Sunday , May 19 2019
Home / ข่าว / ข่าวไทยในสหรัฐ / ‘โปรเม’ หวดวงสวิงเงิน$ล้าน แชมป์ “ยูเอส วีเม่นส์ โอเพ่น”

‘โปรเม’ หวดวงสวิงเงิน$ล้าน แชมป์ “ยูเอส วีเม่นส์ โอเพ่น”

“โปรเม” โปรสาวไทย เอาชนะดวลเพลย์ออฟกับ คิม เฮียว จู โปรสาวเกาหลีใต้ ติดทำเนียบประวัติศาสตร์ เป็นชาวไทยคนแรกคว้าแชมป์ศึกเมเจอร์หญิง “ยูเอส วีเม่นส์ โอเพ่น” รับเงินรางวัล 9 แสนเหรียญ

โปรเม เอรียา จุฑานุกาล โปรสาวไทย วัยเพียง 22 ปี ผงาดคว้าแชมป์รายการที่ 2 ของกอลฟ์เมเจอร์ใหญ่แอลพีจีเอ “ยูเอส วีเมนส์ โอเพน” หลังเอาชนะเพลย์ออฟ คิม ฮโย จู จากเกาหลีใต้ หลุมที่ 4 การแข่งขันที่รัฐอลาบาม่า ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวัน 3 มิ.ย. ที่ผ่านมา

โดยวันสุดท้าย โปรเม ฟอร์มหลุดตีเกิน 1 โอเวอร์พาร์ โดยเฉพาะหลุมสุดท้ายที่ยิงพัตต์ 12 ฟุตพลาดทำให้มีสกอร์รวม 11 อันเดอร์พาร์ 227 เท่ากับ โปรสาวเกาหลีที่วันสุดท้ายที่ตีเข้ามา 5 อันเดอร์พาร์  ต้องไปดวลในเพลย์ออฟ ในระบบใหม่ใครชนะในสองหลุมจะเป็นผู้ชนะ ซึ่งหลุมแรก หลุมที่ 14 คิมพัตต์ เบอร์ดี้ระยะ 30 ฟุตลงไป ส่วนโปรเม ได้แค่เซฟพาร์ ต้องไปแก้ตัวในหลุมถัดไป และคราวนี้ หลุมที่ 18 โปรเม ชิพจากหลังกรีนแก้ตัวและพัตต์ 5 ลงไปต้องเล่นต่ออีก 2 หลุม  หลุมที่ 3 ต่างฝ่ายต่างเซฟพาร์ ไปดวลต่อในหลุมที่ 4  ทั้งคู่ที่ออกบังเกอร์ แต่โปรเมแก้ตัวได้ดีกว่าและพัตต์ลงไปอย่างสวยงาม ครองแชมป์ในที่สุด

โปรเม กล่าวว่า เธอรู้สึกเป็นเกียรติมากที่ได้ร่วมอยู่ในทำเนียบแชมป์รายการนี้ ร่วมกับแอนนิกา โซเรนสตัม, เครี่ เว็บ, ปัก เซรี, ปาร์ก อินบี กล่าว และกล่าวต่อว่า ใน 9 หลุมแรก เธอพยายามทำให้ดีที่สุด แต่ออกมาไม่ค่อยดีนัก ตอนตีทีออฟหลุม 11 เธอบอกกับแคดดี้ว่า เธอก็ไม่รู้ว่าเธอตีอะไรของเธอ แต่แคดดี้ ตอบกลับมาว่า เขาชอบนะ และให้กำลังใจ พร้อมกับบอกกับเธอว่า อยากชนะไม่ใช่เหรอ นั่นทำให้เธอกลับมาเล่นต่อได้

จากแชมป์รายการนี้ โปรเม คว้าเงินรางวัล 900,000 เหรียญสหรัฐ เป็นแชมป์เมเจอร์รายการที่ 2 หลังจากเคยคว้าแชมป์บริติช โอเพ่น เมื่อปี 2016 โดยปีนี้โปรเมเล่น แอลพีจีเอ 14 รายการ คว้าแชมป์ 2 รายการ และติดท็อปเทน 10 รายการ

 

Check Also

 “จุรินทร์​ ลักษณวิศิษฎ์ เป็นหัวหน้าพรรคปชป.

สส.พรรคประชาธิปัตย์ 52 คนได้สัดส่วนเป็น 70% อีก 30% เป็นคะแนนจากอดีตสส.คณะกรรมการบริหารพรรค รวมหัวลงคะแนนเสียงข้างมากให้ “จุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ เป็นหัวหน้าพรรคคนที่แปด                                                             การเลือกตั้งเป็นไปอย่างชื่นมื่นโดยผู้สมัครทั้งสี่คนได้แก่ นายกร จาติกวนิช ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *