Monday , October 21 2019
Home / ข่าว / ข่าวไทยในสหรัฐ / ตั้งสภาไทยทาวน์

ตั้งสภาไทยทาวน์

กลุ่มพัฒนาไทยทาวน์รับรองร่างธรรมนูญสภาไทยทาวน์ ที่ประชุมมีมติมอบหน้าที่คณะกรรรมการเฉพาะกิจจัดการเลือกตั้งคณะผู้บริหารสภาต่อไป

เมื่อวันที่ 25 มี.ค. 2018 กลุ่มพัฒนาไทยทาวน์จัดการประชุมกลุ่มครั้งที่ 3 เพื่อพิจารณาร่างธรรมนูญสภาไทยทาวน์ ณ อาคาร Hollyview ไทยทาวน์ นครลอสแอนเจลิส โดยมีกงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส กล่าวเปิดการประชุมร่วมกับนาง Laura Friedman ส.ส. แคลิฟอร์เนียเขต 43 ซึ่งครอบคลุมไทยทาวน์

กงสุลใหญ่ธานี แสงรัตน์ แห่งสถานกงสุลไทย ณ นครลอสแอนเจลิส กล่าวถึงความสำคัญของการมีส่วนร่วมและระดมพลังของชุมชนไทย-อเมริกันในการพัฒนาไทยทาวน์ ซึ่งเป็นเหตุผลหลักที่กลุ่มพัฒนาไทยทาวน์ได้ยกร่างธรรมนูญการจัดตั้งสภาไทยทาวน์มานำเสนอในวันนี้

ขณะที่ ส.ส. Laura Friedman แสดงความพร้อมที่จะสนับสนุนข้อริเริ่มต่างๆ ของชุมชนไทย รวมถึงการพัฒนาไทยทาวน์ เช่นเดียวกับที่ได้ให้การสนับสนุนมาโดยตลอด อาทิ การแปลข้อสอบพนักงานนวดที่จะสอบใบอนุญาตประกอบการนวดของมลรัฐแคลิฟอร์เนียเป็นภาษาไทย และการสนับสนุนการจัดงานเทศกาลไทยนิวเยียร์สงกรานต์เฟสติวัล ในวันที่ 22 เม.ย. 2018

ทั้งนี้ที่ประชุมเห็นชอบร่างธรรมนูญสภาไทยทาวน์ ซึ่งเป็นเอกสารระบุข้อบังคับ โครงสร้างและอำนาจหน้าที่ของสภาไทยทาวน์ โดยจะมีคณะกรรมการบริหาร (ฝ่ายบริหาร เสนอและดำเนินโครงการและจัดหาเงินทุน) และคณะกรรมการอำนวยการ (กำกับดูแลการบริหารงาน และให้คำปรึกษาแก่ฝ่ายบริหาร) ทำหน้าที่หลักในการขับเคลื่อนการดำเนินงานของสภาไทยทาวน์

โดยที่ประชุมลงมติเลือกบุคคลที่มีความอาวุโส และเจ้าหน้าที่ตรวจนับคะแนน รวม 4 ท่าน ประกอบด้วย นายอรรคเดช ศรีพิพัฒน์ เป็น ประธาน นายเสวี เรืองตระกูล วิศวกรฯนักธุระกิจ นางวราภรณ์ เกษมศิลป อดีตนายกสมาคมไทยฯ นางเจริญพร เฮีกเลอร์ กรรมการสมาคมนวดไทยฯ ทำหน้าที่ลงทะเบียนผู้สมัครคณะกรรมการบริหารและคณะกรรมการอำนวยการ และจัดการเลือกตั้งคณะกรรมการทั้งสองชุดต่อไป

 

Check Also

“ทรัมป์” บอกปัด! ตุรกีโจมตีชาวเคิร์ด “ไม่ใช่ปัญหาของสหรัฐฯ

ประธานาธิบดีสหรัฐฯ โดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวต่อผู้สื่อข่าวที่ห้องทำงานในทำเนียบขาวว่า การที่ตุรกีส่งทหารรุกเข้าไปในแถบทางเหนือของซีเรียซึ่งเป็นพื้นที่ของชาวเคิร์ดนั้น “ไม่ใช่ปัญหาของสหรัฐฯ” ปธน.ทรัมป์ กล่าวหลังการหารือกับประธานาธิบดีอิตาลี เซอร์จิโอ แมททาเรลล่า ในวันพุธว่า เป็นเรื่องที่ดีที่ทหารรัสเซียเข้าไปช่วยทำหน้าที่ทางภาคเหนือของซีเรียในขณะนี้ และบอกด้วยว่า ชาวเคิร์ดนั้น “ไม่ใช่เทวดา” ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *