Monday , May 25 2020
Home / ข่าว / ข่าวไทยในสหรัฐ / ฟุตบอลการกุศลระดมทุนได้ 5,355 เหรียญ

ฟุตบอลการกุศลระดมทุนได้ 5,355 เหรียญ

Thai Soccer League จัดแมทช์การกุศลระดมทุนเพื่อจัดกิจกรรมกีฬาให้ชุมชนไทย

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 25 พฤศจิกายน 2018 กงสุลใหญ่ฯ ธานี แสงรัตน์ แห่งสถานกงสุลไทย ณ นครลอสแอนเจลิส ได้เป็นประธานในพิธีการแข่งขันฟุตบอล (รุ่นอายุ 50 ปี ขึ้นไป) ระหว่างทีมบัวแก้วอาวุโส กับ ทีมอาวุโส Thai Soccer League (TSL) ณ สนามฟุตบอล Glendale Sport Complex เมืองเกล็นเดล โดยกงสุลใหญ่ฯ ได้ร่วมลงแข่งขันในฟุตบอลการกุศลในครั้งนี้ด้วย

กงสุลใหญ่ฯ ได้กล่าวเปิดงานฯ และกล่าวชื่นชมคณะผู้จัดงานฯ TSL ที่ได้จัดกิจกรรมอันเป็นประโยชน์ สร้างความรัก ความสามัคคีให้กับชุมชนและรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เห็นเยาวชน รุ่น 3rd Generation ได้เข้าร่วมเป็นการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ด้วย รวมทั้งขอบคุณผู้สนับสนุนกิจกรรมในครั้งนี้

สำหรับวัตถุประสงค์หลักในการจัดการแข่งขัน เพื่อสร้างความสามัคคี สร้างความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างชุมชนไทย และนำรายได้จากการจัดงานฯ มาทำประโยชน์ให้แก่ชุมชนไทย อาทิเช่น เปิดสอนคลินิกสอนฟุตบอลให้เยาวชนไทยและการจัดการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก (TSL) ในโอกาสต่อไป

ภายในงานฯ มีการแข่งขันฟุตบอลทีมอาวุโสฯ และมีการสอนฟุตบอลให้แก่เยาวชนไทยที่สนใจในกีฬาฟุตบอลด้วย โดยมีบริษัท ร้านค้า ร้านอาหาร ให้การสนับสนุนมากมาย อาทิ นสพ.สยามมีเดีย คลินิก Grin Eye Care สุสานพิมานไทย บริษัท NT Field Service Inc. ร้าน Popeyes Louisiana Kitchen สาขาถนน 17th & Grand เมือง Santa Ana ร้านอาหารไทยรามา ร้านอาหารสยามซันเซ็ต และมีร่วมบริจาคเพื่อการกุศลในครั้งนี้ โดยมียอดบริจาคในครั้งนี้รวมเป็นจำนวนเงิน 5,355 เหรียญ (ยังไม่หักค่าใช้จ่าย)

รายชื่อผู้บริจาค มีดังนี้ Vithool/Narumol Ithivongsuphakit (Popeyes) $500 (Check), สุสานพิมาน (Ralph Torres) $500, Grin Eye Care (Dr.Jeff Wongskhaluang)$500, คุณสุรศักดิ์ วงศ์ข้าหลวง $500, Earth Mechanic (คุณเกียรติ เกื้อกูล) $500, คุณอลงกรณ์ พลบุตร $300, คุณฮั้ว Siam Sunset $200ม คุณอั้ง $200, คุณเล็ก Mongkhol Ruangrattham $100 (Check), คุณสมพร จรรยาวิศุทธ $100, คุณประสาทพร เกิดพิญโญ $100, คุณตฤณ $100, คุณนัย $100, คุณนิตย์ $100, คุณดนัย $100, คุณก๊อต Thai Patio $100, คุณใหญ่ $100, คุณบิ๊ก $100, กุงสุลใหญ่ฯ ธานี แสงรัตน์ $100, คุณลักษณ์ $50, คุณปื๊ด $50, คุณแหลม $20, คุณวัตร ดอกหญ้า $20, คุณเขตต์ $20 และผู้ไม่ประสงค์ออกนามรวมได้ $895 รวมทั้งสิ้น $5,355

 

Check Also

คนไทยจากเยอรมันกลับไทย

เมื่อมีภารกิจต้องเดินทางกลับไทยกระทันหันฉันจะทำอย่างไรดีเพราะใน เว็บไซต์ของทุกสายการบินไม่มีเที่ยวบินจนสิ้นเดือนพฤษภา เราจึงโทรไปหาสถานทูตที่ Bern ซึ้งหนึ่ง เจ้าหน้าที่น่ารักเหลือหลายรับสายและให้ข้อมูลทั้งทั้งที่เป็นวันหยุดยาว ซึ่งสอง หลังจากที่ได้โทรไปให้ข้อมูลไม่ถึงสองวันดีก็มีโทรศัพท์มาตอนสามทุ่มว่ามีเที่ยวบินกลับ แต่มีเงื่อนไขต่างๆ ซึ่งเราก็รับได้ทั้งหมด สรุปคือเรามีเวลาวันเดียวในการจะไปหาหมอเพื่อเอา fit to fly certificate ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *