Monday , May 20 2019
Home / ข่าว / ข่าวไทยในสหรัฐ / “ผู้ว่าฯ ณรงค์ศักดิ์” รับรางวัล Asia Game Changer Awards   

“ผู้ว่าฯ ณรงค์ศักดิ์” รับรางวัล Asia Game Changer Awards   

ทั่วโลกยกย่องปฏิบัติการกู้ภัย 13 ชีวิตหมูป่าในถ้ำหลวง มอบรางวัล “Asia Game Changer Awards” ประจำปี 2018 จากสถาบัน Asia Society ให้ผู้ว่าฯ ณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร หัวหน้าทีมกู้ภัยถ้ำหลวง ในฐานะผู้สร้างแรงบันดาลใจให้คนทั่วโลก ขณะที่เจ้าตัวยกความดีให้กับทุกคนที่ยื่นมือช่วยเหลือ

เมื่อวันอังคารที่ 9 ต.ค. 2018 ที่มหานครนิวยอร์ก นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา ในฐานะเป็นผู้แทนทีมปฏิบัติการค้นหาทีมหมูป่าอะคาเดมี ณ วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย ได้เข้ารับรางวัล Asia Game Changer Awards ประจำปี 2018 จากสถาบัน Asia Society ในฐานะผู้สร้างแรงบันดาลใจให้คนทั่วโลก โดยมีนายเอกพล จันทะวงษ์ และด.ช.อดุลย์ สามอ่อน ตัวแทนคณะเยาวชนทีมหมูป่าอะคาเดมี ร่วมเป็นสักขีพยานในงานดังกล่าว

โดยนายณรงค์ศักดิ์ กล่าวถึงความสำคัญของรางวัลนี้ว่า เป็นรางวัลของทีมปฏิบัติการนับหมื่นชีวิตที่ไม่สามารถมาร่วมงานนี้ได้ และเป็นของคนไทยทุกคน

“ตนในนามตัวแทนของทีมปฏิบัติภารกิจกู้ภัย ขอขอบคุณทุกคนที่ได้ทุ่มเทเสียสละในการปฏิบัติการกู้ภัยครั้งนี้ ขอขอบคุณความช่วยเหลือและการสนับสนุนจากทุกภาคส่วน ทั้งหน่วยงานของรัฐ อาสาสมัคร จิตอาสา สื่อมวลชน และผู้เชี่ยวชาญด้านต่างๆ จากทุกภูมิภาคทั่วโลก ที่ได้ปฏิบัติงานร่วมกันมาด้วยความเชื่อมั่นและศรัทธาจนเสร็จสิ้นภารกิจ”

ภารกิจนี้ถือเป็นความร่วมมือที่ไม่คำนึงถึงเชื้อชาติเผ่าพันธุ์ แต่เป็นความสำเร็จที่เกิดจากความร่วมมือร่วมใจเป็นหนึ่งเพื่อจุดมุ่งหมายเดียวกัน คือความเป็นมนุษยชนจากผู้คนอีกนับหมื่นที่เป็นส่วนสำคัญในการเสียสละช่วยเหลืองานต่างๆ ให้สำเร็จสมบูรณ์ เหตุการณ์ครั้งนี้จะเป็นประสบการณ์ และเป็นแรงบันดาลใจให้กับทุกคนได้เรียนรู้และหันมาใช้ชีวิตเพื่อผู้อื่น และการเปลี่ยนแปลงจากหน่วยเล็กๆ เหล่านี้จะเป็นอีกทางหนึ่งที่สามารถเปลี่ยนแปลงโลกได้เช่นกัน

ด้านนายทอม นาร์โกสกี รองผู้อำนวยการอาวุโสของสถาบัน Asia Society กล่าวว่า สถาบัน Asia Society จัดพิธีมอบรางวัล Asia Game Changer of the year ประจำปี 2018 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 แล้ว โดยมุ่งคัดเลือกบุคคลหรือกลุ่มบุคคล หรือสถาบันในทวีปเอเชีย ที่ฝ่าฟันอุปสรรค มีความกล้าหาญทำงานที่สร้างความเปลี่ยนแปลงที่ดีและสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้คนทั่วโลก

สำหรับทีมค้นหากู้ภัยถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน ที่สร้างปาฏิหารย์จากการระดมกำลังช่วยเหลือเยาวชนและโค้ชทีมฟุตบอลทั้ง 13 คนที่ติดอยู่ในถ้ำ ที่จังหวัดเชียงราย ได้รับการคัดเลือกจากคณะกรรมการ ให้เป็น 1 ใน 9 คณะบุคคลที่ได้รับรางวัลในปีนี้ ซึ่งรางวัลที่มอบให้กับทีมปฏิบัติการถ้ำหลวง สะท้อนถึงศักยภาพของคนไทยและความร่วมมือทั้งในและต่างประเทศ เพื่อเป้าหมายเดียวกัน ซึ่งถือเป็นการสร้างการเปลี่ยนแปลง หรือ game changer ของประเทศไทย ที่น่าสนใจ

Check Also

 “จุรินทร์​ ลักษณวิศิษฎ์ เป็นหัวหน้าพรรคปชป.

สส.พรรคประชาธิปัตย์ 52 คนได้สัดส่วนเป็น 70% อีก 30% เป็นคะแนนจากอดีตสส.คณะกรรมการบริหารพรรค รวมหัวลงคะแนนเสียงข้างมากให้ “จุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ เป็นหัวหน้าพรรคคนที่แปด                                                             การเลือกตั้งเป็นไปอย่างชื่นมื่นโดยผู้สมัครทั้งสี่คนได้แก่ นายกร จาติกวนิช ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *