Wednesday , March 21 2018
Breaking News
Home / ข่าว / ข่าวไทยในสหรัฐ / อากาศเย็นต่อเนื่องในแคลิฟอร์เนียใต้ตลอดสัปดาห์

อากาศเย็นต่อเนื่องในแคลิฟอร์เนียใต้ตลอดสัปดาห์

สภาพอากาศเย็นและกระแสลมยังคงต่อเนื่องในทางตอนใต้ของแคลิฟอร์เนียตลอดสัปดาห์ส่งท้ายปีเก่า

สำนักข่าวซีบีเอสแอลเอรายงานว่า นักอุตุนิยมวิทยาออกมาประกาศเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาซึ่งสอดคล้องกับข้อมูลของสำนักงานบริการด้านภูมิอากาศแห่งชาติสหรัฐฯ ที่ระบุว่า อากาศที่หนาวเย็นจะทำให้น้ำค้างจับตัวแข็งจนถึงเวลา 9.00 น.ในทั่วพื้นที่บนเทือกเขาซานตาโมนิก้าและซานเฟอร์นานโด ซานกาเบรียล รวมถึงซานต้า คลาริต้า แวลลีย์ส และจะหนาวเย็นอย่างรุนแรงทางทิศเหนือในเขตเวนทูร่า

พยากรณ์อากาศบอกว่ามวลอากาศเย็นแฝงตัวภายใต้สภาพอากาศที่อ่อนแออย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะทำให้เกิดกระแสลมแรงทั่วทุกพื้นที่ในตอนใต้

กระแสสมจะยังคงมีและส่งผลกระทบจนถึงช่วงเวลากลางวันในพื้นที่เทือกเขาซานแกเบรียลและซานต้าโมนิก้า รวมถึงซานต้า คลาริต้าและอัลเทลลูพแวลลีย์ด้วย

กระแสลมมีความเร็วอยู่ระหว่าง 20-30 ไมล์ต่อชั่วโมงในพื้นที่ดังกล่าว ทำให้ยากต่อการขับรถบรรทุกและยานพาหนะขนาดใหญ่

ขณะเดียวกันเนื่องจากอุณหภูมิที่หนาวเย็น กรมสาธารณสุขลอสแอนเจลิสได้ขยายการแจ้งเตือนสภาพอากาศจะหนาวเย็นจนถึงวันศุกร์ ดังนั้นควรให้ความใส่ใจกับเด็ก ผู้สูงอายุรวมถึงผู้พิการและผู้ที่ต้องได้รับการดูแลทางการแพทย์เป็นพิเศษ

นอกจากนี้ยังไม่ควรใช้เตาย่างบาร์บีคิว, ตู้อบอาหาร หรือเตาอุ่นอาหารในบ้าน เนื่องจากเสี่ยงต่อการเกิดก๊าซคาร์บอนมอนอกไซด์ และควรย้ายสัตว์เลี้ยง, สัตว์ในฟาร์มหรือในแปลงเพาะเข้ามาไว้ภายในอาคารด้วย

Check Also

นักพยากรณ์คาด “พายุรุนแรงที่สุดของปี” เข้าถล่มแคลิฟฯใต้!

ศูนย์บริการพยากรณ์อากาศประกาศเฝ้าระวังน้ำท่วมฉับพลันในเขตซานต้าบาร์บาราและเวนทูราเคาน์ตี้ เนื่องจากพายุกำลังแรงจากทางฝั่งตะวันออกของมหาสมุทรแปซิฟิก มุ่งหน้าเข้าปะทะในแคลิฟอร์เนียภาคใต้ วันอังคารที่ 20 มีนาคม 2018 ผู้อยู่อาศัยในเขตซานต้าบาร์บาราเคาน์ตี้ได้รับคำสั่งให้อพยพออกจากพื้นที่ ซึ่งนับเป็นครั้งที่สามแล้วของเดือนนี้ Daniel Swain นักวิทยาศาสตร์ด้านสภาพอากาศของมหาวิทยาลัย UCLA ได้อธิบายถึงรูปแบบของพายุที่กำลังใกล้เข้ามา ซึ่งเป็น ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *