Friday , December 15 2017
Home / ข่าว / ข่าวไทยในสหรัฐ / อากาศเย็นต่อเนื่องในแคลิฟอร์เนียใต้ตลอดสัปดาห์
CA COLD WEATHER

อากาศเย็นต่อเนื่องในแคลิฟอร์เนียใต้ตลอดสัปดาห์

สภาพอากาศเย็นและกระแสลมยังคงต่อเนื่องในทางตอนใต้ของแคลิฟอร์เนียตลอดสัปดาห์ส่งท้ายปีเก่า

สำนักข่าวซีบีเอสแอลเอรายงานว่า นักอุตุนิยมวิทยาออกมาประกาศเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาซึ่งสอดคล้องกับข้อมูลของสำนักงานบริการด้านภูมิอากาศแห่งชาติสหรัฐฯ ที่ระบุว่า อากาศที่หนาวเย็นจะทำให้น้ำค้างจับตัวแข็งจนถึงเวลา 9.00 น.ในทั่วพื้นที่บนเทือกเขาซานตาโมนิก้าและซานเฟอร์นานโด ซานกาเบรียล รวมถึงซานต้า คลาริต้า แวลลีย์ส และจะหนาวเย็นอย่างรุนแรงทางทิศเหนือในเขตเวนทูร่า

พยากรณ์อากาศบอกว่ามวลอากาศเย็นแฝงตัวภายใต้สภาพอากาศที่อ่อนแออย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะทำให้เกิดกระแสลมแรงทั่วทุกพื้นที่ในตอนใต้

กระแสสมจะยังคงมีและส่งผลกระทบจนถึงช่วงเวลากลางวันในพื้นที่เทือกเขาซานแกเบรียลและซานต้าโมนิก้า รวมถึงซานต้า คลาริต้าและอัลเทลลูพแวลลีย์ด้วย

กระแสลมมีความเร็วอยู่ระหว่าง 20-30 ไมล์ต่อชั่วโมงในพื้นที่ดังกล่าว ทำให้ยากต่อการขับรถบรรทุกและยานพาหนะขนาดใหญ่

ขณะเดียวกันเนื่องจากอุณหภูมิที่หนาวเย็น กรมสาธารณสุขลอสแอนเจลิสได้ขยายการแจ้งเตือนสภาพอากาศจะหนาวเย็นจนถึงวันศุกร์ ดังนั้นควรให้ความใส่ใจกับเด็ก ผู้สูงอายุรวมถึงผู้พิการและผู้ที่ต้องได้รับการดูแลทางการแพทย์เป็นพิเศษ

นอกจากนี้ยังไม่ควรใช้เตาย่างบาร์บีคิว, ตู้อบอาหาร หรือเตาอุ่นอาหารในบ้าน เนื่องจากเสี่ยงต่อการเกิดก๊าซคาร์บอนมอนอกไซด์ และควรย้ายสัตว์เลี้ยง, สัตว์ในฟาร์มหรือในแปลงเพาะเข้ามาไว้ภายในอาคารด้วย

Check Also

694940094001_5677976012001_5677961170001-vs

ทรัมป์เล็งยกเลิกให้ “วีซ่าครอบครัว” หลังเกิดระเบิดนิวยอร์ก

ปธน.โดนัลด์ ทรัมป์ ล้มเหลวในการแก้ปัญหาก่อการร้าย แต่ความซวยตกเป็นของผู้อพยพ! จากเหตุระเบิดที่นิวยอร์ค ที่เกิดขึ้นเพียงหนึ่งสัปดาห์หลังศาลสูงสุดฯ อนุญาตให้คำสั่งพิเศษในการห้ามพลเมืองจาก 8 ประเทศเข้าสหรัฐฯ มีผลบังคับใช้ ล่าสุดทรัมป์เล็งยกเลิก “วีซ่าครอบครัว” โดยอ้างว่า ชายชาวบังกลาเทศผู้ก่อเหตุเข้าอเมริกาด้วยวีซ่าอพยพตามเครือญาติ! พี่น้องคนไทยที่ถืออเมริกันซิติเซ่นส์และวางแผนที่จะสมัครวีซ่าให้กับสมาชิกครอบครัว ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>