Tuesday , July 23 2019
Breaking News
Home / ข่าว / ข่าวไทยในสหรัฐ / เชียร์เยาวชนไทยแข่งดนตรีเมืองลองบีช

เชียร์เยาวชนไทยแข่งดนตรีเมืองลองบีช

            ทัพเยาวชนไทยเดินทางมาแข่งประกวดดนตรีโลก World Championships of Performing Arts (WCOPA) ที่ Long Beach ระหว่างวันที่ 6-15 กรกฎาคม 2018

            ครูพิช พัทธ์นิธาน ศรีเอี่ยม จากโรงเรียนดนตรีพิชาศิลป์ ผู้อยู่เบื้องหลังการนำทัพเยาวชนไทย เดินทางมายังนครลอสแอนเจลิส เพื่อเข้าแข่งขันทักษะความสามารถทางศิลปะนานาชาติ World Championships of Performing Arts (WCOPA ) ที่มีสมาชิกที่เข้าร่วมกว่า 68 ประเทศทั่วโลก โดยครั้งนี้จัดขึ้นเป็นปีที่ 22 ที่ Long Beach, Los Angeles, California, USA ระหว่างวันที่ 6-15 กรกฎาคม 2018

ครูพิช เปิดเผยว่า หลังจากที่ “เก่ง ธชย ประทุมวรรณ” และ “ศรัณย์ คุ้งบรรพต” หรือ “โน้ต KPN” ได้มาสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยในเวที่นี้มาแล้วเมื่อปีก่อนหน้า ในปีนี้เราก็คาดหวังว่า ทีมไทยจะประสบความสำเร็จเหมือนทุกปี แม้ว่าจะมีแรงกดดัน แต่เชื่อว่าเด็กไทยทำได้

ล่าสุดรางวัล National Costume หรือ รางวัลพาเรดการแต่งกายประจำชาติ ที่ไทยเคยได้แชมป์โลกมา 2 สมัยติด ปีนี้คว้าอันดับสามมาครอง โดยที่ 1. เป็นของฟิลิปปินส์ ที่ 2 ฝรั่งเศส และที่ 3 ของไทย

โดย ครูพิช เผยว่า  “การไปแข่งขันในปีนี้ ถือว่าคึกคักมาก แต่ละประเทศค่อนข้างเตรียมตัวมาดี อย่างการประกวดชุดประจำชาติของไทย โดยเราได้แชมป์โลกมา 2 สมัยติด แต่ปีนี้อย่างที่บอกว่าทุกประเทศเตรียมตัวมาดี แต่ประเทศไทยก็ถือว่าประสบความสำเร็จ คว้าอันดับ 3 มาได้ ถือว่าเป็นอีกรางวัลหนึ่งที่พวกเราภาคภูมิใจครับ”

ส่วนประกวดด้านอื่นๆ ยังคงมีการแข่งขันต่อจนถึงวันที่ 15 ก.ค. นี้ โดยการแข่งขันจะแบ่งตามช่วงอายุ ซึ่งสมัครได้ตั้งแต่อายุ 5 ปีเป็นต้นไป ส่วน Category ในการแข่งขันจะมี 1. ร้องเพลง 2.ร้องเพลงประกอบการเล่นดนตรี 3.การเล่นเครื่องดนตรี  4.การเต้น  5.การแสดงด้วย Monologue ภาษาอังกฤษ  6. การเดินแบบ 7.Variety Act เช่น โชว์มายากล หรือโชว์เล่นไวโอลิน โชว์ฮูล่าฮุป และเล่นสเกตบอร์ด เป็นต้น

 

Check Also

ปาเกียว กระชากเข็มขัดแชมป์โลกสำเร็จ กวาด “ค่าตัว” ราบเรียบ! จน เธอร์แมน ต้องยอมแพ้

ถือเป็นคู่มวยที่แฟนกำปั้นกล่าวถึงมากในช่วงนี้สำหรับ ศึกกำปั้นโลก เดิมพันเข็มขัด ซูเปอร์แชมป์ สมาคมมวยโลก (WBA) รุ่นเวลเตอร์เวท ระหว่าง คีธ เธอร์แมน แชมป์โลกชาวสหรัฐฯ พบกับ แมนนี่ ปาเกียว ผู้ท้าชิงจอมเก๋าชาวฟิลิปปินส์  ซึ่งก่อนเกมการชกจะเริ่มทางฝั่งแชมป์ไร้พ่ายได้ออกมาสบประมาท “เดอะ ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *