Friday , October 19 2018
Home / ข่าว / ข่าวไทยในสหรัฐ / แนะนักเรียนเรียนดี สมัครรับทุนเอดิสัน!

แนะนักเรียนเรียนดี สมัครรับทุนเอดิสัน!

โปรแกรมทุนการศึกษามูลค่า $1.2 ล้านของ Edison (Edison Scholars Program) เปิดรับใบสมัครแล้ว

เมืองโรสมีด รัฐแคลิฟอร์เนีย วันที่ 1 ตุลาคม 2018 — ขอเชิญชวนนักเรียนปีสุดท้ายของไฮสกูลผู้ซึ่งมีความฝันที่จะทำให้เกิดความแตกต่างในโลก ผ่านการเข้าศึกษาต่อในสาขาวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิศวกรรมศาสตร์ หรือคณิตศาสตร์ (STEM) สมัครโครงการทุนการศึกษาของ Edison มูลค่า 1.2 ล้านเหรียญของ Edison International

Edison International เป็นบริษัทแม่ของ Southern California Edison ให้ทุนการศึกษาทุนละ 40,000 เหรียญ สำหรับหลักสูตรสี่ปี โดยมอบทุนจำนวน 30 ทุนแก่นักเรียนไฮสกูลที่มีแผนที่จะศึกษาวิชาเอกในสาขาวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิศวกรรมศาสตร์ หรือคณิตศาสตร์ (STEM) ในวิทยาลัยหรือมหาวิทยาลัยของสหรัฐฯ หลักสูตรสี่ปี โดยโครงการจะเปิดรับใบสมัครจนถึงวันที่ 14 ธันวาคม 2018

โดยผู้สมัครจะต้องพำนักอาศัยอยู่ในเขตพื้นที่บริการของ SCE และมีแผนที่จะเข้าศึกษาเป็นนักศึกษาปี 1 เต็มเวลา ในระดับปริญญาตรีของวิทยาลัย วิชาเอกสาขา STEM ภาคฤดูใบไม้ร่วงปีการศึกษา 2019 จะต้องเป็นนักเรียนไฮสกูลปีสุดท้าย ที่มีเกรดเฉลี่ย (GPA) 3.0 และแสดงต้องการความช่วยเหลือทางการเงิน

Edison International ขอสนับสนุนให้นักเรียนจากชนกลุ่มน้อยสมัครโปรมแกรมขอรับทุน ส่วนพนักงานปัจจุบันและอดีตพนักงานของ Edison International และ SCE แผนกต่างๆ ไม่มีสิทธิ์ในโปรแกรมทุนการศึกษา Edison

“การศึกษาสาขาวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิศวกรรมศาสตร์และคณิตศาสตร์เปิดประตูสู่อนาคต ตนเป็นผู้รับประโยชน์ของการศึกษา STEM และรู้ว่ามันช่วยเปลี่ยนแปลงชีวิต” เปโดร ปิซาร์โร ประธานและซีอีโอของ Edison International กล่าว “ที่ Edison เราภูมิใจที่มีบทบาทสำคัญในการช่วยเหลือนักเรียนในท้องถิ่นให้ตระหนักถึงความใฝ่ฝันทางวิชาการของพวกเขา”

สำหรับขั้นตอนการสมัครหรือข้อมูลเพิ่มเติม ศึกษาได้ที่ edisonscholars.com ประกาศรายชื่อผู้รับทุนการศึกษาในฤดูใบไม้ผลิปีหน้า นักเรียนที่ได้รับทุน จะได้รับโอกาสฝึกงานภาคฤดูร้อน ที่ SCE หลังจากจบการศึกษาระดับปีที่สองของวิทยาลัยหรือมหาวิทยาลัยด้วย

ทั้งนี้ตั้งแต่ปี 2006 เป็นต้นมา Edison International ได้ให้ทุนการศึกษาแก่นักเรียนในระดับอุดมศึกษาผ่านโปรแกรมทุนการศึกษาของ Edison ไปแล้วเป็นจำนวน 610 คน คิดเป็นมูลค่ากว่า 8.7 ล้านเหรียญ

การสนับสนุนการบริจาคเพื่อการกุศลของ Edison International รวมทั้งโปรแกรมทุนการศึกษา Edison (Edison Scholars Program) สนับสนุนโดย Edison International shareholders การชำระเงินค่าสาธารณูปโภคของลูกค้าของ SCE ไม่ได้นำมาใช้ในส่วนของเงินทุนการบริจาคของบริษัท

เกี่ยวกับบริษัท Edison International (NYSE:EIX) และบริษัทสาขา เป็นผู้ผลิตและจำหน่ายไฟฟ้า และให้การบริการพลังงานและเทคโนโลยี รวมทั้งพลังงานทดแทน สำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่เมืองโรสมีด รัฐแคลิฟอร์เนีย บริษัท Edison International เป็นบริษัทแม่ของบริษัท Southern California Edison ซึ่งเป็นสถานที่ผลิตไฟฟ้าที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศ

Check Also

กองทัพประชาชนจากอเมริกาใต้ขึ้นเหนือมุ่งเข้าสหรัฐฯ

กองคาราวานใหญ่ของผู้อพยพจากประเทศกัวเตมาลา ฮอนดูรัส เอลซัลวาดอร์ เม็กซิโก กำลังมุ่งหน้าขึ้นเหนือเพื่อขอลี้ภัยในสหรัฐฯ ขณะที่ปธน.ทรัมป์ ขู่จะตัดความช่วยเหลือ หากยังไม่ หยุด เมื่อวันที่ 16 ต.ค. 2018 ประธานาธิบดีสหรัฐฯ นายโดนัลด์ ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *