Monday , June 1 2020
Home / ข่าว / ข่าวไทยในสหรัฐ / จับหมอชื่อดังพร้อมแฟนสาว ต้องสงสัยวางยาข่มขืนเหยื่อ  

จับหมอชื่อดังพร้อมแฟนสาว ต้องสงสัยวางยาข่มขืนเหยื่อ  

           อัยการสหรัฐฯ เชื่อว่ามีหญิงสาวเป็น 100 รายตกเป็นเหยื่อศัลยแพทย์กระดูกชื่อดัง! หลังหมอและแฟนสาวถูกจับกุม ในข้อหาต้องสังสัยร่วมกันวางยาข่มขืนสตรีอย่างน้อย 2 ราย

โทนี แรคเคาส์คาส อัยการออเรนจ์เคาน์ตี้ เปิดเผยว่า นายแกรนท์ วิลเลียม โรบิโช ศัลยแพทย์กระดูกวัย 38 ปี กับแฟนสาว เซริสซา ลอรา ไรลีย์ วัย 31 ปี ถูกแจ้งข้อหาข่มขืนสตรีอย่างน้อย 2 คน ที่พบในบาร์กับร้านอาหารเมื่อปี 2016 ด้วยการวางยา และข้อหาครอบครองยาเสพติดเพื่อจำหน่ายอีก 4 กระทง

จากการสอบสวน พบว่า หมอหนุ่มกับแฟนสาวมักไปร่วมเทศกาลดนตรีและศิลปะเพื่อหาเหยื่อ รวมถึงเทศกาล เบิร์นนิง แมน ในเนเวาดา และ สแปลช เฮาส์ เฟสติวัล ในปาล์มสปริง รัฐแคลิฟอร์เนีย ซึ่งเป็นสองเทศกาลขึ้นชื่อเรื่องการใช้ยาเสพติด

โรบิโช สร้างชื่อให้ตนเองในฐานะศัลยแพทย์กระดูกชั้นนำ ทำการรักษาผู้ป่วยฐานะดีและมีชื่อเสียงในนิวพอร์ท บีช ห่างจากลอสแอลเจลิสไปทางใต้ เขาเคยร่วมรายการเรียลริตีแนวหาคู่ “Online Dating Rituals of the American Male” ทางเคเบิลทีวี บราโว นอกจากนี้ ยังเคยได้รับจัดอันดับจากนิตยสาร ออเรนจ์ โคสต์ ในปี 2013 ว่า เป็นสุดยอดหนุ่มโสดแห่งออเรนจ์ เคาน์ตี้ และจากประวัติที่โรงพยาบาล เขาเรียนจบแพทย์จากมหาวิทยาลัยลุยเซียนาสเตท

พนักงานสอบสวนระบุว่า โรบิโชกับแฟนทำงานเป็นทีม ทั้งคู่ใช้เสน่ห์และรูปร่างหน้าตาล่อลวงเหยื่อเพื่อให้เข้าใจว่าทั้งคู่ไม่มีพิษมีภัย โดยหาเหยื่อผู้หญิงในบาร์ วางยาพวกเธอและคะยั้นคะยอให้ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ปริมาณมาก โดยใช้ทั้งยาอี ยาเสียสาวและโคเคน ก่อนพาตัวไปข่มขืนที่อพาร์ทเมนต์ของหมอ

สตรีคนแรกพบทั้งคู่ที่ร้านอาหารเมื่อ 10 เมษายน 2016 และได้รับเชิญไปร่วมปาร์ตีบนเรือ หลังถูกให้ดื่มจนเมา เหยื่อวัย 32 ปี ถูกนำตัวกลับไปที่อพาร์มเมนต์ของหมอโรชิโบเพื่อข่มขืน เหยื่อเข้าแจ้งความในวันถัดไป และผลตรวจพบยากับสารเสพติดไม่ระบุชนิดจำนวนหนึ่งในร่างกาย กรณีนี้ทำให้หมอกับแฟนสาวถูกกล่าวหาข่มขืนโดยใช้ยา

อีกกรณีเกิดเมื่อวันที่ 2 ตุลาคมปีเดียวกัน เหยื่อตื่นขึ้นมาในอพาร์ทเมนต์ของโรบิโช และร้องขอความช่วยเหลือจนเพื่อนบ้านโทรแจ้งตำรวจ เธอบอกตำรวจว่าดื่มอยู่ที่บาร์แห่งหนึ่งกับทั้งสองในนิวพอร์ทบีชกระทั่งจำอะไรไม่ได้ ต่อมา ตำรวจแจ้งข้อหาทั้งคู่ประทุษร้ายทางเพศโดยมีเจตนาข่มขืน หลังพบวิดีโอที่แสดงให้เห็นการถูกล่วงละเมิด

นอกจากนี้ยังมีคลิปวิดีโอที่พบในโทรศัพท์ของผู้ต้องสงสัยทั้งสองคน แสดงให้เห็นสตรีในสภาพสลึมสะลือเพราะถูกวางยา ไม่มีความสามารถในการสมยอมหรือขัดขืน แทบจะไม่มีปฏิกริยาตอบสนองใดเลยต่อพฤติกรรมทางเพศของผู้ต้องหา และจากหลักฐานที่พบ เชื่อว่าเหยื่ออาจมีหลักร้อยราย พนักงานสอบสวนกำลังระบุตัวตนของสตรีในคลิป และอยากให้ออกมาแจ้งความ

ศัลยแพทย์กับแฟนสาว ยังถูกแจ้งข้อหามียาควบคุมและสารเสพติดในครอบครองปริมาณมาก รวมถึงจีเอชบี ที่เรียกกันว่ายาเสียสาว เห็ดเมา โคเคน และยาอี หลักฐานของกลางทั้งหมดพบระหว่างเข้าตรวจค้นที่พักเมื่อเดือนมกราคม พร้อมกับแจ้งข้อหาหมอ ครอบครองอาวุธผิดกฎหมายอีกจำนวนหนึ่ง

ทั้งนี้ศาลนัดรับฟังข้อหาอย่างเป็นทางการในวันที่ 24 ตุลาคม 2018 หากถูกตัดสินมีความผิด ศัลยแพทย์โรบิโชและไรลีย์ อาจต้องโทษจำคุก 40 ปี และ 30 ปีตามลำดับ อย่างไรก็ตามทั้งคู่ยังคงให้การปฏิเสธและได้รับอนุญาตประกันตัวในวงเงิน 1 แสนเหรียญ

Check Also

“เอริค การ์เซ็ทตี้” นายกเทศมนตรี ลอสแอนเจลิส ประกาศ! เคอร์ฟิว คืนที่ 3 เริ่ม 6pm.

ส่วนอีก 2 เมือง Beverly Hills & Santa Monica เริ่ม 1pm. (วันจันทร์) อัพเดทเมื่อวันจันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2020 ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *