Thursday , February 21 2019
Home / ข่าว / ข่าวไทยในสหรัฐ / นักข่าว ABC News เผยความประทับใจรอยยิ้มคนไทย

นักข่าว ABC News เผยความประทับใจรอยยิ้มคนไทย

ผู้สื่อข่าวหนุ่มจากเอบีซีนิวส์ของสหรัฐฯ เผยความประทับใจ “คนไทยเป็นคนที่จะทำให้คุณยิ้มได้” หลังลงพื้นที่รายงานข่าวถ้ำหลวงไปทั่วโลก

นาย James Longman ผู้สื่อข่าวชาวอังกฤษ ซึ่งทำงานอยู่ในสถานีโทรทัศน์ ABC ของสหรัฐฯ เป็นหนึ่งในผู้สื่อข่าวต่างประเทศจำนวนมากจากหลายสำนักที่เดินทางลงพื้นถ้ำหลวงเพื่อทำข่าวการค้นหาทีมหมูป่าทั้ง 13 คนที่ติดอยู่ในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย

นอกจากภารกิจเกาะติดสถานการณ์ความคืบหน้าของการกู้ภัยทั้ง 13 ชีวิตนำกลับออกมาแล้ว นาย James Longman ยังได้เผยแพร่ความรู้สึกส่วนตัว โดยโพสต์ข้อความถึงความประทับใจในระหว่างการทำงานในพื้นที่ถ้ำหลวงผ่านบัญชีทวิตเตอร์ @JamesAALongman

เมื่อวันที่ 2 ก.ค. เจมส์ได้ทวิตข้อความพร้อมภาพ 2 สาวไทย ระบุว่า “ทึ่งในสองแม่ครัวไทย ที่ทุ่มเททำอาหารเลี้ยงทั้งแคมป์หน้าถ้ำมาตลอดสัปดาห์ ไม่เพียงแต่หน่วยกู้ภัย แต่ยังรวมถึงตำรวจ และสื่อมวลชนด้วย และพวกเขายังทำต่อไป”

“คนไทยเป็นคนที่วิเศษมาก เป็นคนที่ทำให้คุณยิ้มได้ และหากคุณย้อนกลับไปมองพวกเขาอีกครั้ง พวกเขาก็ยังคงมีรอยยิ้ม” นี่คือเบื้องหลังแห่งการช่วยเหลือที่ทำให้ทุกคนอิ่มท้องและมีพลังในการช่วยเหลือต่อไป

นอกจากนี้เจมส์ยังได้ ตอบคอมเมนต์ชาวเน็ตว่า เป็นสุดยอดอาหารที่เคยกินมา

หลังจากนั้นในวันเดียวกัน เขาได้รายงานข่าวการพบทีมหมูป่าทั้ง 13 ชีวิต และปลอดภัยทุกคน โดยระบุว่าเป็นเรื่องเหลือเชื่อมาก นอกจากยังมีข้อความพร้อมภาพที่บรรยายว่า เขาได้รับเสื้อผ้า รองเท้าบูทได้รับมาจากการบริจาคช่วยเหลือ, “กลางป่าแบบนี้ยังมีเครื่องทำเอสเปรสโซ่ ขอคาราวะเลยคนไทย” รวมถึงภาพความช่วยเหลือของหน่วยงานหลากหลายประเทศ ที่เขาระบุว่า “การที่คนจากหลายประเทศมารวมตัวกันเพื่อช่วยเหลือ เป็นอะไรที่สุดยอดจริงๆ”, “เดินหน้ามุ่งตรงเข้าช่วยเหลืออย่างแข็งขัน” เป็นต้น

Check Also

ศุลกากรสหรัฐฯดักจับรถขนสตรอเบอร์รี่ ซุกซ่อนยาเสพติดมูลค่า 12 ล้านเหรียญ

เจ้าหน้าที่ปกป้องพรมแดนและศุลกากรสหรัฐฯ สามารถสกัดกั้นยาเสพติดมูลค่าเกือบ 13 ล้านเหรียญที่ซุกซ่อนอยู่ในรถบรรทุกขนสตรอเบอร์รี่แช่แข็งที่ข้ามเข้ามาสหรัฐจากเม็กซิโก สำนักข่าว Abcnews รายงานว่า เจ้าหน้าที่ใช้อุปกรณ์ตรวจจับภาพและสุนัขเพื่อตรวจสอบรถบรรทุก ที่โกดังสินค้า Pharr-Reynosa International Bridge ในเท็กซัส เมื่อวันที่ 16 ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *