Tuesday , August 20 2019
Home / ข่าว / ข่าวไทยในสหรัฐ / กฏหมายใหม่ในธุรกิจอาหาร/เครื่องดื่ม  

กฏหมายใหม่ในธุรกิจอาหาร/เครื่องดื่ม  

           ธุรกิจค้าขายอาหารและเครื่องดื่มเตรียมตัวปฏิบัติตามกฏหมายใหม่ ปี 2019 

เริ่มต้นศักราชใหม่ปี 2019 รัฐแคลิฟอร์เนียจะมีการปรับเปลี่ยนกฏหมายเดิมที่มีอยู่แล้วและการออกกฏหมายใหม่ โดยในกลุ่มธุรกิจร้านอาหารและเครื่องดื่ม มีกฏหมายใหม่ที่เริ่มมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค. 2019 ดังนี้

1) AB 1884: Plastic straws การงดเสริฟ์หลอดพลาสติกให้กับลูกค้า บังคับใช้กับร้านอาหารแบบนั่งทาน ห้ามให้บริการหลอดพลาสติกดื่มน้ำกับลูกค้า แต่จะให้ได้เฉพาะกรณีที่ลูกค้าร้องขอเท่านั้น สำหรับเจ้าของธุรกิจที่ไม่ปฏิบัติตามจะมีโทษปรับวันละ $ 25 (หรือ $ 300 ต่อปี)

Plastic straws are going the way of plastic bags. Dine-in restaurants in the state will be prohibited from giving out single-use plastic straws unless they are requested by a customer. Businesses that don’t comply will be fined $25 a day and up to $300 a year.

2) SB 1192: Children’s meals สำหรับร้านอาหารที่มีเมนูเด็ก กฏหมายใหม่ห้ามการเสริฟ์เครื่องดื่มที่มีน้ำตาล เช่น โซดา หรือน้ำผลไม้ แต่ตัวเลือกจะเป็น นม น้ำ หรือ น้ำที่มี flavored (รส) แต่ต้องไม่มีสารประเภทน้ำตาล แต่ถ้าเด็กๆ จะสั่งซื้อต่างหากก็ทำได้ (มีสิทธิ์)

Restaurants with children’s meals can no longer offer sugary drinks, such as juice and soda, as the primary choice in their menus. The default option will be milk, water or flavored water with no added sweeteners. Kids can still order sugary drinks if wanted.

3) SB 946: Street food vendors (สำหรับผู้ที่ขายของข้างทาง) พวกเขามีสิทธิ์มากขึ้นที่จะสามารถขายอาหารได้ ทางเมือง (City) หรือ เคาน์ตี้ ไม่มีสิทธิ์ห้าม แต่สามารถออกกฏประเภทต้องขอไลเซ่นใบอนุญาตได้ ดังนั้นก่อนที่จะขายของข้างทางควรตรวจสอบกฏหมายที่ใช้บังคับในเมือง/หรือเคาน์ตี้ก่อน ผู้ที่ละเมิดกฏหมายจะถูกลงโทษด้วยการถูกปรับหรือโดนใบสั่ง แต่จะไม่โดนข้อหาอาชญากรรม

Street vendors will have more freedom to sell food. Cities and counties will not be able to ban sidewalk vendors but they can set up a licensing system to regulate them. Vendors who violate local laws can only be punished with a fine or citation, and cannot face criminal charges.

Check Also

“ทรัมป์” เตือนเจรจาการค้ามีปัญหาแน่ หากจีนใช้มาตรการกวาดล้างผู้ประท้วงในฮ่องกง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) — จันทร์ที่ 19 สิงหาคม 2019 ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของจีน ได้ออกมาเตือนจีนถึงการใช้กำลังปราบปรามกลุ่มผู้ชุมนุมประท้วงชาวฮ่องกงเหมือนเมื่อคราวการกวาดล้างผู้ชุมนุมด้วยกองทัพที่จตุรัสเทียนอันเหมินเมื่อปี 1989 ว่า การใช้มาตรการดังกล่าวจะส่งผลกระทบต่อการเจรจาการค้าระดับทวิภาคี สำนักข่าวเกียวโตรายงานว่า ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *