Wednesday , March 21 2018
Breaking News
Home / ข่าว / ข่าวไทยในสหรัฐ / บ้านคนไทยถูก “ไฟป่า” เผาเป็นจุล ขอน้ำใจพี่น้องระดมทุนช่วยเหลือ

บ้านคนไทยถูก “ไฟป่า” เผาเป็นจุล ขอน้ำใจพี่น้องระดมทุนช่วยเหลือ

บัญชีเฟสบุ๊คชื่อ Benzinho Lim ได้แชร์ลิงค์ในกลุ่ม “ชมรมคนไทยในซานฟรานซิสโก&Bay Area” ซึ่งเป็นลิงค์สำหรับระดมทุนเพื่อช่วยเหลือเพื่อนคนไทยที่บ้านประสบภัยจาก “ไฟป่า” ที่เพิ่งเกิดขึ้นในเขตพื้นที่ “นาปาวัลเลย์” ทางตอนเหนือของรัฐแคลิฟอร์เนีย

เฟสบุ๊คของ Benzinho Lim ได้แชร์ลิงค์และโพสต์ข้อความเป็นภาษาไทยและภาษาอังกฤษ ระบุว่า “ครอบครัวของพี่ชายได้รับผลกระทบจากไฟไหม้ที่ Fountaingrove, Santa Rosa ครับ They have lost everything. Any help will deeply appreciate.”

และบอกด้วยว่า “คืนที่อพยพตอนตี 4 Cal Fire fighter มีเวลาให้ 5 นาทีในการหนีครับ แกไม่ได้เอาอะไรออกมาเลยเพราะว่าทุกอย่างมันเกิดขึ้นเร็วมากจริงๆ เสียดายของในบ้านทั้งหมดเลยครับ”

ลิงค์ที่แชร์ https://www.gofundme.com/vn8jve-family-loses-everything-in-ca-fire เป็นลิงค์เพื่อระดมทุนช่วยเหลือครอบครัวของนาย Bob Dilokjeerapan ซึ่งทำขึ้นโดยนาย Ben Dilokjeerapan น้องชายที่อาศัยอยู่ในซานฟรานซิสโกเช่นกัน โดยนาย Ben บอกว่า ทุนช่วยเหลือในครั้งนี้จะนำไปใช้เป็นค่าอาหาร, เครื่องนุ่มหุ่ม, ค่าที่พัก และสร้างบ้านใหม่หลังถูกเผาไหม้หมดทั้งหลังใน Sawgrass pl เมือง Santa Rosa

พ่อแม่และปู่ย่าตายายของ Bob Dilokjeerapan ถูกอพยพออกจากบ้านในกลางดึก โดยไม่มีอะไรติดตัวมาด้วยนอกจากเสื้อผ้าในกระเป๋า ก่อนที่ไฟจะลุกลามและเผาบ้านของพวกเขา พวกเขาสูญเสียทุกอย่าง รวมถึงรถยนต์ที่ใช้ในประจำวัน

ในช่วงท้ายนาย Ben ได้ขอบคุณผู้ร่วมบริจาคและทุกความช่วยเหลือ พร้อมลงข้อมูลส่วนตัว เพื่อระบุตัวตนของตนเองด้วย โดยสยามมีเดียได้ตรวจสอบเฟสบุ๊คที่ใช้บัญชีชื่อ Benzinho Lim และ Ben Dilokjeerapan พบว่าเป็นคนไทยที่อาศัยอยู่ในซานฟรานซิสโก จึงขอเป็นส่วนหนึ่งเพื่อช่วยประชาสัมพันธ์ และเชิญชวนให้คนไทยร่วมบริจาคตาม กำลังทรัพย์เพื่อช่วยเหลือเพื่อนคนไทยด้วยกัน โดยสามารถบริจาคได้ที่ https://www.gofundme.com/vn8jve-family-loses-everything-in-ca-fire

 

Check Also

นักพยากรณ์คาด “พายุรุนแรงที่สุดของปี” เข้าถล่มแคลิฟฯใต้!

ศูนย์บริการพยากรณ์อากาศประกาศเฝ้าระวังน้ำท่วมฉับพลันในเขตซานต้าบาร์บาราและเวนทูราเคาน์ตี้ เนื่องจากพายุกำลังแรงจากทางฝั่งตะวันออกของมหาสมุทรแปซิฟิก มุ่งหน้าเข้าปะทะในแคลิฟอร์เนียภาคใต้ วันอังคารที่ 20 มีนาคม 2018 ผู้อยู่อาศัยในเขตซานต้าบาร์บาราเคาน์ตี้ได้รับคำสั่งให้อพยพออกจากพื้นที่ ซึ่งนับเป็นครั้งที่สามแล้วของเดือนนี้ Daniel Swain นักวิทยาศาสตร์ด้านสภาพอากาศของมหาวิทยาลัย UCLA ได้อธิบายถึงรูปแบบของพายุที่กำลังใกล้เข้ามา ซึ่งเป็น ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *