Friday , December 15 2017
Home / ข่าว / ข่าวไทยในสหรัฐ / ยอดเงินพุ่ง $7 หมื่น ช่วยหญิงมะกันตกงาน เพราะชู “นิ้วกลาง” ให้ทรัมป์
5

ยอดเงินพุ่ง $7 หมื่น ช่วยหญิงมะกันตกงาน เพราะชู “นิ้วกลาง” ให้ทรัมป์

           พลเมืองสหรัฐฯ แห่กดเงินบริจาคผ่านทางเว็บไซต์ ให้กับหญิงสาวที่ถูกนายจ้างไล่ออก เนื่องจากเธอชู “นิ้วกลาง” ให้ขบวนรถของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ที่แล่นผ่านในขณะที่เธอกำลังปั่นจักรยาน บนถนนแห่งหนึ่งในรัฐเวอร์จิเนีย เมื่อปลายเดือนต.ค. ที่ผ่านมา ยอดเงินล่าสุดอยู่ที่ 70,000 เหรียญแล้ว

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงาน เมื่อวันที่ 14 พ.ย. 2017 ว่า มีประชาชนกว่า 3,000 คน ได้ร่วมบริจาคเงิน ตั้งแต่รายละ 5 – 250 เหรียญ ในเว็บไซต์ GoFundMe ที่ถูกสร้างขึ้นเมื่อวันที่ 6 พ.ย. ที่ผ่านมา เพื่อช่วยเหลือหญิงชาวอเมริกันที่ชื่อว่า “จูลี บริสก์แมน” วัย 50 ปี ที่ถูกนายจ้างของเธอไล่ออกจากงาน เนื่องจากเธอได้ “ชูนิ้วกลาง” ให้กับขบวนรถของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐฯ

ช่างภาพของสื่อหลายสำนักบันทึกภาพไว้ได้ เมื่อบริสก์แมนชูนิ้วกลางขณะที่ขบวนรถของประธานาธิบดีทรัมป์แล่นแซงรถจักรยานที่เธอกำลังขี่ บนถนนสายหนึ่งในเมืองสเตอร์ลิง รัฐเวอร์จิเนีย เมื่อวันที่ 28 ต.ค. 2017

เหตุเกิดขณะที่ทรัมป์และคณะเดินทางออกจากสนามกอล์ฟ ทรัมป์ เนชั่นแนล กอล์ฟ คอร์ส และเมื่อภาพดังกล่าวถูกเผยแพร่ลงในสื่อสังคม ได้กลายเป็นกระแสฮิตในโลกออนไลน์ทันที 3 วันต่อมา หญิงชาวอเมริกันคนนี้ ซึ่งทำงานในตำแหน่งผู้บริหารฝ่ายการตลาดของบริษัท อาคีมา ที่ทำธุรกิจรับเหมางานจากรัฐบาล ถูกนายจ้างไล่ออกทันที

ร็อบ เมลโล ผู้ก่อตั้งบัญชี GoFundMe โพสต์ข้อความในเว็บไซต์ ว่า “ขอบคุณจูลี บริสก์แมน เธอเป็นแรงบันดาลใจให้กับเราทุกคน” และว่า เงินที่ได้รับจาการบริจาคทั้งหมด จะถูกส่งถึงบริสก์แมนโดยตรง

 

Check Also

694940094001_5677976012001_5677961170001-vs

ทรัมป์เล็งยกเลิกให้ “วีซ่าครอบครัว” หลังเกิดระเบิดนิวยอร์ก

ปธน.โดนัลด์ ทรัมป์ ล้มเหลวในการแก้ปัญหาก่อการร้าย แต่ความซวยตกเป็นของผู้อพยพ! จากเหตุระเบิดที่นิวยอร์ค ที่เกิดขึ้นเพียงหนึ่งสัปดาห์หลังศาลสูงสุดฯ อนุญาตให้คำสั่งพิเศษในการห้ามพลเมืองจาก 8 ประเทศเข้าสหรัฐฯ มีผลบังคับใช้ ล่าสุดทรัมป์เล็งยกเลิก “วีซ่าครอบครัว” โดยอ้างว่า ชายชาวบังกลาเทศผู้ก่อเหตุเข้าอเมริกาด้วยวีซ่าอพยพตามเครือญาติ! พี่น้องคนไทยที่ถืออเมริกันซิติเซ่นส์และวางแผนที่จะสมัครวีซ่าให้กับสมาชิกครอบครัว ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>