Friday , April 19 2019
Home / ข่าว / ข่าวไทยในสหรัฐ / เยาวชนไทยสุดเจ๋งคว้า 28 ทอง ศึก WCOPA ที่แอล.เอ.

เยาวชนไทยสุดเจ๋งคว้า 28 ทอง ศึก WCOPA ที่แอล.เอ.

‘เด็กไทย’ประกาศศักดาในเวทีโลกอีกแล้ว! กวาด 28 เหรียญทอง ศึก “World Championships of Performing Arts” ที่สหรัฐอเมริกา

มีรายงานว่า เยาวชนไทยสร้างผลงานยิ่งใหญ่ในศึก “World Championships of Performing Arts” เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยสามารถกวาดเหรียญรางวัลมาทั้งหมด 109 เหรียญ เป็นเหรียญทอง 28 เหรียญ เหรียญเงิน 38 เหรียญ และเหรียญทองแดง 43 เหรียญ หลังจาก “เก่ง-ธชย ประทุมวรรณ”  หรือ “เก่ง เดอะวอยซ์” เคยกวาดเหรียญญทองมาอย่างเป็นกอบเป็นกำเมื่อปีที่ผ่านมา

สำหรับปีนี้ “ครูพิช-พัทธ์นิธาน ศรีเอี่ยม” จากโรงเรียนดนตรีพิชาศิลป์ ผู้นำทัพพาน้องๆ เยาวชนไทยมาแข่งขัน “World Championships of Performing Arts” หรือ “WCOPA” ซึ่งเป็นการแข่งขันด้านทักษะความสามารถทางศิลปะในระดับนานาชาติ ที่มีสมาชิกกว่า 60 ประเทศเข้าร่วม โดยครั้งนี้จัดขึ้นเป็นปีที่ 22 ที่ เมืองลองบีช นครลอสแอนเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา

“ครูพิช- พัทธ์นิธาน ศรีเอี่ยม” ได้แจ้งข่าวดีกับคนไทยทั้งประเทศ ระบุว่า “ครูขอแสดงความยินดีกับตัวแทนประเทศในปีนี้ด้วยครับ เราทำได้ทั้งหมด 109 เหรียญ โดยเป็นเหรียญทอง 28 เหรียญ เหรียญเงิน 38 เหรียญ และเหรียญทองแดง 43 เหรียญ”

นอกจากนั้นยังมีตัวแทนประเทศไทยเข้ารองสุดท้าย (Finalist) ถึง 4 คน 4 รายการ และรอบรองชนะเลิศ (Semi-Final) ทั้งสิ้น 15 เหรียญ Semi-final จาก 18 รายการ และไทยได้โล่ Overall Division (คะแนนสูงสุดในช่วงอายุ) อีก 19 รายการ

ขณะที่น้องเอด้า หนึ่งในตัวแทนประเทศไทย ได้ทุนการศึกษาจาก KK Production ประเทศสหรัฐอเมริกา รวมถึงได้รองชนะเลิศอันดับที่ 2 พาเรดชุดประจำชาติ และรางวัล Team Spirit เป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน ซึ่งพิจารณาจากการทำงานของทีมงาน WCOPA Thailand และความรักสามัคคีของทีมไทย และรางวัลพิเศษอีกรางวัลที่ได้ติดต่อกันเป็นปีที่ 3 คือ รางวัล Exceptional Designer อีกด้วย

ครูพิช บอกด้วยว่า น้องกาย พสิษฐ์ วัฒนาเลขาวงศ์ ได้แชมป์โลก Junior Instrumentalist of World Championships of Performing Arts 2018 ก่อนที่กล่าวขอบคุณทุกๆคนที่ส่งกำลังใจมาให้ทีมไทย

Check Also

จับ 53 หมอและพยาบาลเขียนใบสั่งยาเสพติด

ยาแก้ปวด​ “โอพิดอดส์”ผลิตมาจากฝิ่นกลายเป็น “เพชฌฆาต”มือหนึ่ง คร่าชีวิต คนอเมริกันทุกรุ่นทุกวัยทั่วประเทศเพราะใช้เกินขนาดจนกลายเป็นการติดยาเสพจากฝีมือ       “ใบสั่งยาแก้ปวด”ของหมอหนุนโดยโรงงานผลิตยาชื่อดัง เจ้าหน้าที่ตำรวจและอัยการของรัฐบาลกลางได้แถลงข่าวที่เมืองซินซินเนติ เมื่อวันที่ 17 เมษายน 2019 ว่าได้จับกุม หมอและผู้เกี่ยวข้องในวงการแพทย์จำนวน 53 ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *