Tuesday , December 11 2018
Home / ข่าว / ข่าวไทยในสหรัฐ / ด่วน! อัพเดทความคืบหน้าครอบครัวคนไทยประสบภัยโคลนถล่ม

ด่วน! อัพเดทความคืบหน้าครอบครัวคนไทยประสบภัยโคลนถล่ม

ครอบครัวคนไทยประสบภัยโคลนถล่มบ้านกลางดึก สมาชิกในครอบครัวถูกซัดหายไป พบลูกชายวัย 6 ขวบและพ่อสามีเสียชีวิต ส่วนลูกสาวและสามียังคงสูญหาย ด้านสกญ.แอล.เอ.ประสานงานเข้าช่วยเหลือแล้ว

มีรายงานจากผู้ใช้เฟสบุ๊คนาม Kamolporn Wongsubun โพสต์ข้อความในกรุ๊ปเพจของ ชมรมคนไทยในแคลิฟอร์เนีย เมื่อเวลาประมาณ 16.00 น. ของวันที่ 11 ม.ค. 2018 ระบุว่า ขอรบกวนพื้นที่นี้เป็นกำลังใจให้พี่ที่เป็นคนไทยประสบปัญหาดินโคลนถล่มใน Santa barbara ด้วยนะคะ

เหตุการณ์ คือ เมื่อเช้าตื่นมาพร้อมเสียงโทรศัพท์จากพี่อ้อ ภรรยาเพื่อนสนิทกับสามี ซึ่งสามีรักเหมือนน้อง กับข่าวร้ายที่ว่าบ้านเขาโดนน้ำป่าถล่มบ้านพัดบ้านไปทั้งหลัง พร้อมด้วยครอบครัวในตอนกลางคืนเป็นเวลาที่เขานอนหลับอยู่

ซึ่งตอนนี้พบศพลูกชาย และพ่อสามี ส่วนสามีและลูกสาวยังหาตัวไม่เจอ ส่วนตัวพี่อ้อกับแม่สามีนั้นตอนนี้ปลอดภัยดี…. บอกตามตรงว่าใจหายมากเพราะว่า ครอบครัวนี้เป็นครอบครัวที่น่ารัก เด็กทั้งสองคนน่าเอ็นดูมาก รวมถึงพี่อุ้มเองก็เป็นคนน่ารัก นิสัยดีพูดจาเพราะ ยิ้มเสมอเวลาที่พูด ซึ่งก่อนหน้านั้นแถวบ้านเขาก็เกิดไฟป่าครั้งรุนแรงที่สุดในอเมริกา

สุดท้ายผู้โพสต์ ได้แจ้งด้วยว่า ไม่ได้ต้องการอะไร แค่อยากให้คนไทยทุกคนช่วยสวดมนต์ภาวนาให้ครอบครัวพี่อุ้มกับพี่อ้อ และผู้ประสบภัยทุกท่านปลอดภัย อย่าให้มีอันตรายกับเขาเลย ส่วนตนขอให้พี่อ้อเข้มแข็งและอดทนเป็นเสาหลักของครอบครัวให้ได้นะคะ

image1

image2

ภาพบน คือ นายพินิจ (อุ้ม) Sutthithepa  มีลูกสาวอายุ 2 ขวบ ชื่อ ลิเดีย และลูกชายอายุ 6 ขวบ ชื่อ พลาสต้า  เขาอาศัยอยู่กับ ภรรยาชื่อ ยุภาวรรณ (แอ๋ว) และคุณแม่เพิ่ม และพ่อเลี้ยง Mr.Richard Taylor ที่บ้านเลขที่1217 E. Valley Rd.  Montecito,CA  ทำงานที่ บริษัทโตโยต้า ซานตาบาบาร่า เป็นปีที่ 3
เมื่อเช้าวันอังคารที่ 9 มกราคม 2018 เวลาประมาณตี 4 กระแสโคลนได้ไหลทะลักเข้าทำลายบ้านเขาจนเสียหายไปทั้งหลัง ทำให้ Mr.Richard และ น้องพลาสตา เสียชีวิต ส่วนตัวเขาและน้องลิเดีย ยังหาตัวไม่พบ ด้านคุณแม่เพิ่ม และ นางยุภาวรรณ ภรรยา ขณะเกิดเหตุ ได้ทำงานอยู่ที่ตลาดวอน จึงรอดปลอดภัยจากเหตุการณ์
ทั้งนี้สถานกงสุลใหญ่ไทยแอลเอ แจ้งว่า ทางกงสุลได้คุยกับคุณบุญเพิ่ม (แม่คุณพินิจ)และคุณยุภาวรรณ ได้รับแจ้งว่าบริษัท Toyota ที่คุณพินิจทำงานอยู่ได้รับตัวคุณยุภาวรรณกับคุณบุญเพิ่มไปดูแล ให้พักที่โรงแรมและดูแลเรื่องอาหารการกิน และญาติของคุณพินิจ ซึ่งได้รับบาดเจ็บด้วยก็รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลเรียบร้อยแล้ว

และเพื่อนสนิทคุณยุภาวรรณก็ได้เสนอให้คุณยุภาวรรณไปพักที่บ้านเช่นกัน แต่ตอนนี้ยังไปพบคุณยุภาวรรณไม่ได้ เนื่องจากเส้นทาง freeway ปิด

คุณบุญเพิ่มและคุณยุภาวรรณ ขอให้สถานกงสุลช่วยเหลือเรื่องเอกสารพาสปอร์ต บัตรประชาชน ซึ่งหายไปทั้งหมด โดยสกญ.จะดำเนินการช่วยเหลือในส่วนนี้ และจะติดตามความเคลื่อนไหวพร้อมให้ความช่วยเหลือต่อเนื่องต่อไป

 

 

Check Also

“นิโคลีน” เด็กไทยแอล.เอ. คว้ารอง 1 “Miss World 2018”   

          “น้องนิโคลีน” เด็กไทยแอล.เอ. สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ในวงการสาวงามของไทย บนเวทีประกวด “Miss World 2018” ด้วยการคว้าตำแหน่งรองอันดับ 1 ขณะที่สาวงามจากเม็กซิโกได้มงกุฏฟ้าไปครอง ในที่สุด “น้องนิโคลีน พิชาภา ลิมศนุกาญจน์” ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *