Monday , May 20 2019
Home / ข่าว / ข่าวไทยในสหรัฐ / ร่วมบริจาคช่วยด.ช.ไทยอเมริกัน 7 ขวบ ผ่าตัดรักษาอาการเส้นเลือดในสมองแตก

ร่วมบริจาคช่วยด.ช.ไทยอเมริกัน 7 ขวบ ผ่าตัดรักษาอาการเส้นเลือดในสมองแตก

            ขอน้ำใจพี่น้องคนไทยโพ้นทะเล ร่วมบริจาคค่ารักษาพยาบาลให้กับ “น้องคูเปอร์” เด็กชายไทยอเมริกัน ในเท็กซัส วัย 7 ขวบ เกิด “เส้นเลือดในสมองฉีกขาด” ต้องรับการผ่าตัดอีกหลายครั้ง และขอให้กำลังใจครอบครัวน้องสู้ต่อ!

เมื่อวันอังคารที่ 12 มิถุนายน 2018 ในเว็บไซต์ www.gofundme.com เปิดเผยเรื่องราวของเด็กไทยอเมริกัน น้องคูเปอร์ กิ๊บซัน วัย 7 ป่วย ลูกชายของนางฉวีวรรณ กิ๊บซัน อาศัยอยู่ในรัฐเท็กซัส เกิดอาการ AVM RUPTURED (เส้นเลือดในสมองแตกฉีกขาด) และได้เข้าผ่าตัดที่โรงพยาบาลเมื่อไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา และขณะนี้อยู่ในระหว่างการฟื้นฟูร่างกาย

โดยคณะทีมแพทย์และเจ้าหน้าที่พยาบาลได้สร้างปฏิหาริย์ช่วยให้น้องกลับมาได้ ปัจจุบันคูเปอร์ปลอดภัยแล้ว แต่ครอบครัวกิ๊บซันต้องเผชิญกับค่ารักษาพยาบาลจำนวนมากและจะต้องมีการผ่าตัดอีกรายรอบ

ขณะนี้น้องคูเปอร์อยู่ในความดูแลจากศูนย์การแพทย์เด็ก รัฐเท็กซัส คูเปอร์สามารถตอบสนองได้ แต่เนื่องจากผ่าตัดสมองซีกขวา ทำให้น้องมองเห็นได้เพียงตาขวาข้างเดียว และร่างกายซีกซ้ายยังไม่สามารถเคลื่อนไหวได้            

ครอบครัวกิ๊บซันต้องการขอความช่วยเหลือและอยากเผยแพร่เรื่องนี้ให้ทุกท่านเพิ่มความตระหนักถึงภัยอันตรายของ AVM RUPTURED ที่สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน

ข้อมูลเพิ่มเติมที่ได้จากเฟสบุ๊ค ระบุว่า น้องคูเปอร์เกิดอาการ AVM RUPTURED โดยที่คนในครอบครัวไม่เคยมีใครรู้มาก่อนและน้องคูเปอร์ก็มีสุขภาพแข็งแรงดี แต่จู่ๆ เกิดอาการชักและหมดลมหายใจในขณะที่พาน้องส่งโรงพยาบาล ทางหมอของโรงพยาบาลเด็กใน Dallas ส่งเฮลิคอปเตอร์มารับตัวน้องคูเปอร์เพื่อเข้าการผ่าตัดด่วน

แพทย์แจ้งอาการแม้ว่าน้องจะปลอดภัยแล้ว แต่คูเปอร์ยังต้องผ่าตัดอีกรอบ เพราะรอบแรกเอาเลือดออกไม่หมด ส่วนอาการหลังผ่าตัดรอบสองจะกลับมาปกติหรือไม่นั้น หมอยังไม่สามารถบอกได้ และจะต้องมีการทำกายภายอีกนานเป็นปีหรือหลายปี          

อย่างไรก็ตามน้องคูเปอร์จะต้องรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล ซึ่งประกันสุขภาพดูแลอยู่ แต่ส่วนต่างที่ครอบครัวจะต้องจ่ายมีอีกจำนวนมาก ขณะที่คุณพ่อของน้องคูเปอร์จำเป็นต้องออกจากงานเพื่อมาช่วยดูแลลูกๆ อีก 2 คน เนื่องจากที่พักและโรงพยาบาลห่างกันประมาณขับรถ 2 ชั่วโมง ทำให้นางฉวีวรรณและสามีต้องสลับกันดูแลน้องคูเปอร์ที่โรงพยาบาล

ทั้งนี้จึงอยากขอความเห็นใจและน้ำใจพี่น้องคนไทยช่วยกันร่วมบริจาคเงินตามกำลังให้กับครอบครัวกิ๊บซัน เพื่อช่วยให้น้องคูเปอร์กลับมาหายเป็นปกติอีกครั้งและเป็นกำลังใจให้คนในครอบครัวต่อสู้ต่อไป

โดยท่านสามารถช่วยเหลือทางการเงินโอนให้นางฉวีวรรณ คุณแม่น้องคูเปอร์ โดยตรง ผ่านช่องทางต่างๆ ได้ดังนี้

-Paypal : Nung66_7@hotmail.com

– ส่งเช็ค มันนี่ออเดอร์ มันนี่แกรม เวสเทอร์นยูเนี่ยน ได้ที่ Chaweewan Gibson เลขที่ 315 Johnson Woods Dr Paris Texas 75460

– บริจาคได้ทาง Go Fund Me https://www.gofundme.com/avm-rupture-my-friends-son-cooper

– ผ่านบัญชี ฉวีวรรณ กิ๊บสัน เลขที่ 105-4-272-651 ธ.กรุงเทพ สาขา บางกะปี

 

Check Also

 “จุรินทร์​ ลักษณวิศิษฎ์ เป็นหัวหน้าพรรคปชป.

สส.พรรคประชาธิปัตย์ 52 คนได้สัดส่วนเป็น 70% อีก 30% เป็นคะแนนจากอดีตสส.คณะกรรมการบริหารพรรค รวมหัวลงคะแนนเสียงข้างมากให้ “จุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ เป็นหัวหน้าพรรคคนที่แปด                                                             การเลือกตั้งเป็นไปอย่างชื่นมื่นโดยผู้สมัครทั้งสี่คนได้แก่ นายกร จาติกวนิช ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *