Wednesday , March 21 2018
Breaking News
Home / ข่าว / ข่าวไทยในสหรัฐ / ยอดเงินพุ่ง $7 หมื่น ช่วยหญิงมะกันตกงาน เพราะชู “นิ้วกลาง” ให้ทรัมป์

ยอดเงินพุ่ง $7 หมื่น ช่วยหญิงมะกันตกงาน เพราะชู “นิ้วกลาง” ให้ทรัมป์

           พลเมืองสหรัฐฯ แห่กดเงินบริจาคผ่านทางเว็บไซต์ ให้กับหญิงสาวที่ถูกนายจ้างไล่ออก เนื่องจากเธอชู “นิ้วกลาง” ให้ขบวนรถของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ที่แล่นผ่านในขณะที่เธอกำลังปั่นจักรยาน บนถนนแห่งหนึ่งในรัฐเวอร์จิเนีย เมื่อปลายเดือนต.ค. ที่ผ่านมา ยอดเงินล่าสุดอยู่ที่ 70,000 เหรียญแล้ว

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงาน เมื่อวันที่ 14 พ.ย. 2017 ว่า มีประชาชนกว่า 3,000 คน ได้ร่วมบริจาคเงิน ตั้งแต่รายละ 5 – 250 เหรียญ ในเว็บไซต์ GoFundMe ที่ถูกสร้างขึ้นเมื่อวันที่ 6 พ.ย. ที่ผ่านมา เพื่อช่วยเหลือหญิงชาวอเมริกันที่ชื่อว่า “จูลี บริสก์แมน” วัย 50 ปี ที่ถูกนายจ้างของเธอไล่ออกจากงาน เนื่องจากเธอได้ “ชูนิ้วกลาง” ให้กับขบวนรถของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐฯ

ช่างภาพของสื่อหลายสำนักบันทึกภาพไว้ได้ เมื่อบริสก์แมนชูนิ้วกลางขณะที่ขบวนรถของประธานาธิบดีทรัมป์แล่นแซงรถจักรยานที่เธอกำลังขี่ บนถนนสายหนึ่งในเมืองสเตอร์ลิง รัฐเวอร์จิเนีย เมื่อวันที่ 28 ต.ค. 2017

เหตุเกิดขณะที่ทรัมป์และคณะเดินทางออกจากสนามกอล์ฟ ทรัมป์ เนชั่นแนล กอล์ฟ คอร์ส และเมื่อภาพดังกล่าวถูกเผยแพร่ลงในสื่อสังคม ได้กลายเป็นกระแสฮิตในโลกออนไลน์ทันที 3 วันต่อมา หญิงชาวอเมริกันคนนี้ ซึ่งทำงานในตำแหน่งผู้บริหารฝ่ายการตลาดของบริษัท อาคีมา ที่ทำธุรกิจรับเหมางานจากรัฐบาล ถูกนายจ้างไล่ออกทันที

ร็อบ เมลโล ผู้ก่อตั้งบัญชี GoFundMe โพสต์ข้อความในเว็บไซต์ ว่า “ขอบคุณจูลี บริสก์แมน เธอเป็นแรงบันดาลใจให้กับเราทุกคน” และว่า เงินที่ได้รับจาการบริจาคทั้งหมด จะถูกส่งถึงบริสก์แมนโดยตรง

 

Check Also

นักพยากรณ์คาด “พายุรุนแรงที่สุดของปี” เข้าถล่มแคลิฟฯใต้!

ศูนย์บริการพยากรณ์อากาศประกาศเฝ้าระวังน้ำท่วมฉับพลันในเขตซานต้าบาร์บาราและเวนทูราเคาน์ตี้ เนื่องจากพายุกำลังแรงจากทางฝั่งตะวันออกของมหาสมุทรแปซิฟิก มุ่งหน้าเข้าปะทะในแคลิฟอร์เนียภาคใต้ วันอังคารที่ 20 มีนาคม 2018 ผู้อยู่อาศัยในเขตซานต้าบาร์บาราเคาน์ตี้ได้รับคำสั่งให้อพยพออกจากพื้นที่ ซึ่งนับเป็นครั้งที่สามแล้วของเดือนนี้ Daniel Swain นักวิทยาศาสตร์ด้านสภาพอากาศของมหาวิทยาลัย UCLA ได้อธิบายถึงรูปแบบของพายุที่กำลังใกล้เข้ามา ซึ่งเป็น ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *