Wednesday , October 17 2018
Home / ข่าว / ข่าวไทยในสหรัฐ / ชุมชนไทยเมืองนางฟ้าจัดงาน “ช่วยกันก้าวคนละก้าว L.A.”

ชุมชนไทยเมืองนางฟ้าจัดงาน “ช่วยกันก้าวคนละก้าว L.A.”

คนไทยแอล.เอ. นำกิจกรรม “ก้าวคนละก้าว” ตูน บอดี้สแลม มาสานต่อ! ภายใต้โครงการทำความดีถวายพ่อหลวงปีที่ 7 ด้วยการจัด “ช่วยกันก้าวคนละก้าว L.A.” งานวิ่งการกุศล เพื่อนำเงินบริจาคเข้า 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศที่เมืองไทย โดยไม่หักค่าใช้จ่าย

สถานกงสุลใหญ่ไทยแอล.เอ. ร่วมกับ ชมรมรักษ์ธรรม วัดสุทธาวาส ชุมชนไทย และอีก 22 หน่วยงานในนครลอสแอนเจลิส เป็นเจ้าภาพจัดกิจกรรม “ช่วยกันก้าวคนก้าว L.A.” เพื่อสนับสนุนและเป็นกำลังใจให้กับโครงการก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ โดย ตูน บอดี้สแลม ซึ่งเป็นโครงการที่ชาวไทยส่วนใหญ่ทั้งประเทศรู้จัก เช่นเดียวกับคนไทยในแอล.เอ.ที่รู้สึกขอบคุณ และต้องการมีส่วนร่วมสนับสนุน เพื่อให้กำลังใจกับโครงการนี้ก้าวไปสู่ความสำเร็จตามเป้าหมายที่ตั้งไว้

พร้อมกันนี้ยังเป็นการถวายพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร เนื่องในวันที่ 5 ธันวาคมของทุกปี ซึ่งเป็นวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษา ร.9 วันชาติ และวันพ่อแห่งชาติ โดยชาวไทยที่อาศัยอยู่ในนครลอสแอนเจลิส สหรัฐอเมริกา ได้จัดกิจกรรม “ทำดีเพื่อถวายพ่อหลวง” มาอย่างต่อเนื่อง และปีนี้เป็นปีที่ 7 จึงได้สานต่อกิจกรรม ด้วยการจัด “ช่วยกันก้าวคนละก้าว L.A.” เพื่อให้พี่น้องชาวไทยและชาวต่างชาติ ได้มาร่วมกิจกรรมวิ่ง/เดินการกุศล และร่วมบริจาคภายในงาน โดยเงินบริจาคทุกบาททุกสตางค์ (ไม่หักค่าใช้จ่าย) จะมอบให้กับโครงการ “ก้าวคนก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ”

กิจกรรม “ช่วยกันก้าวคนก้าว L.A.” จะจัดขึ้นในอาทิตย์ที่ 17 ธันวาคม 2017 ที่ Griffith Park เลขที่ 4730 Crystal Springs Dr. Los Angeles, CA 90027 นัดหมายรวมตัวในเวลา 7.30 น. เริ่มออกวิ่ง 8.30 น. เป็นระยะทาง 3.2 ไมล์ (5 กิโลเมตร) ก่อนที่กิจกรรมจะจบลงในเวลา 12.00 น.

ทั้งนี้ผู้ที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรม “ช่วยกันก้าวคนก้าว L.A.” สามารถเข้าร่วมได้ฟรี ไม่จำเป็นต้องลงทะเบียนหรือสมัครเพื่อเข้าร่วมกิจกรรม โดยท่านสามารถเดินทางมาร่วมงานได้ตามเวลาและสถานที่ข้างต้น จุดจอดรที่ Crystal Springs Picnic Area ทางผู้จัดได้จัดเตรียมอาหารเช้าและอาหารกลางวันไว้ให้บริการฟรีด้วย

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สอบถามได้ที่ โทร. (626)899-6763, (626)689-5200, (909)687-8115 หรือติดตามข่าวสารได้ที่เฟสบุ๊คชมรมรักษ์ธรรม Chomromrakdham

 

Check Also

“Sears” ประกาศล้มละลาย

ห้างฯ เก่าแก่สหรัฐ “Sears”  ยื่นล้มละลายตามมาตราที่ 11 หลังเปิดมานาน 132 ปี เนื่องจากอุ้มหนี้มหาศาล ยอดขาดทุนสะสม และยอดขายที่ตกลงมากตลอดหลายปีที่ผ่านมา ห้างสรรพสินค้า “Sears” ได้ยื่นล้มละลายขอคุ้มครองทรัพย์ที่ศาลในนครนิวยอร์กเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา (15 ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *