Monday , June 1 2020
Home / ข่าว / ข่าวไทยในสหรัฐ / TSLจัดแข่งฟุตบอลระดมทุนได้เกินคาด

TSLจัดแข่งฟุตบอลระดมทุนได้เกินคาด

Thai Soccer League(TSL) จัดแมทช์แข่งขันฟุตบอล (รุ่นอายุ 50 ปี ขึ้นไป) ระหว่างทีมบัวแก้วอาวุโส นำโดย กสญ.ธานี แสงรัตน์ กับ ทีมอาวุโส Thai Soccer League (TSL) นำโดย “ลุงแตน” พร้อมขอสนับสนุนเพื่อจัดกิจกรรมกีฬาให้ชุมชนไทยได้เงิน 5,355 เหรียญ

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 25 พฤศจิกายน 2018 กงสุลใหญ่ฯ ธานี แสงรัตน์ แห่งสถานกงสุลไทย ณ นครลอสแอนเจลิส ได้เป็นประธานในพิธีการแข่งขันฟุตบอล (รุ่นอายุ 50 ปี ขึ้นไป) ระหว่างทีมบัวแก้วอาวุโส กับ ทีมอาวุโส Thai Soccer League (TSL) ณ สนามฟุตบอล Glendale Sport Complex เมืองเกล็นเดล โดยกงสุลใหญ่ฯ ได้ร่วมลงแข่งขันในฟุตบอลการกุศลในครั้งนี้ด้วยและมีการเลี้ยงอาหารกลางวันแก่ผู้เข้าร่วมรายการทุกท่าน ส่วนหนึ่งเป็นอาหารที่ทำมาจากครัวของ วิทยา/ทองสุข หอมทรัพย์ ได้แก่ ข้าวเหนียว – ส้มตำ(มะละกอปลูกเองหลังบ้าน) และเนื้อแดดเดียว สนับสนุนรายการอาหารโดย นสพ.สยามมีเดีย

นายอรรคเดช ศรีพิพัฒน์ ได้กล่าวเปิดงานว่า การดำเนินงานของกลุ่มผู้บริหาร TSL ได้รวบรวมคนรุ่นใหม่เข้ามาร่วมได้มากกว่า 200 คน นับเป็นนิมิตรหมายที่ดีของชุมชนไทย และกงสุลใหญ่ฯธานี แสงรัตน์ ได้กล่าวชื่นชมคณะผู้จัดงานฯ TSL ที่ได้จัดกิจกรรมอันเป็นประโยชน์ สร้างความรัก ความสามัคคีให้กับชุมชนและรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เห็นเยาวชน รุ่น 3rd Generation ได้เข้าร่วมเป็นการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ด้วย รวมทั้งขอบคุณผู้สนับสนุนกิจกรรมในครั้งนี้

สำหรับวัตถุประสงค์หลักในการจัดการแข่งขัน เพื่อสร้างความสามัคคี สร้างความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างชุมชนไทย และนำรายได้จากการจัดงานฯ มาทำประโยชน์ให้แก่ชุมชนไทย อาทิเช่น เปิดสอนคลินิกสอนฟุตบอลให้เยาวชนไทยและการจัดการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก (TSL) ในโอกาสต่อไป

ภายในงานฯ มีการแข่งขันฟุตบอลทีมอาวุโสฯ และมีการสอนฟุตบอลให้แก่เยาวชนไทยที่สนใจในกีฬาฟุตบอลด้วย โดยมีบริษัท ร้านค้า ร้านอาหาร ให้การสนับสนุนมากมาย อาทิ นสพ.สยามมีเดีย คลินิก Grin Eye Care สุสานพิมานไทย บริษัท NT Field Service Inc. ร้าน Popeyes Louisiana Kitchen สาขาถนน 17th & Grand เมือง Santa Ana ร้านอาหารไทยรามา ร้านอาหารสยามซันเซ็ต และมีร่วมบริจาคเพื่อการกุศลในครั้งนี้ โดยมียอดบริจาคในครั้งนี้รวมเป็นจำนวนเงิน 5,355เหรียญ (ยังไม่หักค่าใช้จ่าย)

นายบุญเรือง เกตุพงศ์สุดา โฟสต์ในเฟรสบุคส่วนตัวว่า รู้สึกชื่นชมที่ TSLจัดให้มีการสอนฟุตบอลให้กับเยาวชนไทย

รายชื่อผู้บริจาค มีดังนี้ Vithool/Narumol Ithivongsuphakit (Popeyes) $500 (Check), สุสานพิมาน (Ralph Torres) $500, Grin Eye Care (Dr.Jeff Wongskhaluang)$500, คุณสุรศักดิ์ วงศ์ข้าหลวง $500, Earth Mechanic (คุณเกียรติ เกื้อกูล) $500, คุณอลงกรณ์ พลบุตร $300, คุณฮั้ว Siam Sunset $200ม คุณอั้ง $200, คุณเล็ก Mongkhol Ruangrattham $100 (Check), คุณสมพร จรรยาวิศุทธ $100, คุณประสาทพร เกิดพิญโญ $100, คุณตฤณ $100, คุณนัย $100, คุณนิตย์ $100, คุณดนัย $100, คุณก๊อต Thai Patio $100, คุณใหญ่ $100, คุณบิ๊ก $100, กุงสุลใหญ่ฯ ธานี แสงรัตน์ $100, คุณลักษณ์ $50, คุณปื๊ด $50, คุณแหลม $20, คุณวัตร ดอกหญ้า $20, คุณเขตต์ $20 และผู้ไม่ประสงค์ออกนามรวมได้ $895 รวมทั้งสิ้น $5,355

ผลการแข่งขันปรากฏว่าเมื่อจบการแข่งขันแล้วเสมอกันอยู่ 3-3 ทำให้ต้องยิงประตูที่จุดโทษและทีมบัวแก้วเอาชนะไปได้ 1 คะแนนจากการยิงของนักฟุตบอลเกือบครบทั้งสองทีม

สำหรับการแข่งขันนัดนี้นับได้ว่าเป็นการแข่งนัดสุดท้ายของ กงสุลใหญ่แอล.เอ.ธานี แสงรัตน์ ที่จะออกเดินทางจากนครลอสแอนเจลิสในวันที่ 9 พฤศจิกายน 2018 เพื่อไปรับตำแหน่งเอกอัครราชฑูตไทยประจำกรุงฮานอย ประเทศเวียตนาม

 

Check Also

“เอริค การ์เซ็ทตี้” นายกเทศมนตรี ลอสแอนเจลิส ประกาศ! เคอร์ฟิว คืนที่ 3 เริ่ม 6pm.

ส่วนอีก 2 เมือง Beverly Hills & Santa Monica เริ่ม 1pm. (วันจันทร์) อัพเดทเมื่อวันจันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2020 ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *