Saturday , April 20 2019
Home / ข่าว / ข่าวไทยในสหรัฐ / เชียร์เยาวชนไทยแข่งดนตรีเมืองลองบีช

เชียร์เยาวชนไทยแข่งดนตรีเมืองลองบีช

            ทัพเยาวชนไทยเดินทางมาแข่งประกวดดนตรีโลก World Championships of Performing Arts (WCOPA) ที่ Long Beach ระหว่างวันที่ 6-15 กรกฎาคม 2018

            ครูพิช พัทธ์นิธาน ศรีเอี่ยม จากโรงเรียนดนตรีพิชาศิลป์ ผู้อยู่เบื้องหลังการนำทัพเยาวชนไทย เดินทางมายังนครลอสแอนเจลิส เพื่อเข้าแข่งขันทักษะความสามารถทางศิลปะนานาชาติ World Championships of Performing Arts (WCOPA ) ที่มีสมาชิกที่เข้าร่วมกว่า 68 ประเทศทั่วโลก โดยครั้งนี้จัดขึ้นเป็นปีที่ 22 ที่ Long Beach, Los Angeles, California, USA ระหว่างวันที่ 6-15 กรกฎาคม 2018

ครูพิช เปิดเผยว่า หลังจากที่ “เก่ง ธชย ประทุมวรรณ” และ “ศรัณย์ คุ้งบรรพต” หรือ “โน้ต KPN” ได้มาสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยในเวที่นี้มาแล้วเมื่อปีก่อนหน้า ในปีนี้เราก็คาดหวังว่า ทีมไทยจะประสบความสำเร็จเหมือนทุกปี แม้ว่าจะมีแรงกดดัน แต่เชื่อว่าเด็กไทยทำได้

ล่าสุดรางวัล National Costume หรือ รางวัลพาเรดการแต่งกายประจำชาติ ที่ไทยเคยได้แชมป์โลกมา 2 สมัยติด ปีนี้คว้าอันดับสามมาครอง โดยที่ 1. เป็นของฟิลิปปินส์ ที่ 2 ฝรั่งเศส และที่ 3 ของไทย

โดย ครูพิช เผยว่า  “การไปแข่งขันในปีนี้ ถือว่าคึกคักมาก แต่ละประเทศค่อนข้างเตรียมตัวมาดี อย่างการประกวดชุดประจำชาติของไทย โดยเราได้แชมป์โลกมา 2 สมัยติด แต่ปีนี้อย่างที่บอกว่าทุกประเทศเตรียมตัวมาดี แต่ประเทศไทยก็ถือว่าประสบความสำเร็จ คว้าอันดับ 3 มาได้ ถือว่าเป็นอีกรางวัลหนึ่งที่พวกเราภาคภูมิใจครับ”

ส่วนประกวดด้านอื่นๆ ยังคงมีการแข่งขันต่อจนถึงวันที่ 15 ก.ค. นี้ โดยการแข่งขันจะแบ่งตามช่วงอายุ ซึ่งสมัครได้ตั้งแต่อายุ 5 ปีเป็นต้นไป ส่วน Category ในการแข่งขันจะมี 1. ร้องเพลง 2.ร้องเพลงประกอบการเล่นดนตรี 3.การเล่นเครื่องดนตรี  4.การเต้น  5.การแสดงด้วย Monologue ภาษาอังกฤษ  6. การเดินแบบ 7.Variety Act เช่น โชว์มายากล หรือโชว์เล่นไวโอลิน โชว์ฮูล่าฮุป และเล่นสเกตบอร์ด เป็นต้น

 

Check Also

จับ 53 หมอและพยาบาลเขียนใบสั่งยาเสพติด

ยาแก้ปวด​ “โอพิดอดส์”ผลิตมาจากฝิ่นกลายเป็น “เพชฌฆาต”มือหนึ่ง คร่าชีวิต คนอเมริกันทุกรุ่นทุกวัยทั่วประเทศเพราะใช้เกินขนาดจนกลายเป็นการติดยาเสพจากฝีมือ       “ใบสั่งยาแก้ปวด”ของหมอหนุนโดยโรงงานผลิตยาชื่อดัง เจ้าหน้าที่ตำรวจและอัยการของรัฐบาลกลางได้แถลงข่าวที่เมืองซินซินเนติ เมื่อวันที่ 17 เมษายน 2019 ว่าได้จับกุม หมอและผู้เกี่ยวข้องในวงการแพทย์จำนวน 53 ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *