Tuesday , May 21 2019
Home / ข่าว / ข่าวไทยในสหรัฐ / เสนอกฎหมายเรียนฟรี 2 ปีในวิทยาลัยชุมชน

เสนอกฎหมายเรียนฟรี 2 ปีในวิทยาลัยชุมชน

ฝ่ายนิติบัญญัติของรัฐแคลิฟอร์เนีย เรียกร้องให้วิทยาลัยชุมชนเรียนฟรี 2 ปี

สำนักข่าวซีบีเอสแอลเอ รายงานว่า การเรียนฟรี 2 ปีโดยไม่เก็บค่าเล่าเรียนอาจจะมีขึ้นในอนาคตสำหรับนักศึกษาปีแรกในวิทยาลัยชุมชนภายใต้กฎหมายที่เสนอในรัฐแคลิฟอร์เนีย

ผู้นำท้องถิ่นและผู้นำของรัฐ ซึ่งรวมถึงนายเอริก การ์เซ็ตติ นายกเทศมนตรีนครลอสแอนเจลิส ได้มารวมตัวกันที่ Los Angeles Trade Technical College เมื่อวันอังคารที่ 4 ธ.ค. ที่ผ่านมา เพื่อสนับสนุนผู้อยู่เบื้องหลังในการผลักดันกฎหมายดังกล่าว

แคลิฟอร์เนียมีโปรแกรมยกเว้นค่าเล่าเรียน 1 ปีในวิทยาลัยชุมชนให้กับผู้ที่เป็นนักศึกษาครั้งแรกที่ลงทะเบียนเรียนเต็มเวลา แต่ผู้สนับสนุนของกฎหมาย Assembly Bill 2 กล่าวว่า วิทยาลัยชุมชนต้องเรียน 2 ปีนักศึกษาถึงจะสำเร็จการศึกษาและได้รับปริญญาบัตร

เจ้าหน้าที่เรียกว่าเป็นการผลักดันการศึกษาปลอดหนี้ นอกจากนี้การศึกษาที่ดีไม่ควรเป็นต้นทุนจากเงินออมทรัพย์ของครอบครัว

โปรแกรมนี้มีมูลค่าประมาณ 46 ล้านเหรียญต่อปี ส.ส. Miguel Santiago จากเขต 53 ในแอล.เอ. เป็นผู้เสนอร่างกฎหมายดังกล่าว

Calif. Lawmakers Calling For 2 Years Of Free Community College

LOS ANGELES (CBSLA) – Two years of free tuition could be in the future for first-time community college students under a proposed law in California.

State and local leaders, including Los Angeles Mayor Eric Garcetti, gathered at Los Angeles Trade Technical College Tuesday to throw their support behind the legislation.

California already has programs that waive one year of community college fees for first-time, full-time students. But supporters of Assembly Bill 2 say the two years of community college will allow students in need to receive an associate degree.

Officials called it a push for debt-free education, adding a good education should not cost a family’s life savings.

The program is estimated to cost about $46 million per year.

Assembly Member Miguel Santiago, who represents District 53 in L.A., introduced the bill.

 

Check Also

“ทรัมป์” ขู่ สงครามทำอิหร่านถึงกาลอวสานแน่

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวเตือนอิหร่านเมื่อวันอาทิตย์ว่าอย่าได้คิดลองดีกับสหรัฐ หากอิหร่านโจมตีผลประโยชน์ของอเมริกา อิหร่านจะโดนสหรัฐทำลายล้างถึงขั้นอวสาน ขณะรัฐมนตรีอิหร่านตอกกลับคำพูดแบบล้างเผ่าพันธุ์ของทรัมป์ไม่มีวันเป็นจุดจบของอิหร่าน ความตึงเครียดระหว่างสหรัฐและอิหร่านเพิ่มพูนในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา โดยสหรัฐส่งกลุ่มเรือบรรทุกเครื่องบินและเครื่องบินทิ้งระเบิด บี-52 หลายลำ มาวางกำลังในภูมิภาคอ่าว อ้างว่าเพื่อป้องปราม “ภัยคุกคาม” จากอิหร่าน จากนั้นสหรัฐยังสั่งอพยพเจ้าหน้าที่ทูตที่ไม่มีหน้าที่จำเป็นออกจากอิรัก ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *