Monday , August 10 2020
Home / ข่าว / ข่าวไทยในสหรัฐ / กรมตำรวจแอลเอสรุปคดีนร. 12 ปียิงเพื่อนประถมที่แท้เป็นอุบัติเหตุ

กรมตำรวจแอลเอสรุปคดีนร. 12 ปียิงเพื่อนประถมที่แท้เป็นอุบัติเหตุ

คดีนักเรียนที่ได้รับบาดเจ็บจากการถูกยิงที่โรงเรียนประถมในนครลอสแอนเจลิส ตำรวจแอลเอ สรุปว่า เป็นอุบัติเหตุ ผู้ก่อเหตุซึ่งเป็นนักเรียนหญิงวัย 12 ปี ไม่มีเจตนากราดยิงแต่อย่างใด

วันศุกร์ที่ 2 กุมภาพันธ์ 2018 กรมตำรวจลอสแอนเจลิส (LAPD) เผยข้อสรุปคดีเด็กหญิงวัย 12 ขวบที่ใช้อาวุธปืนยิงใส่เพื่อนนักเรียนที่โรงเรียน Salvador Castro Middle ในเขตเวสต์เลกเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 1 ก.พ. จนมีผู้บาดเจ็บ 5 คนว่าที่แท้เป็นอุบัติเหตุ ไม่ใช่เหตุกราดยิงอย่างที่หลายคนเข้าใจ

ตำรวจ LAPD เปิดเผยที่มาเหตุสลดใจในครั้งนี้ว่า เกิดจากการที่ปืนพกกึ่งอัตโนมัติซึ่งอยู่ในกระเป๋าของเด็ก 12 ขวบ (เจ้าของปืน) เกิดลั่นไกลโดยบังเอิญหลังจากที่เธอวางกระเป๋าลงบนพื้น จนเป็นเหตุให้เพื่อนนักเรียนด้วยกันต้องได้รับบาดเจ็บ โดยเด็กชายวัย 15 ปีได้รับบาดเจ็บกระสุนถากบริเวณศีรษะ ส่วนเด็กหญิงอีกคนวัย 12 ขวบ ได้รับบาดเจ็บที่บริเวณข้อมือ และขณะนี้ทั้งคู่กำลังพักฟื้นหลังเข้ารับการรักษาและพ้นขีดอันตรายแล้ว

“ณ ขณะนี้ ข้อมูลต่างๆ ที่เราได้รับล้วนแล้วแต่เชื่อมโยงไปในทางเดียวกันว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมาจากอุบัติเหตุ (ลูกกระสุนในปืนเกิดลั่น) จนทำให้เด็กๆ ผู้บริสุทธิ์และบุคลากรโชคร้ายได้รับบาดเจ็บ” แถลงการณ์จากตำรวจ LAPD

นอกจากนี้ยังมีผู้เคราะห์ร้ายอีก 3 คนประกอบด้วย เด็กชายวัย 11 ขวบ เด็กหญิงวัย 12 ขวบ และหญิงวัย 30 ปีที่ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยบริเวณใบหน้า โดยตัวแทนจากสถานีดับเพลิง LA เผยว่าผู้เคราะห์ร้ายทั้งหมดไม่ได้รับบาดเจ็บจากการถูกกระสุนยิงแต่อย่างใด

ด้านสำนักอัยการสูงสุดลอสแอนเจลิสเปิดเผยว่า ได้เรียกตัวเด็กหญิงวัย 12 ขวบที่พกปืนไปโรงเรียนมารายงานตัว และชี้แจงต่อศาลในวันจันทร์ที่ 5 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา

ขณะที่เพื่อนที่อยู่ในห้องเรียนตอนเกิดเหตุเล่าให้กับสถานีโทรทัศน์เอบีซีนิวส์ฟังว่าเขาเชื่อว่าเด็กผู้หญิงคิดว่าปืนนั้นเป็นปืนของเล่น และไม่มีเจตนาที่จะยิงเพื่อทำร้ายใคร

เหตุกราดยิงครั้งนี้ นับเป็นครั้งที่ 3 ที่เกิดขึ้นในโรงเรียนที่สหรัฐฯ ในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา โดยเมื่อวันที่ 23 มกราคม มีนักเรียนที่รัฐเคนทักกี เปิดฉากยิงเพื่อนนักเรียน 17 คน และมีผู้เสียชีวิต 2 คน และเพียงหนึ่งวันก่อนหน้านั้น มีนักเรียนอายุ 16 ปี ถูกจับกุมหลังทำร้ายนักเรียนอีกคนที่โรงเรียนในรัฐเท็กซัส

 

Check Also

เพิ่มเที่ยวบินขนไทยโพ้นทะเลกลับบ้าน

สถานเอกอัครราชทูตฯ และสถานกงสุลใหญ่ทั้ง 3 แห่งในสหรัฐฯ ได้รับจัดสรรโควตาให้ดำเนิน repatriation flight เพิ่มอีก 15 เที่ยวบินสำหรับคนไทยจำนวน 2,200 คน มีกำหนดเดินทางถึงประเทศไทยในเดือน ส.ค. 2020 ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *