Monday , July 13 2020
Home / ข่าว / ข่าวไทยในสหรัฐ / เชิญคนไทยร่วมงานฟุตบอลการกุศล

เชิญคนไทยร่วมงานฟุตบอลการกุศล

            สถานกงสุลใหญ่ฯ ร่วมกับ Thai Soccer League USA และร้านค้า/หน่วยงานพันธมิตร จัดการแข่งขันฟุตบอลการกุศล เพื่อนำรายได้สนับสนุนจัดกิจกรรมกีฬาให้ลูกหลานไทยในแอล.เอ.

            Thai Soccer League USA ประกาศเชิญชวนคนไทยในแอล.เอ.และพื้นที่ใกล้เคียงร่วมกิจกรรมการแข่งขันฟุตบอลการกุศล ที่จะเกิดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 25 พ.ย. นี้

การแข่งขันฟุตบอลครั้งนี้เป็นการพบกันระหว่าง “ทีมอาวุโส Buakaew LA FC” ที่นำทีมโดยกงสุลใหญ่ฯ ธานี แสงรัตน์ แห่งสถานกงสุลไทย ณ นครลอสแอนเจลิส และ “ทีมอาวุโส TSL” นำทีมโดยนายอรรคเดช ศรีพิพัฒน์ บรรณาธิการนสพ.สยามมีเดีย โดยงานจะเริ่มในเวลา 9.30 น. – 12.00 น. ที่สนาม Glendale Sports Complex 2200 Fern Ln, Glendale, CA 91208 (818) 548-6420

ทั้งนี้กิจกรรมฟุตบอลการกุศล จัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงสค์ เพื่อนำรายได้มาทำให้เกิดประโยชน์กับชุมชนชาวไทย อาทิเช่น การเปิดคลินิกสอนฟุตบอลสำหรับเด็กเล็ก เป็นต้น ซึ่งคลินิกดังกล่าว หรือ Soccer Clinic จะมาเปิดสอนให้กับเด็กๆฟรีภายในงานด้วย

สำหรับผู้เข้าร่วมงานที่สนใจอยากนำบุตร-หลานของท่านมาเรียนฟุตบอลฟรีจากโค้ชที่มีไลเซ่น สามารถลงทะเบียนได้ทาง Inbox ของเฟสบุ๊ค Thai Soccer League USA หรือที่วัดไทยลอสแอนเจอลิส ในวันเสาร์-อาทิตย์

ส่วนรายได้ที่เหลือจะนำไปใช้สำหรับเป็นทุนจัดการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก (TSL) ในฤดูกาลหน้าช่วงต้นปี 2019 ซึ่งเป็นฟุตบอลสำหรับคนไทยไม่จำกัดอายุ และกิจกรรม Thai Community Cup หรือการแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยชุมชน ที่จะมีขึ้นในช่วงกลางปี

ขอเชิญทุกคนมาร่วมกิจกรรมฟุตบอลการกุศล ในวันอาทิตย์ที่ 25 พ.ย. นี้ ตั้งแต่เวลา 9.30 – 12.00 น. ที่สนาม Glendale Sports Complex

Check Also

“ทรัมป์” ใส่หน้ากากอนามัยออกสื่อครั้งแรก ระหว่างเยือน รพ.ทหาร

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐฯ ได้สวมหน้ากากอนามัยออกสื่อระหว่างเยือนโรงพยาบาลทหารแห่งหนึ่งใกล้กับกรุงวอชิงตันดีซีเมื่อวานนี้ โดยสำนักข่าวซินหัวรายงานว่าเป็นครั้งแรกที่ปธน.ทรัมป์สวมหน้ากากอนามัยออกสื่อนับตั้งแต่ที่โรคโควิด-19 เริ่มระบาดในสหรัฐฯ ก่อนหน้านี้ ปธน.ทรัมป์ เปิดเผยว่า เขาอาจจะสวมหน้ากากอนามัยเมื่อไปเยี่ยมเยียนทหารที่บาดเจ็บ รวมถึงบุคลากรแนวหน้าที่คอยรับมือการระบาดของโควิด-19 ในศูนย์การแพทย์ทหารแห่งชาติวอลเตอร์ รีด ในเมืองเบเทสดา รัฐแมรีแลนด์ ปธน.ทรัมป์ซึ่งที่ผ่านมามักจะหลีกเลี่ยงการสวมหน้ากากอนามัยเมื่ออยู่ในที่สาธารณะ ได้กล่าวให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวฟ็อกซ์นิวส์ในวันพฤหัสบดีว่า “ผมคิดว่าจะสวมหน้ากากอนามัยเมื่อไปวอลเตอร์ ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *