Sunday , February 17 2019
Home / ข่าว / ข่าวไทยในสหรัฐ / “พี่ปุ๋ย”มอบทุนเรียนดีให้เด็กไทยอเมริกัน!  

“พี่ปุ๋ย”มอบทุนเรียนดีให้เด็กไทยอเมริกัน!  

           เจ้าของสโลแกน “ปุ๋ยรักเด็ก” ภรทิพย์ (นาคหิรัญกนก) ไซม่อน อดีตนางงามจักรวาล ปี 1988 และเป็นประธาน Angels Wings Foundation International มอบทุนการศึกษาจำนวน 31 ทุนให้นักเรียนเชื้อสายไทย-อเมริกันในแคลิฟอร์เนีย

เมื่อวันที่ 4 ส.ค. 2018 ณ โรงแรม Montage, Beverly Hills นางภรทิพย์ (นาคหิรัญกนก) ไซม่อน อดีตนางงามจักรวาล ปี 1988 และเป็นประธานและผู้ก่อตั้งมูลนิธิแอนเจิลวิงส์ (CEO & Founder of Angels Wings Foundation) ได้จัดพิธีมอบทุนการศึกษาของมูลนิธิแอนเจิลวิงส์ (Angels Wings Foundations) ปีที่ 2 ให้กับเหล่านักเรียนเชื้อสายไทย-อเมริกันในแคลิฟอร์เนีย ที่มีผลการเรียนดีและกิจกรรมเด่น จำนวน 31 คน โดยมีร.ท.หญิง กรรภิรมย์ วิชาธร เป็นผู้แทนกงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส เข้าร่วมพิธี

โดยทุนการศึกษา Angles Wings Awards ได้จัดขึ้นเป็นปีที่ 2 แบ่งเป็นทุนการศึกษาจำนวน 10,000 เหรียญสำหรับผู้ที่เข้าศึกษาในระดับมหาวิทยาลัย 4 ปี และทุนจำนวน 5,000 เหรียญสำหรับนักเรียน 2 ปีในวิทยาลัย ซึ่งเป็นการต่อยอดโครงการจากปีแรกที่มอบทุนการศึกษาไป 24 ทุนให้กับนักเรียนเชื้อสายไทย-อเมริกันในพื้นที่ลอสแอนเจลิส สู่ปีที่ 2 ได้ขยายไปทั่วรัฐแคลิฟอร์เนีย

โครงการทุนการศึกษาของมูลนิธิแอนเจิลวิงส์ มีวัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุนด้านการศึกษาให้แก่นักเรียนเพื่อส่งเสริมให้เยาวชนที่ได้รับทุนการศึกษานำความรู้ความสามารถกลับไปช่วยเหลือสังคม ชุมชนและบ้านเกิดของตนเอง โดยโครงการทุนการศึกษาฯ เป็นส่วนหนึ่งของความมุ่งมั่นในการสนับสนุนการศึกษาของเยาวชนไทยของประธานมูลนิธิแอนเจิลวิงส์ที่มีมาอย่างต่อเนื่อง

ทั้งนี้ผู้ที่ได้รับทุนการศึกษามูลนิธิแอนเจิลวิงส์ ต้องมีคุณสมบัติหลักๆ คือ มีบิดาหรือมารดาเป็นคนไทยที่มีบัตรประจำตัวประชาชนไทย, มีผลการเรียนขั้นต่ำเกรดเฉลี่ยที่ 3.0 ขึ้นไป และมีความต้องการรับความช่วยเหลือทางด้านการเงินสำหรับเป็นทุนเรียนในมหาวิทยาลัย 4 ปี หรือในวิทยาลัย 2 ปี นอกจากนี้ยังต้องมีคุณสมบัติอื่นๆ ที่เป็นองค์ประกอบเสริม เช่น ประวัติการทำกิจกรรมของโรงเรียน, การทำงานเพื่อสังคม, การมีส่วนร่วมกับชุมชนไทยในแคลิฟอร์เนีย และเป็นแบบอย่างให้แก่เยาวชนรุ่นต่อไป เป็นต้น

ในโอกาสนี้ นางภรทิพย์ และ ร.ท.หญิง กรรภิรมย์ ได้แสดงความยินดีกับนักเรียนและผู้ปกครอง พร้อมกับมอบทุนการศึกษาและของรางวัลที่ระลึกให้แก่นักเรียนที่ได้รับทุนทั้ง 31 คน และมอบรางวัลให้แก่ตัวแทนนักเรียนที่ได้รับทุนเมื่อปีที่แล้วจำนวน 2 คน ที่ได้ขึ้นมากล่าวถึงประสบการณ์การเรียนและการทำกิจกรรมช่วงเวลา 1 ปีที่ผ่านมา เพื่อให้ข้อคิดและแนวทางกับนักเรียนที่ได้รับทุนในครั้งนี้ด้วย

 

 

 

Check Also

ตั้งมหาวิทยาลัยปลอมล่อจับนศ.ต่างด้าว “Pay to Stay”

กระทรวงความมั่นคงแห่งมาตุภูมิสหรัฐฯ ตั้งมหาวิทยาลัยปลอม ล่อจับผู้ให้ความช่วยเหลือและเหล่านักศึกษาต่างด้าว กลุ่ม “Pay to Stay” หรือ “พวกที่ยอมจ่ายค่าเรียนเพื่อให้ได้เอกสารอยู่ในสหรัฐฯ โดยไม่ต้องไปเข้าเรียน”  อ้างอิงข้อมูลจากสำนักข่าววีโอเอไทย รายงานว่า เมื่อเร็วๆ นี้ อัยการสหรัฐได้ออกมาเปิดเผยกรณีกระทรวงความมั่งคงแห่งมาตุภูมิของสหรัฐฯ ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *