Wednesday , March 21 2018
Breaking News
Home / ข่าว / ข่าวไทยในสหรัฐ / สว.แทมมีประณามทรัมป์! ตัดงบอุดหนุนโอมาบาแคร์

สว.แทมมีประณามทรัมป์! ตัดงบอุดหนุนโอมาบาแคร์

วุฒิสมาชิกสหรัฐฯ “แทมมี ดักเวิร์ธ” ตำหนิการตัดสินใจของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ที่ระงับงบประมาณอุดหนุนเพื่อช่วยเหลือชาวอเมริกันที่มีรายได้ต่ำในการให้ความคุ้มครองตามพระราชบัญญัติประกันสุขภาพราคาย่อมเยาว์ หรือ โอบามาแคร์ ชี้ “ทรัมป์” จะนำสหรัฐฯ เดินถอยหลังกลับไปในยุคล้มละลายอีกครั้ง เพราะปัญหาค่ารักษาพยาบาล!

วุฒิสมาชิกมลรัฐอิลลินอยส์ พันโทหญิงลัดดา แทมมี ดักเวิร์ธ นักการเมืองเลือดไทย ของพรรคเดโมแครต ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนต่างประเทศผ่านทางโทรศัพท์เมื่อช่วงบ่ายวันศุกร์ที่ 13 ต.ค. ที่ผ่านมา โดยระบุว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ได้ทำร้ายชาวอเมริกันทุกวัน และมองข้ามสภาพความเป็นอยู่ของชาวอเมริกันในพื้นที่ อย่างเช่นที่ Peoria

ข้อมูลในแต่ละเคาน์ตี้ที่รวบรวมโดย The Associated Press แสดงให้เห็นว่ามีประชาชน 3,669 คนในพื้นที่ Peoria ได้รับเงินอุดหนุนในปี 2017 จำนวนทั้งสิ้น 4.1 ล้านเหรียญ

เธอได้ยกความเป็นไปได้ที่ว่าการยกเลิกเงินอุดหนุน ในท้ายสุดแล้วมีแต่จะทำให้เกิดคนรายได้น้อยท่ามกลางสถาวะทางการเงินที่ล่อแหลมเพิ่มขึ้น

“นี่จะนำเรากลับไปในช่วงเวลาและสถานที่กว่า 80 % ในสหรัฐฯที่เกิดการล้มละลายเพราะค่ารักษาพยาบาล”

สว.ดักเวิร์ธ ยังชี้ให้เห็นถึงแนวโน้มการใช้ห้องฉุกเฉินและการไม่มีประกันสุขภาพย่อมเยาว์ว่าจะเป็นอันตรายอย่างมากโดยเฉพาะกับโรงพยาบาลในพื้นที่ชนบท ซึ่งจะส่งผลกระทบกับแพทย์และพยาบาลผู้ที่ทำงานในชุมชนเล็กๆ

“เป็นเรื่องยากที่จะนำบุคลากรเหล่านี้กับมาทำงานอีก (ถ้าโรงพยาบาลปิดหรือลดพนักงาน)” เธอกล่าว

วุฒิสมาชิกจาก Hoffman Estates ยืนยันด้วยว่า เธอเปิดให้มีการแก้ไขในบางส่วนของกฎหมาย โดยจะเห็นได้จากที่เธอเรียกร้องให้มีการยกเลิกเรื่อง “ภาษีอุปกรณ์ทางการแพทย์”

“ฉันไม่ทราบจริงๆ ว่าเรามาถึงจุดที่ประธานาธิบดีสามารถทำทุกอย่างภายในเวลาเพียงสองสามวันเพื่อทำลายกระบวนการเจรจาต่อรองได้อย่างไร” เธอกล่าว

 

Check Also

นักพยากรณ์คาด “พายุรุนแรงที่สุดของปี” เข้าถล่มแคลิฟฯใต้!

ศูนย์บริการพยากรณ์อากาศประกาศเฝ้าระวังน้ำท่วมฉับพลันในเขตซานต้าบาร์บาราและเวนทูราเคาน์ตี้ เนื่องจากพายุกำลังแรงจากทางฝั่งตะวันออกของมหาสมุทรแปซิฟิก มุ่งหน้าเข้าปะทะในแคลิฟอร์เนียภาคใต้ วันอังคารที่ 20 มีนาคม 2018 ผู้อยู่อาศัยในเขตซานต้าบาร์บาราเคาน์ตี้ได้รับคำสั่งให้อพยพออกจากพื้นที่ ซึ่งนับเป็นครั้งที่สามแล้วของเดือนนี้ Daniel Swain นักวิทยาศาสตร์ด้านสภาพอากาศของมหาวิทยาลัย UCLA ได้อธิบายถึงรูปแบบของพายุที่กำลังใกล้เข้ามา ซึ่งเป็น ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *