Tuesday , April 23 2019
Home / ข่าว / ข่าวไทยในสหรัฐ / 13 หมูป่าอะคาเดมี่ ขอบคุณชุมชนโลก

13 หมูป่าอะคาเดมี่ ขอบคุณชุมชนโลก

ทีมฟุตบอลเยาวชนหมูป่าอะคาเดมี่ และคณะฯ เดินทางมาแอล.เอ. ตามกำหนดการที่จัดขึ้น โดยสกญ. ร่วมกับองค์กรชุมชนไทย ทำกิจกรรม “13 ชีวิตหมูป่าอะคาเดมี่ ขอบคุณชุมชนโลก”

เมื่อวันที่ 10 ต.ค. 2018 สถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส ได้ต้อนรับทีมฟุตบอลเยาวชนหมูป่าอะคาเดมี และคณะ นำโดยพลโท วีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา และรองโฆษกคณะกรรมการสื่อสร้างสรรค์ เพื่อจัดกิจกรรม 13 ชีวิต หมูป่าอะคาเดมี่ ขอบคุณชุมชนโลก

ตั้งแต่วันที่ 3 ต.ค. 2018 คณะหมูป่าได้เดินทางจากประเทศไทย เพื่อเข้าร่วมพิธีเปิดโอลิมปิคเยาวชนที่อาร์เจนติน่า ต่อจากนั้นวันที่ 9 ต.ค. 2018 ได้เดินทางมายังสหรัฐฯ เพื่อเข้าร่วมพิธีรับรางวัลใหญ่ที่สมาคมเอเชียในนิวยอร์คมอบให้ทีมกู้ภัยถ้ำหลวง (Asia Game Changer) โดยมีผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยาเป็นผู้แทนรับมอบ

สถานกงสุลใหญ่ฯ จึงร่วมกับองค์กรชุมชนไทยต่างๆ จัดกำหนดการให้กับคณะหมูป่าระหว่างวันที่ 10 – 13 ต.ค. 2018 ในวันแรกที่มาถึง กงสุลใหญ่ฯ ได้พาเยี่ยมชมกิจการร้านค้าย่านไทยทาวน์ และรับประทานอาหารกลางวัน โดยมีสภาไทยทาวน์ สมาคมไทยแห่งแคลิฟอร์เนียภาคใต้ และ Thai Soccer League USA เป็นเจ้าภาพ

ในช่วงเช้าของวันที่ 11 ต.ค. 2018 ทีมหมูป่าได้เข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลนัดพิเศษกับทีมผสม Thai Soccer League USA และทีมบัวแก้ว แอลเอ เอฟซีด้วย ผลเสมอ 2-2

ในช่วงเย็นของวันที่ 12 ต.ค. กงสุลใหญ่ฯ ธานี แสงรัตน์ เป็นเจ้าภาพเลี้ยงอาหารค่ำแก่ คณะหมูป่าที่บ้านพัก โดยกงสุลใหญ่ฯ กล่าวขอบคุณคณะหมูป่าและคณะกู้ภัยที่แสดงให้โลกเห็นถึงการทำงานร่วมกัน การเสียสละและการพลิกวิกฤติแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า ทำให้กลายเป็นโอกาสในการประชาสัมพันธ์ประเทศไทยครั้งสำคัญ

ในวันที่ 13 ต.ค. 2018 คณะหมูป่าได้เข้าร่วมพิธีบำเพ็ญกุศลเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ณ วัดไทยลอสแองเจลิส ร่วมกับกงสุลใหญ่ฯ ทีมประเทศไทย นายกสมาคม ชมรมต่างๆ ในชุมชนไทยในนครลอสแอนเจลิสและ นสพ. “สยามมีเดีย” ได้เป็นเจ้าภาพเลี้ยงอาหารกลางวันแก่ทีมหมูป่าและผู้เดินทางร่วมคณะ

นอกจากนี้คณะหมูป่ายังได้เข้าร่วมรายการ “The Ellen Show” ในวันที่ 15 ต.ค. 2018 โดยพิธีกรชื่อดัง Ellen DeGeneres ได้สัมภาษณ์โดยเน้นถึงช่วงเวลาที่ติดอยู่ในถ้ำของทีมหมูป่า การดำรงชีพอยู่ในถ้ำ โดยเฉพาะการเอาชีวิตรอดด้วยการดื่มน้ำที่ซึมจากหลังคาถ้ำ การสวดมนต์และการทำสมาธิ รวมถึงการเซอร์ไพรส์ทีมหมูป่าด้วยการเชิญนักฟุตบอลชื่อดัง Zlatan Ibrahimović กองหน้าทีมชาติสวีเดนจากทีม LA Galaxy มาเป็นแขกรับเชิญในรายการด้วย (รับชมรายการย้อนหลังได้ที่ https://www.youtube.com/watch?v=LFcdVSlrv44&feature=share )

สถานกงสุลใหญ่ฯ ขอขอบคุณชุมชนไทยในการร่วมกันต้อนรับและเป็นเจ้าภาพ จัดเลี้ยงอาหารและกำหนดการ ต่าง ๆ ได้แก่ สมาคมไทยแห่งแคลิฟอร์เนียภาคใต้ สภาไทยทาวน์ Thai Soccer League USA สภาสตรีแห่งแคลิฟอร์เนียภาคใต้ หอการค้าไทยอเมริกันแห่งแคลิฟอร์เนีย คณะกรรมการไทยนิวเยียร์สงกรานต์เฟสติวัล สมาคมนิสิตเก่าจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สมาคมศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์, นายพลเดช ตุลาภรณ์, นายเกรียงศักดิ์ ไกรกิตติคุณ และนายอรรคเดช ศรีพิพัฒน์ บรรณาธิการและเจ้าของหนังสือพิมพ์สยามมีเดีย

 

Check Also

สหรัฐจับอดีตนาวิกโยธิน เอี่ยวบุกสถานเกาหลีเหนือในสเปน

วอชิงตันโพสต์รายงานว่า ตำรวจเอฟบีไอของสหรัฐจับกุมอดีตนาวิกโยธินชาวอเมริกันรายหนึ่งฐานต้องสงสัยว่าพัวพันเหตุการณ์กลุ่มคนลึกลับบุกรุกสถานทูตเกาหลีเหนือประจำสเปนเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ แล้วจับนักการทูตเกาหลีเหนือมัดและขโมยคอมพิวเตอร์ไปด้วย หนังสือพิมพ์วอชิงตันโพสต์รายงานเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา อ้างแหล่งข่าว 2 รายที่คุ้นเคยกับคดีนี้ว่า เจ้าหน้าที่จากสำนักสอบสวนกลางของสหรัฐ (เอฟบีไอ) จับกุมคริสโตเฟอร์ อัน อดีตนาวิกโยธินสหรัฐและสมาชิกกลุ่มเคลื่อนไหวโค่นล้มคิม จองอึน ผู้นำเกาหลีเหนือ ที่อ้างตนว่าอยู่เบื้องหลังการบุกรุกสถานทูตเกาหลีเหนือประจำกรุงมาดริดเมื่อวันที่ ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *