Wednesday , October 17 2018
Home / ข่าว / ข่าวไทยในสหรัฐ / สาวไทยถูก ‘มือเบา’ ล้วงกระเป๋า สวมรอยรูดบัตรเครดิตช้อปปิ้ง!

สาวไทยถูก ‘มือเบา’ ล้วงกระเป๋า สวมรอยรูดบัตรเครดิตช้อปปิ้ง!

คุณแม่สาวไทยเผยลูกสาวถูกล้วงกระเป๋าขณะไปออกกำลังกายที่ยิมย่านฮอลลีวูด โจรฉกกุญแจรถ กระเป๋าสตางค์พร้อมเงินสด และบัตรเครดิต ก่อนถูกสวมรอยนำบัตร ไปรูดช็อปปิ้งตามซุปเปอร์มาร์เก็ต แต่โชคยังดีสั่งอายัติทันหลังได้รับแจ้งยืนยันการใช้จ่ายบัตรจากธนาคาร

            เมื่อวันอังคารที่ 31 ตุลาคม 2017 เกิดเหตุคนไทยถูกโจร “มือเบา” ล้วงกระเป๋าทำให้สูญเสียทรัพย์สิน รวมสิ่งของและเงินสดคิดเป็นมูลค่ากว่า 700 เหรียญ

เหตุการณ์นี้ถูกเปิดเผยโดยมารดาของหญิงสาวคนไทย (ไม่เปิดเผยนาม) ซึ่งเป็นผู้เสียหาย โดยระบุว่า เวลาประมาณ 15.30 น. หรือบ่ายสามโมงครึ่งของวันอังคารที่ 31 ต.ค. ที่ผ่านมา ลูกสาวของตนไปออกกำลังกายตามปกติ แถวย่านฮอลลีวูด โดยเธอถือถุงผ้าเป็นถุงย่ามที่คล้องไว้กับข้อศอกข้างซ้าย แล้วเอี้ยวตัวเพื่อก้มลงไปกดน้ำเพื่อใส่ในขวดน้ำดื่มของตนเอง ปรากฏว่าถูกโจรล้วงกระเป๋านำทรัพย์สินของมีค่าไป

คุณแม่ของผู้เสียหายรายนี้กล่าวด้วยว่า สิ่งของที่หายไปนั้น มีกุญแจรถยนต์พร้อมด้วยกุญแจบ้าน กระเป๋าสตางค์หลุยส์วิตองใบเล็ก ที่มีเงินสดอยู่ 80 เหรียญ พร้อมด้วยบัตรเครดิตที่อยู่ในกระเป๋าสตางค์

จากนั้นลูกสาวของตนได้รับโทรศัพท์จากทางธนาคารโทรมาสอบถามว่า ได้ใช้บัตรเครดิตรูดซื้อของและต้องการเบิกเงินสดที่วอลล์กรีน จำนวน 500 บาทหรือไม่ ลูกสาวของตนจึงรู้ว่าโจรได้นำบัตรไปใช้และปฏิเสธทางธนาคารไป ไม่กี่นาทีต่อมา ทางธนาคารโทรมาสอบถามอีกครั้ง โดยครั้งนี้โจรพยายามใช้บัตรที่ทาเก็ตอีกจำนวน 1,200 เหรียญ ลูกสาวจึงได้บอกปัดกับธนาคารและรีบโทรไปอายัติบัตรเครดิตทันที

คุณแม่ของผู้เสียหายบอกด้วยว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเร็วมาก พอลูกสาวโทรแจ้งอายัติบัตรแล้ว จึงโทรเรียกตนให้เอากุญแจรถสำรองไปให้ ส่วนลูกสาวเฝ้ารถไว้ เนื่องจากกลัวว่าโจรจะหารถของเธอเจอและนำรถไป

นอกจากแจ้งทางธนาคารเพื่ออายัติบัตรเครดิตแล้ว ผู้เสียหายได้แจ้งตำรวจด้วย ส่วนทรัพย์สินและค่าเสียหายรวมทั้งหมด มีดังนี้ ค่าเปลี่ยนกุญแจรถยนต์ใหม่ มูลค่า 300 เหรียญ, กระเป๋าสตางค์หลุยส์วิตอง มูลค่า 348 เหรียญ, เงินสด 80 เหรียญ รวมแล้ว 700 กว่าเหรียญ

คุณแม่ของผู้เสียหายกล่าวว่า เหตุการณ์นี้ทำให้ลูกสาวของตนเสียขวัญ แต่ก็ได้ประสบการณ์ชีวิตเพิ่มขึ้น ส่วนเหตุผลที่ตนออกมาเปิดเผยเรื่องราวนี้ เพราะอยากจะเตือนพี่น้องคนไทยให้ระมัดระวังตัว โจรอยู่ได้ทุกสถานที่ ไม่เว้นแม้แต่ในยิม ซึ่งเป็นสถานที่ออกกำลังกายที่น้อยคนจะคิดว่ามีโจรแฝงตัวอยู่ อย่างไรก็ตามอย่าประมาทและเป็นไปได้พยายามอย่าพกของมีค่าติดตัวไปในที่สาธารณะ

Check Also

“Sears” ประกาศล้มละลาย

ห้างฯ เก่าแก่สหรัฐ “Sears”  ยื่นล้มละลายตามมาตราที่ 11 หลังเปิดมานาน 132 ปี เนื่องจากอุ้มหนี้มหาศาล ยอดขาดทุนสะสม และยอดขายที่ตกลงมากตลอดหลายปีที่ผ่านมา ห้างสรรพสินค้า “Sears” ได้ยื่นล้มละลายขอคุ้มครองทรัพย์ที่ศาลในนครนิวยอร์กเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา (15 ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *