม.ค. 2016 นี้

โดยโครงการดังกล่าวเกิดขึ้นตามกฎหมาย Patient Protection and Affordable Care Act (ACA) หรือ “Obamacare” เป็นกฏหมายที่จะช่วยให้ประชาชนที่อาศัยอยู่อย่างถูกต้องตามกฎหมายในสหรัฐฯ ทั้งผู้ที่ถือสัญชาติอเมริกันหรือผู้ที่ถือใบเขียว แต่ไม่มีประกันสุขภาพกว่า 1 ล้านคนในรัฐแคลิฟอร์เนีย ได้สามารถเลือกซื้อประกันสุขภาพที่เหมาะกับตนเองและอยู่ภายใต้งบประมาณที่สามารถจ่ายได้

ทั้งนี้การเปิดให้บริการเพื่อลงทะเบียนสำหรับซื้อประกันสุขภาพจาก Covered California สามารถทำได้จนถึงวันที่ 31 ม.ค. 2016 เพื่อให้ได้รับการคุ้มครองกรมธรรม์ โดยสมัครทางอินเตอร์เน็ต ทางจดหมาย หรือทางโทรศัพท์ หรือ www.coveredca.com

สำหรับเอกสารที่ต้องเตรียมเพื่อลงทะเบียนซื้อประกันสุขภาพ ประกอบด้วย ใบขับขี่หรือบัตรประจำตัวรัฐแคลิฟอร์เนีย, หมายเลขโซเชี่ยลซิเคียวริตี้, หมายเลขโซเชี่ยลซิเคียวริตี้ของบุตรหรือผู้ที่ท่านระบุว่าได้อุปถัมภ์ในเอกสารภาษี, หลักฐานรายได้ เช่น สลิปเงินเดือน เอกสารบัญชีธนาคารรายเดือนที่แสดงรายการยอดเงินเดือนเข้า, หลักฐานสถานะอิมมิเกรชั่น (ถ้ามี)

โดยกรมธรรม์ถูกแบ่งออกเป็น 4 แบบ ประกอบด้วย แพลทตินั่ม โกลด์ ซิลเวอร์ และบรอนซ์ ส่วนสิทธิประโยชน์หลักที่ผู้ถือประกันสุขภาพจะได้รับ คือ บริการผู้ป่วยในกรณีอุบัติเหตุ, บริการผู้ป่วยในกรณีฉุกเฉิน, การนำผู้ป่วยเข้ารักษาในโรงพยาบาล, บริการดูแลหญิงตั้งครรภ์และทารกในครรภ์ และบริการหลังคลอด, การบำบัดรักษาผู้ป่วยติดยาเสพติด/สุรา และผู้ป่วยที่มีอาการทางจิตประสาท, บริการจำหน่ายยา, บริการและอุปกรณ์เพื่อการบำบัดรักษาผู้ป่วยติดยาเสพติด/สุรา, บริการตรวจวิเคราะห์ให้ห้องปฏิบัติการ (ห้องแล็บ), บริการบำรุงรักษาสุขภาพเชิงป้องกัน และการรักษาโรคเรื้อรัง และกุมารเวชกรรม รวมทั้งบริการทางทันตกรรมและจักษุวิทยาสำหรับเด็ก

ทั้งนี้ภายใต้กฎหมายโอบาม่าแคร์มีผลบังคับกับผู้ที่อาศัยอยู่ในสหรัฐฯอย่างถูกต้องทุกคน โดยผู้ที่ไม่มีประกันสุขภาพจะต้องชำระค่าปรับ ซึ่งในปี 2016 นี้ค่าปรับจะเพิ่มขึ้นเป็น 2.5% ของรายได้ต่อปีต่อบุคคล หรือ $695 ขึ้นไปตามที่กฎหมายประกันสุขภาพกำหนด

อย่างไรก็ตามใครที่ยังไม่เคยมีประกันสุขภาพโอบาม่าแคร์มาก่อน สามารถขอคำปรึกษาได้ที่ศูนย์ส่งเสริมชาวไทย โทร. (323) 468-2555 หรือ (213) 893-8059

 

 

Check Also

694940094001_5677976012001_5677961170001-vs

ทรัมป์เล็งยกเลิกให้ “วีซ่าครอบครัว” หลังเกิดระเบิดนิวยอร์ก

ปธน.โดนัลด์ ทรัมป์ ล้มเหลวในการแก้ปัญหาก่อการร้าย แต่ความซวยตกเป็นของผู้อพยพ! จากเหตุระเบิดที่นิวยอร์ค ที่เกิดขึ้นเพียงหนึ่งสัปดาห์หลังศาลสูงสุดฯ อนุญาตให้คำสั่งพิเศษในการห้ามพลเมืองจาก 8 ประเทศเข้าสหรัฐฯ มีผลบังคับใช้ ล่าสุดทรัมป์เล็งยกเลิก “วีซ่าครอบครัว” โดยอ้างว่า ชายชาวบังกลาเทศผู้ก่อเหตุเข้าอเมริกาด้วยวีซ่าอพยพตามเครือญาติ! พี่น้องคนไทยที่ถืออเมริกันซิติเซ่นส์และวางแผนที่จะสมัครวีซ่าให้กับสมาชิกครอบครัว ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>