Tuesday , June 18 2019
Home / ข่าว / ข่าวไทยในสหรัฐ / ชายขโมยสลากขูดรางวัลเพื่อนร่วมห้อง ถูกโชคใหญ่ 10 ล้านเหรียญไปขึ้นเงิน

ชายขโมยสลากขูดรางวัลเพื่อนร่วมห้อง ถูกโชคใหญ่ 10 ล้านเหรียญไปขึ้นเงิน

            กรมตำรวจเมือง Vacaville จับชายต้องสงสัยขโมยสลากขูดรางวัลของเพื่อนร่วมห้องที่ถูกโชคใหญ่ถึง 10 ล้านเหรียญไปขึ้นเงิน

เมื่อวันที่ 8 ม.ค. 2018 เคซีอาร์เอ รายงานจากเมือง VACAVILLE รัฐแคลิฟอร์เนีย ว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจทำการจับกุมชายต้องสงสัยที่ขโมยสลากขูดถูกรางวัลมูลค่า 10 ล้านเหรียญของเพื่อนร่วมห้องของเขาไปขึ้นเงิน ภายหลังจากการตรวจสอบเป็นเวลาหลายสัปดาห์

เจ้าหน้าที่ตำรวจ กล่าวว่า นาย Adul Saosongyang อายุ 35 ปี ถูกควบคุมตัวเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา หลังจากเจ้าหน้าที่กองสลากเชิญตัวเขาไปให้รับเงินรางวัล แต่กลับต้องถูกตำรวจจับแทน

เมื่อวันที่ 20 ธันวาคม ของปีที่แล้ว มีชายคนหนึ่งจากเมือง VACAVILLE ไปซื้อสลากขูด Scratcher เป็นเงิน 30 เหรียญ จากที่ร้าน Lucky Grocery Store บนถนน Peabody สลากดังกล่าวถูกรางวัลและชายที่ซื้อไปคิดว่าเขาถูกรางวัล 10,000 เหรียญ

จากนั้นชายคนดังกล่าวกลับไปที่บ้านของเขาและ “บอกข่าวที่น่ายินดีกับเพื่อนรวมห้องของเขาสองคน” ตกกลางคืน, หนึ่งในเพื่อนร่วมห้อง คือ นาย Saosongyang ได้ขโมยสลากถูกรางวัลและนำสลากอีกอันที่มีการปลอมแปลงให้เหมือนกันไปสลับแทน

เช้ารุ่งขึ้น, ชายผู้โชคดีถูกรางวัลเดินทางไปที่สำนักงานกองสลากรัฐแคลิฟอร์เนีย ใน Sacramento เพื่อขึ้นเงินรางวัล แต่เขากลับได้รับแจ้งว่าสลากไม่ได้ถูกรางวัลและถูกดัดแปลง

“เขาสงสัยว่าหนึ่งในเพื่อนร่วมห้องของเขาจะต้องขโมยสลากที่ถูกรางวัลไปในขณะที่เขาหลับ และทำการแจ้งความการโจรกรรมต่อกรมตำรวจทันที” ตำรวจกล่าว

ในวันถัดมา, นาย Saosongyang เดินทางไปที่สำนักงานกองสลากใน Sacramento เพื่อขึ้นเงินรางวัลที่เขาถูกกล่าวหาจากเพื่อนร่วมห้องของเขา เจ้าหน้าที่ตำรวจบอกว่า ที่สำนักงาน นาย Saosongyang ได้รับแจ้งว่าสลากไม่ได้ถูกรางวัลมูลค่า 10,000 เหรียญ แต่มันมีมูลค่าถึง 10 ล้านเหรียญ

“ณ ขณะนั้น ทางกองสลากไม่ทราบว่าสลากนี้ถูกรายงานว่าถูกขโมยและเริ่มทำการสอบสวน” ตำรวจกล่าว

ในระหว่างการสืบสวน, เจ้าหน้าที่กองสลากได้ไปที่ร้าน Lucky Grocery Store เพื่อขอดูภาพวิดีโอการซื้อขาย ตำรวจบอกว่า ภาพแสดงให้เห็นว่าเหยื่อได้ซื้อสลากที่ถูกรางวัล จากนั้นเพื่อนร่วมห้องของเขาซื้อสลากประเภทเดียวกันในวันนั้น

“นี่คือตอนที่เจ้าหน้าที่สืบสวนกองสลากและนักสืบของกรมตำรวจ Vacaville เริ่มเปรียบเทียบข้อมูลและทำงานร่วมกันในการสืบสวนการโจรกรรมนี้” ตำรวจกล่าวว่า จากนั้นเจ้าหน้าที่กองสลากและนักสืบได้เปิดเผยการโจรกรรมและการสลับสลาก

ขณะที่นาย Saosongyang เดินเข้าไปในสำนักงานกองสลากใน Sacramento เมื่อวันจันทร์ เขาถูกจับกุมตัวตามหมายจับโจรกรรม เจ้าหน้าที่ตำรวจ บอกว่า เขาถูกจองจำในเรือนจำของ Sacramento County และจะถูกส่งตัวไปยังเรือนจำ Solano County ในสัปดาห์ต่อมา

Russ Lopez โฆษกของสำนักงานสลากกินแบ่งของรัฐแคลิฟอร์เนีย กล่าวว่า เจ้าหน้าที่กองสลากยังคงดำเนินการสอบสวนคดีต่อ พวกเขาตรวจสอบรางวัลต่างๆ กว่า 350,000 เหรียญโดยอัตโนมัติ “เรายังคงต้องทำให้แน่ใจว่าเจ้าของสลากตัวจริงจะได้รับเงินมูลค่า 10 ล้านเหรียญ” Lopez อธิบาย

Lopez กล่าวว่า คดีนี้เป็นบทเรียนสำคัญสำหรับผู้เล่นว่าหากพวกเขาคิดว่าถูกรางวัล อย่าปล่อยโอกาสแม้แต่นิดเดียว ให้เซ็นต์ชื่อกำกับ และเก็บสลากไว้ในที่ปลอดภัยที่คุณคนเดียวเท่านั้นที่รู้ ซึ่งคุณจะต้องจดจำและนำสลากมาขึ้นเงิน” เขากล่าว

Check Also

ด่วน! โฆษกทำเนียบขาว “ซาราห์ แซนเดอร์” ลาออกแล้ว

ประธานาธิบดีสหรัฐฯ โดนัลด์ ทรัมป์ เปิดเผยในวันนี้ว่า โฆษกทำเนียบขาว ซาราห์ ฮัคคาบี แซนเดอร์ส ผู้ที่ทำงานให้กับประธานาธิบดีทรัมป์ มาตั้งแต่ช่วงแรกๆ จะลงจากตำแหน่งสิ้นเดือนนี้ และกลับไปอยู่ที่บ้านที่รัฐอาร์คันซอส์ ตามรายงานของรอยเตอร์ส ปธน.ทรัมป์ ซึ่งประกาศการลาออกของแซนเดอร์สทางทวิตเตอร์ ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *