Tuesday , June 18 2019
Home / ข่าว / ข่าวไทยในสหรัฐ / นทท.จีนเมินป้ายเตือนในอุทยานโยเซมิตี ถูกก้อนน้ำแข็งร่วงทับร่างดับสยอง

นทท.จีนเมินป้ายเตือนในอุทยานโยเซมิตี ถูกก้อนน้ำแข็งร่วงทับร่างดับสยอง

นักท่องเที่ยวหญิงชาวจีนไม่สนป้ายเตือน “ห้ามเข้า” บุกเข้าเขตพื้นที่อันตรายในอุทยานแห่งชาติโยเซมิตี รัฐแคลิฟอร์เนีย ก่อนถูกก้อนน้ำแข็งร่วงทับดับสยอง

เมื่อวันที่ 6 มี.ค. 2019 สำนักข่าวประเทศจีนรายงานว่า มีนักท่องเที่ยวหญิงชาวจีนคนหนึ่งทราบชื่อว่า หวังเฉวียน อายุ 56 ปี ไปเที่ยวในอุทยานแห่งชาติโยเซมิตี (Yosemite National Park) รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา และได้บุกเข้าไปในบริเวณมีป้ายประกาศเตือน “ห้ามเข้า” ซึ่งเป็นทางเดินบนภูเขาสูงชันที่กลายเป็นน้ำแข็ง จนเคราะห์ร้ายถูกก้อนน้ำแข็งร่วงลงมาทับเสียชีวิตเมื่อวันที่ 24 ก.พ. ที่ผ่านมา

เจ้าหน้าที่อุทยานฯ กล่าวว่า หวังกับเพื่อนอีกคนหนึ่งเข้าไปในอุทยานเวลาประมาณ 12.00 น. โดยเดินผ่านเส้นทางที่ทอดยาวไปสู่น้ำตก ระยะทางราว 3 ไมล์ ซึ่งปกติเป็นเส้นทางยอดนิยมของนักท่องเที่ยว แต่เนื่องจากปัญหาสภาพอากาศ เมื่อเร็วๆ นี้ทางอุทยานจึงติดป้ายเตือนไว้ แต่หวังและเพื่อนของเธอไม่ได้ตระหนักถึงความสำคัญและอันตราย กระทั่งประมาณ 40 นาทีต่อมา ก็เกิดเหตุก้อนน้ำแข็งร่วงลงมาทับหวัง เสียชีวิตดังกล่าว

เจ้าหน้าที่อุทยานฯ กล่าวด้วยว่า บนทางเดินมีป้ายประกาศเตือนอย่างชัดเจน และมีประตูรั้วกั้นเพื่อแจ้งเตือนให้นักท่องเที่ยวที่มาเยือนทราบว่าเส้นทางนั้นถูกปิด แต่หวังไม่ได้ใส่ใจและมองข้ามคำเตือน ทำให้เกิดเหตุสลดขึ้น

ด้านเดวิด ลูกชายของหวังกล่าวว่า แม่ของเขาเป็นวิศวกรอาวุโสคนหนึ่งที่ชื่นชอบกิจกรรมกลางแจ้ง และขณะทำสิ่งที่ตัวเองชื่นชอบก็เกิดเหตุดังกล่าวจนคร่าชีวิตของเธอไป พร้อมบอกว่า แม่ของเขาเป็นคนหนึ่งที่ระมัดระวัง คิดละเอียดรอบคอบมาก ซึ่งพฤติกรรมข้ามพื้นที่สั่งปิดนั้นไม่สอดคล้องกับลักษณะนิสัยของเธอ โดยทางครอบครัวกำลังตรวจสอบสถานการณ์ก่อนหลังเธอเสียชีวิต ขณะที่ทางอุทยานฯ ก็กำลังดำเนินการสืบสวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตามขั้นตอนต่อไป.(new.qq.com)

 

Check Also

ด่วน! โฆษกทำเนียบขาว “ซาราห์ แซนเดอร์” ลาออกแล้ว

ประธานาธิบดีสหรัฐฯ โดนัลด์ ทรัมป์ เปิดเผยในวันนี้ว่า โฆษกทำเนียบขาว ซาราห์ ฮัคคาบี แซนเดอร์ส ผู้ที่ทำงานให้กับประธานาธิบดีทรัมป์ มาตั้งแต่ช่วงแรกๆ จะลงจากตำแหน่งสิ้นเดือนนี้ และกลับไปอยู่ที่บ้านที่รัฐอาร์คันซอส์ ตามรายงานของรอยเตอร์ส ปธน.ทรัมป์ ซึ่งประกาศการลาออกของแซนเดอร์สทางทวิตเตอร์ ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *