Monday , June 1 2020
Home / ข่าว / ข่าวไทยในสหรัฐ / ICEลงพื้นที่แอลเอจับโรบินฮูดได้หลายสิบ!

ICEลงพื้นที่แอลเอจับโรบินฮูดได้หลายสิบ!

เจ้าหน้าที่ ICE ทำการกวาดล้างโรบินฮูดในพื้นที่ลอสแอนเจลิส! คนต่างด้าวไร้ใบถูกจับไปหลายสิบชีวิต ขณะที่ทั่วแคลิฟฯใต้ โดนหว่านแห่รวบมากกว่า 200 ราย

ลอสแอนเจลิส, แคลิฟอร์เนีย (KFSN) – เมื่อวันเสาร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2018 มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองของสหรัฐฯ หรือ ICE ได้ลงพื้นที่ปฏิบัติการกวาดล้างผู้อพยพที่อยู่ผิดกฏหมายในรัฐแคลิฟอร์เนียภาคใต้ โดยได้ทำการจับกุมโรบินฮูดมากกว่า 200 ราย เฉพาะในเขตลอสแอนเจลิส มีการจับกุมคนต่างด้าวได้หลายสิบคน

เจ้าหน้าที่ ICE กล่าวว่า คนส่วนใหญ่ที่พวกเขาจับกุมนั้นเป็นพวกก่ออาชญากรรม และอีกส่วนหนึ่งเป็นผู้ที่ถูกจับกุมจากการเข้าตรวจธุรกิจร้านค้าต่างๆ ที่จ้างแรงงานต่างด้าวผิดกฏหมายทั้งหมด 122 แห่งที่เจ้าหน้าที่ได้ส่งใบแจ้งเตือนเพื่อขอเข้าตรวจสอบสถานที่ไว้ก่อนหน้านี้

ทั้งนี้นายจ้างที่จ้างแรงงานต่างด้าวที่อยู่ผิดกฏหมายที่ถูกจับตัวได้นั้น จะต้องถูกปรับหรือถูกดำเนินคดีอาญาด้วย

Mike Poindexter ผู้บริหารบริษัทแปรรูปผลไม้แห้ง ธุรกิจครอบครัวในเมือง Selma ซึ่งเป็นสถานที่ที่ ICE แจ้งขอเข้าตรวจสอบอีกครั้ง บอกว่า ลูกจ้างของเขามาพร้อมกับเอกสาร และฝ่ายทรัพยากรบุคคลไม่อนุญาตให้เจ้าหน้าที่ขอตรวจกรีนการ์ด ซึ่งการตรวจสอบเมื่อ 10 ปีที่แล้ว ทำให้บริษัทเสียพนักงานไปมากกว่า 70 % และสร้างความเสียหายถึง 2 ล้านเหรียญ

ด้านนายอรรคเดช ศรีพิพัฒน์ บรรณาธิการนสพ.สยามมีเดีย ได้วิเคราะห์ว่า การที่รัฐบาลทรัมป์เล็งเป้ามาที่รัฐแคลิฟอร์เนียและรัฐนิวยอร์คในการกวาดล้างผู้อพยพผิดกฏหมาย เพราะทั้ง 2 รัฐที่ได้ออกกฏหมายเป็นรัฐที่ให้ที่พักพิงแก่โรบินฮูด โดยเฉพาะรัฐแคลิฟอร์เนีย ได้ต่อต้านรัฐบาลปัจจุบันอย่างหนัก โดยล่าสุดได้พยายามที่จะหยุดยั้งโครงการของรัฐบาลกลางสหรัฐที่จะขยายการขุดเจาะน้ำมันในเขตชายฝั่งของรัฐแคลิฟอร์เนีย พร้อมกับการเคลื่อนไหวที่จะแยกตัวออกเป็นประเทศเอกราช เนื่องจากรัฐแคลิฟอร์เนียรัฐเดียวมีฐานะเศรษฐกิจใหญ่เป็นอันดับที่หกของโลก

Check Also

“เอริค การ์เซ็ทตี้” นายกเทศมนตรี ลอสแอนเจลิส ประกาศ! เคอร์ฟิว คืนที่ 3 เริ่ม 6pm.

ส่วนอีก 2 เมือง Beverly Hills & Santa Monica เริ่ม 1pm. (วันจันทร์) อัพเดทเมื่อวันจันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2020 ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *