Wednesday , October 17 2018
Home / ข่าว / ข่าวไทยในสหรัฐ / ร้านนวดไทยจิตตก! โจรลักขโมยรายวัน กล้องจับหน้าชัดแต่ยังไร้วี่แววจับคนร้าย

ร้านนวดไทยจิตตก! โจรลักขโมยรายวัน กล้องจับหน้าชัดแต่ยังไร้วี่แววจับคนร้าย

เจ้าของร้านนวดไทยโพสต์ภาพ “โจรห้าร้อย” ประจานในเฟสบุ๊คส่วนตัว หลังถูกนายคนนี้เข้าไปขโมยเงินภายในร้าน ทำตัวเป็นลูกค้า พอสบจังหวะไม่มีคนเฝ้าหน้าร้าน เข้ารื้อค้นฉกเงินสดทันที ก่อนเดินลอยหน้าออกไปอย่างง่ายดาย เตือนเพื่อนนวดสปาไทยให้ระวังตัว หลังพบช่วงนี้โจรระบาดหนักทั่วไทยทาวน์ ขนาดกล้องวงจรจับหน้าได้ชัดเจน แต่ยังไร้วี่แววล่าไอ้หัวโขมยได้

            เมื่อวันที่ 2 พ.ย. 2017 บนเฟสบุ๊คชื่อว่า Jurairat Jj ซึ่งเป็นเจ้าของธุรกิจร้านนวดไทยในแอล.เอ. ได้โพสต์ข้อความและรูปภาพของคนร้ายที่เข้าไปขโมยเงินในร้าน พร้อมด้วยคลิปวิดีโอในช่วงเหตุการณ์ ที่คนร้ายรายนี้ทำการขโมยทรัพย์สินที่ร้านไป

ข้อความบนเฟสบุ๊คระบุว่า “สดๆร้อนๆค่ะไอ้เสื้อแดงโจรห้าร้อยเข้ามาที่ร้านตอนเที่ยงวันนี้ค่ะ ตั้งสติควบคุมอารมณ์และหาทางเอาตัวรอดกันนะคะ ขอบคุณกลุ่มเพื่อนสปาค่ะที่โพสต์โฉมหน้าพวกมิจฉาชีพ ภัยใกล้ตัวนะคะเพื่อนๆ ระวัง! มีคลิปขณะไอ้เสื้อแดงโจรกรรมด้วยนะคะช๊อตสุดท้าย”

ในภาพระบุตัวหัวโขมยรายนี้เป็นชายผิวดำ วัยกลางคน 25-40 ปี ผมหยิกยาวพอประมาณ ผมมัดจุก สวมเสื้อยืดสีแดง กางเกงสีเทา รองเท้าสีแดง แสร้งทำทีเป็นลูกค้ามาใช้บริการ ในคลิปวิดีโอซึ่งได้จากกล้องที่ติดตั้งตรงเค๊าน์เตอร์หน้าร้านบันทึกภาพช่วงที่ชายคนนี้นั่งรออยู่ที่นั่งรับรองด้านหน้า ตรงข้ามกับเค๊าน์เตอร์ ซึ่งในขณะนั้นไม่มีคนเฝ้าอยู่ ก่อนที่เขาจะลุกขึ้นยืนและทำท่ามองเข้าไปภายในร้าน ซึ่งคาดว่าน่าจะสำรวจดูว่าจะมีคนเดินออกมาหรือไม่

หลังจากนั้นหัวขโมยค่อยๆ เดินเข้าไปด้านหลังเค๊าน์เตอร์อย่างเงียบๆ และก้มลงใต้เค๊าน์เตอร์ ก่อนที่จะรื้อค้น หยิบเงินสดและเปิดกระเป๋าถือของคนในร้านที่วางไว้ใต้เค๊าน์เตอร์ หยิบกระเป๋าสตางค์ จากนั้นค่อยๆ เดินไปที่นั่งจุดเดิมที่เขานั่งก่อนหน้านี้ ก่อนที่จะถลกเสื้อยืดขึ้นเพื่อซ่อนเงินไว้ใต้กางเกงและหยิบกุญแจรถของตัวเอง ก่อนเดินออกจากร้านไป กล้องได้บันทึกภาพช่วงที่หัวขโมยทำการโจรกรรมใช้เวลาเพียง 1 นาที

ทั้งนี้หลังจากเจ้าของเฟสบุ๊คได้โพสต์ข้อความและภาพคนร้าย มีคนเข้ามาคอมเม้นท์ให้รายละเอียดว่า หัวขโมยรายนี้เป็นรายเดียวกันกับที่เข้าไปขโมยในร้านนวดไทยร้านอื่นๆ ก่อนหน้านี้ โดยกลุ่มเพื่อนสปาได้โพสต์ภาพเตือนให้เจ้าของกิจการในชุมชนไทยระมัดระวังตัว และหากสังเกตุจากพฤติกรรมที่กล้องบันทึกภาพได้นั้น ยิ่งชัดเจนว่าหัวขโมยรายนี้เป็นมืออาชีพ ลงมืออย่างใจเย็นและคาดว่าน่าจะเคยเข้ามาในร้านเพื่อสังเกตุการณ์ก่อน ถึงได้ทราบว่าร้านนี้เก็บเงินไว้ตรงไหน หรือคนร้ายอาจจะเห็นหรือเป็นไปได้ว่าก่อเหตุเป็นประจำ จึงรู้ว่าร้านนวดไทยส่วนใหญ่ไม่ได้ใช้ลิ้นชักเก็บเงินที่มีการล็อคกุญแจ

อย่างไรก็ตามขณะนี้แม้จะมีการแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ พร้อมกับมอบหลักฐานแล้ว แต่ยังไม่มีวี่แววว่าจะจับกุมตัวหัวขโมยรายนี้ได้ หากมีความคืบหน้าเพิ่มเติมสยามมีเดียจะรายงานให้ทราบต่อไป

Check Also

“Sears” ประกาศล้มละลาย

ห้างฯ เก่าแก่สหรัฐ “Sears”  ยื่นล้มละลายตามมาตราที่ 11 หลังเปิดมานาน 132 ปี เนื่องจากอุ้มหนี้มหาศาล ยอดขาดทุนสะสม และยอดขายที่ตกลงมากตลอดหลายปีที่ผ่านมา ห้างสรรพสินค้า “Sears” ได้ยื่นล้มละลายขอคุ้มครองทรัพย์ที่ศาลในนครนิวยอร์กเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา (15 ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *