Thursday , February 21 2019
Home / ข่าว / ข่าวไทยในสหรัฐ / นักปั่นไทยสุดเจ๋งคว้าแชมป์แรกฝึกซ้อมที่อเมริกา

นักปั่นไทยสุดเจ๋งคว้าแชมป์แรกฝึกซ้อมที่อเมริกา

            ทีมชาติไทย “ปฐมภพ พลอาจทัน” โชว์ฟอร์มยอดเยี่ยม คว้าแชมป์แรกที่ศูนย์ฝึกซ้อมในเมืองโคโลราโด สปริงส์ สหรัฐฯ ก่อนเตรียมรับศึกเอเชี่ยนเกมส์ 2018

“เสธ.หมึก” พล.อ.เดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า จากการส่งนักกีฬาจักรยานลู่ระยะกลางทีมชาติไทย ประกอบด้วย ปฐมภพ พลอาจทัน และ ทักษ์ แก้วน้อย ไปฝึกซ้อมอย่างเข้มข้นเพื่อเตรียมรับศึกเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 18 ที่ศูนย์ฝึกเพอร์ฟอร์แมนซ์ ยูไนเต็ด เซ็นเตอร์ที่เมืองโคโลราโด สปริงส์ รัฐโคโลราโด ประเทศสหรัฐอเมริกา ตั้งแต่เมื่อวันที่ 5 ก.ค. เป็นเวลา 45 วัน ล่าสุด ได้รับรายงานจาก วิสุทธิ์ กสิยะพัท ผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย แจ้งว่า แอนดี สปาร์กส ผู้ดูแลนักปั่นทีมชาติไทยทั้งสองคนจัดการวางโปรแกรมฝึกซ้อมเพื่อปรับสภาพร่างกายทันทีที่เดินทางถึงศูนย์ฝึก

ล่าสุด เมื่อวันที่ 11 ก.ค. 2018 ทางศูนย์ได้ส่งนักกีฬาทั้งหมดลงแข่งขันประเภทถนนไครทีเรียม รายการ “เทียร่า แพลน คอมมูนิตี้ ไครทีเรียม ซีรี่ส์” ที่สนามแข่งรถไพค์ส พีค อินเตอร์เนชั่นแนล เรซ เวย์ เส้นทางรอบละประมาณ 800 เมตร แข่งขัน 45 นาที โดยทั้ง ปฐมภพ และ ทักษ์ ลงแข่งขันในรุ่นเกรด A นอกจากนี้ยังมี คัลวิน ซิม นักปั่นสิงคโปร์ เจ้าของเหรียญทอง ออมเนียมชาย ศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 29 พร้อมกับนักปั่นเจ้าถิ่นอีกหลายสิบคนรวมถึง แดนนี เพจ อดีตนักปั่นทีมสกาย ลงแข่งขัน ผลปรากฏว่า “โชเอะ” ปฐมภพ สปริ้นท์เข้าเส้นชัยคว้าแชมป์มาครองสำเร็จ ส่วนทักษ์ พลาดท่าล้มในรอบสุดท้าย จึงไม่จบการแข่งขัน

เสธ.หมึก กล่าวว่า ข้อดีในการไปฝึกซ้อมที่ศูนย์ฝึกเพอร์ฟอร์แมนซ์ เซนเตอร์ นอกเหนือจากปฐมภพ ที่จะต้องลงแข่งขันรายการออมเนียม ในเอเชี่ยนเกมส์ จะได้รับการฝึกเฉพาะทางกับ ซาราห์ แฮมเมอร์ เจ้าของ 2 เหรียญเงิน ประเภทออมเนียม ในกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2012 และ 2016 แล้ว สภาพพื้นที่ของโคโลราโด สปริงส์ ซึ่งสูงกว่าระดับน้ำทะเลกว่า 1,800 เมตร ทำให้มีสภาพอากาศเบาบางจะส่งผลดีต่อศักยภาพด้านความทนทานของนักกีฬาในการแข่งขันมากยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ได้มอบหมายให้โค้ชวิสุทธิ์ ที่มีกำหนดเดินทางกลับไทยในสัปดาห์นี้ให้หารือเบื้องต้นกับ แอนดี สปาร์กส ในเรื่องความร่วมมือในอนาคตระหว่างสมาคมกีฬาจักรยานฯ กับ เพอร์ฟอร์แมนซ์ ยูไนเต็ด เซ็นเตอร์ เพื่อพัฒนาศักยภาพของนักปั่นไทยให้ทัดเทียมกับชาติมหาอำนาจในเอเชียและระดับนานาชาติในอนาคตด้วย

Check Also

ศุลกากรสหรัฐฯดักจับรถขนสตรอเบอร์รี่ ซุกซ่อนยาเสพติดมูลค่า 12 ล้านเหรียญ

เจ้าหน้าที่ปกป้องพรมแดนและศุลกากรสหรัฐฯ สามารถสกัดกั้นยาเสพติดมูลค่าเกือบ 13 ล้านเหรียญที่ซุกซ่อนอยู่ในรถบรรทุกขนสตรอเบอร์รี่แช่แข็งที่ข้ามเข้ามาสหรัฐจากเม็กซิโก สำนักข่าว Abcnews รายงานว่า เจ้าหน้าที่ใช้อุปกรณ์ตรวจจับภาพและสุนัขเพื่อตรวจสอบรถบรรทุก ที่โกดังสินค้า Pharr-Reynosa International Bridge ในเท็กซัส เมื่อวันที่ 16 ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *