Tuesday , July 23 2019
Breaking News
Home / ข่าว / ข่าวไทยในสหรัฐ / ‘เชอรีฟฟ์จิม แมคดอนนัลล์’ ขอแรงโหวตนั่ง Los Angeles county sheriff สมัย 2

‘เชอรีฟฟ์จิม แมคดอนนัลล์’ ขอแรงโหวตนั่ง Los Angeles county sheriff สมัย 2

            “เชอรีฟฟ์จิม แมคดอนนัลล์” ขวัญใจชุมชนชาวไทย จัดแถลงข่าวกับสื่อมวลชนท้องถิ่นของทุกเชื้อชาติในนครลอสแอนเจลิส ขอกลับมานั่งเก้าอี้ Los Angeles county sheriff สมัย 2

เมื่อวันที่ 11 ก.ย. 2018 ครบรอบ 17 ปี เหตุการณ์ 9/11 เชอรีฟฟ์ จิม แมคดอนนัลล์ จัดงานแถลงข่าวกับสื่อมวลชนในนครลอสแอนเจลิส ถึงนโยบายของเขา หากได้รับเลือกจากประชาชนโหวตให้นั่งเก้าอี้ Los Angeles county sheriff สมัยที่ 2 อีกครั้ง

โดยนโยบายหลักๆ คือ การรักษาความปลอดภัยให้กับพลเมือง, การปราบปรามอาชญากรรม, ยาเสพติด, การค้ามนุษย์ และการให้ความรู้แก่พลเมืองและเยาวชน ช่วยสอดส่องในพื้นที่อยู่อาศัยและให้ข้อมูลข่าวสารแก่เจ้าหน้าที่หากพบสิ่งผิดปกติที่จะเป็นอันตรายแก่สาธารณะ เป็นต้น

เชอรีฟฟ์จิม กล่าวว่า จุดแข็งของเขาคือประสบการณ์การทำงานที่มีมากกว่า 30 ปี เขารู้จักนครลอสแอนเจลิสดีว่ามีความแตกต่างทางเชื้อชาติและความหลากหลายทางวัฒนธรรมในแต่ละพื้นที่ รวมถึงประสบการณ์ 4 ปีในตำแหน่ง Los Angeles county sheriff สมัยที่ผ่านมา ทำให้เขามั่นใจว่าจะสามารถปฏิบัติหน้าที่เพื่อพลเมืองได้ดียิ่งขึ้น และอยากขอให้พลเมืองโหวตให้เขาได้กลับมาสานต่องานต่างๆ เพื่อรับใช้ประชาชนพลเมืองในนครนางฟ้าอีกสมัย

เชอรีฟฟ์ จิม แมคดอนนัลล์ เริ่มต้นเส้นทางอาชีพผู้บังคับใช้กฏหมายตั้งแต่ปี 1981 หลังจบการศึกษาจากสถาบัน Los Angeles Police Academy เขาปฏิบัติหน้าที่นานถึง 29 ปีให้กับสำนักงานตำรวจลอสแอนเจลิสซึ่งเป็นที่ที่แสดงให้เห็นถึงหลักการของเขาในชีวิตประจำวันและการปฏิบัติต่อผู้อื่นด้วยความเคารพและให้เกียรติ

เชอรีฟฟ์ จิม แมคดอนนัลล์ เป็นนักปฏิรูปสิ่งใหม่ๆ ตลอดเส้นทางอาชีพ ในขณะที่ทำงานให้กับ LAPD เขาช่วยสร้างโครงการเพื่อชุมชนแอลเอพีดี ซึ่งเป็นโปรแกรมพื้นฐานของกรมตำรวจที่ช่วยสร้างความสัมพันธ์อันเข้มแข็งและการสื่อสารระหว่างผู้บังคับใช้กฏหมายและชุมชนต่างๆภายในแอลเอซิตี้ ในระหว่างที่เขาดำรงตำแหน่งรองผู้บัญชาการตำรวจ ปัญหาอาชญากรรมในแอลเอซิตี้ลดลงมากที่สุดในประวัติศาสตร์

ทั้งนี้จากการเลือกตั้งทั่วไปเมื่อวันอังคารที่ 5 มิ.ย. ที่ผ่านมา เชอรีฟฟ์ จิม แมคดอนนัลล์ ได้รับคะแนนโหวตสูงสุดเป็นอันดับหนึ่ง แต่เขายังต้องเข้าไปลุ้นรอบรันออฟเพื่อชิงเก้าอี้ Los Angeles county sheriff ในการเลือกตั้งกลางเทอมพ.ย. 2018 กับคู่แข่ง นายอเล็กซ์ วิลลานูวา อดีตเชอร์รีฟฟ์เกษียณอายุ ผู้สมัครม้ามืดที่ได้รับคะแนนโหวตมาเป็นอันดับสอง

ผลการนับคะแนนของเชอรีฟฟ์จิม แมคโดนัลล์ ขวัญใจของชุมชนไทย แม้ได้รับคะแนนเสียงสูงสุดเป็นอันดับหนึ่ง แต่น่าเสียดายที่ได้คะแนนเสียงเพียง 47 % หากเขาได้รับผลโหวตถึง 50 % ก็จะได้นั่งตำแหน่งต่ออีกสมัยในทันที ส่วนนายวิลานูวา ได้รับคะแนนเสียง 33 % ขณะที่เชอรีฟฟ์จิมได้รับทุนหาเสียงถึง 586,000 เหรียญ นายอเล็กซ์ ได้เพียง 27,000 เหรียญ

ทั้งนี้เชอรีฟฟ์จิม ได้กล่าวขอบคุณชุมชนไทยที่สนับสนุนเขาในการเลือกตั้งที่ผ่านมา ระบุว่า เขาภูมิใจกับทุกๆ ความสำเร็จในการทำหน้าที่ Los Angeles county sheriff ในสมัยแรก และขออาสาทำงานอีกสมัยเพื่อทำให้ชุมชนปลอดภัย และเขาซาบซึ้งใจกับมิตรภาพอันมากมายที่ได้รับในชุมชนไทยเป็นอย่างมาก

อย่างไรก็ตามการเลือกตั้งกลางเทอมจะมีขึ้นในวันที่ 6 พฤศจิกายน 2018 ขอเชิญชวนพี่น้องไทยที่เป็นอเมริกันซิติเซ่นส์มีสิทธิ์เลือกตั้งเตรียมตัวใช้สิทธิ์กันให้พร้อม และออกไปใช้สิทธิ์ตามกฏหมายอย่างพร้อมเพรียงกัน

Check Also

“ทรัมป์” ยืนยันบรรลุข้อตกลงงบประมาณ-ขึ้นเพดานหนี้

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐฯ ทวีตข้อความยืนยันเมื่อวันจันทร์ (22 ก.ค.) ว่ารัฐบาลบรรลุข้อตกลงด้านงบประมาณของรัฐบาลกลาง และการปรับขึ้นเพดานหนี้สาธารณะ ซึ่งจะมีผลสำหรับช่วง 2 ปีข้างหน้าเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ตามรายงานของรอยเตอร์ส ก่อนหน้านี้ในวันเดียวกัน Associated Press ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *