Saturday , December 16 2017
Home / ข่าว / ข่าวไทยในสหรัฐ / เปิดรับสมัครแล้ว! ถึง 1 ธ.ค. นี้ “ทุนการศึกษาเอดิสัน $ 1.2 ล้าน”
sce

เปิดรับสมัครแล้ว! ถึง 1 ธ.ค. นี้ “ทุนการศึกษาเอดิสัน $ 1.2 ล้าน”

นักเรียนไฮสคูลที่ต้องการเรียนต่อมหาลัยในสาขา STEM และมีเกรดเฉลี่ย 3.0 ขึ้นไป มีสิทธิ์เข้าร่วมโครงการรับทุนการศึกษา 1.2 ล้านเหรียญจากเอดิสันอินเตอร์ฯ ยื่นใบสมัครได้วันนี้ถึง 1 ธ.ค. 2017

นักเรียนปีสุดท้ายในไฮสคูลที่มีความฝันเปลี่ยนแปลงโลกด้วยวิทยาศาสตร์, เทคโนโลยี, วิศวกรรมศาสตร์ และคณิตศาสตร์ (STEM) ขอเชิญสมัครเข้าร่วมโครงการรับทุนการศึกษาเอดิสันมูลค่า 1.2 ล้านเหรียญจากเอดิสันอินเตอร์เนชั่นแนล

เอดิสันอินเตอร์เนชั่นแนล บริษัทแม่ของเซาท์เทิ่นแคลิฟอร์เนียเอดิสัน (เอสซีอี) ที่ให้ทุนการศึกษามูลค่า 40,000 เหรียญตลอด 4 ปี สำหรับนักเรียนไฮสคูลที่กำลังวางแผนเรียนต่อระดับวิทยาลัยหรือมหาวิทยาลัยหลักสูตร 4 ปี ในสาขาข้างต้น โดยสามารถยื่นใบสมัครได้ตั้งแต่วันนี้จนถึง 1 ธันวาคม 2017

ผู้สมัครต้องอาศัยอยู่ในอาณาเขตพื้นที่บริการของเอสซีอีและวางแผนเป็นนักศึกษาระดับปริญญาตรีแบบเต็มเวลาในสาขาใดสาขาหนึ่งของ STEM ดังต่อไปนี้ คณิตศาสตร์, วิศวกรรมศาสตร์, คอมพิวเตอร์และการบริการข้อมูล, สารสนเทศและการจัดการ และวิทยาการสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรธรรมชาติ

นักเรียนที่มีคุณสมบัติเหมาะสมจะต้องเป็นนักเรียนระดับมัธยมปลายที่มีคะแนนเฉลี่ยสะสมไม่น้อยกว่า 3.0 และแสดงให้เห็นถึงความจำเป็นด้านการเงิน นักเรียนจากชุมชนด้อยโอกาสหรือชนกลุ่มน้อยจะได้รับการสนับสนุนให้เข้าร่วมโครงการ ส่วนผู้ที่อยู่ในการดูแลของเอดิสันอินเตอร์เนชั่นแนลและพนักงานของเอสซีอี รวมถึงผู้ที่เกษียณอายุจะไม่ได้รับสิทธิ์เข้าร่วมโครงการทุนการศึกษาของเอดิสัน

“โครงการทุนการศึกษาเอดิสันของเราลงทุนในกลุ่มนักเรียนกับความฝันอันยิ่งใหญ่เพื่อช่วยพวกเขาจ่ายค่าเรียนมหาวิทยาลัยในสาขาวิชา STEM” Pedro J. Pizarro ประธานและซีอีโอของเอดิสันอินเตอร์เนชั่นแนลกล่าว “พวกเขาจะเป็นผู้นำในวิทยาลัยและมหาวิทยาลัยที่พวกเขาเรียน, และในชุมชนของพวกเขาด้วย ซึ่งเราหวังว่าสักวันหนึ่งพวกเขาจะร่วมเป็นหนึ่งในทีมเอดิสัน เช่น ฝึกงานหรือเป็นพนักงานในอนาคต”

สำหรับรายละเอียดการสมัครหรือข้อมูลเพิ่มเติม สามารถศึกษาได้ที่ edisonscholars.com

ผู้ที่ได้รับทุนการศึกษาจะได้รับการประกาศชื่อในฤดูใบไม้ผลิปีหน้า นอกจากนี้พวกเขายังอาจจะได้รับสิทธิ์ฝึกงานภาคฤดูร้อนที่เอสซีอีหลังเรียนจบชั้นปีที่ 2 ของวิทยาลัยด้วย

นับตั้งแต่ปี 2006 เอดิสันอินเตอร์เนชั่นแนลได้มอบทุนการศึกษาผ่านโครงการทุนการศึกษาเอดิสันไปแล้วมากกว่า 7.5 ล้านเหรียญให้กับนักเรียนที่สำเร็จการศึกษามัธยมปลาย 580 ราย

การสนับสนุนทางการกุศลต่างๆ ของเอดิสันอินเตอร์เนชั่นแนล รวมถึงโครงการทุนการศึกษาเอดิสัน ทั้งหมดเป็นเงินทุนจากผู้ถือหุ้นของเอดิสันอินเตอร์เนชั่นแนล เงินค่าบริการสาธารณูปโภคที่ได้รับจากผู้ใช้บริการของเอสซีอี ไม่ได้นำมาใช้เป็นเงินบริจาคการกุศลของบริษัท

เกี่ยวกับเอดิสันอินเตอร์เนชั่นแนล (NYSE: EIX) เป็นผู้ผลิตและจำหน่ายกระแสไฟฟ้า รวมถึงผู้ให้บริการด้านพลังงานและเทคโนโลยี รวมทั้งพลังงานหมุนเวียน เอดิสันอินเตอร์เนชั่นแนล เป็นบริษัทแม่ของเซาท์เทิ่นแคลิฟอร์เนียเอดิสัน ซึ่งเป็นสำนักงานสาธารณูปโภคด้านไฟฟ้าที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศ มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่เมืองโรสมีด รัฐแคลิฟอร์เนีย

 

Check Also

694940094001_5677976012001_5677961170001-vs

ทรัมป์เล็งยกเลิกให้ “วีซ่าครอบครัว” หลังเกิดระเบิดนิวยอร์ก

ปธน.โดนัลด์ ทรัมป์ ล้มเหลวในการแก้ปัญหาก่อการร้าย แต่ความซวยตกเป็นของผู้อพยพ! จากเหตุระเบิดที่นิวยอร์ค ที่เกิดขึ้นเพียงหนึ่งสัปดาห์หลังศาลสูงสุดฯ อนุญาตให้คำสั่งพิเศษในการห้ามพลเมืองจาก 8 ประเทศเข้าสหรัฐฯ มีผลบังคับใช้ ล่าสุดทรัมป์เล็งยกเลิก “วีซ่าครอบครัว” โดยอ้างว่า ชายชาวบังกลาเทศผู้ก่อเหตุเข้าอเมริกาด้วยวีซ่าอพยพตามเครือญาติ! พี่น้องคนไทยที่ถืออเมริกันซิติเซ่นส์และวางแผนที่จะสมัครวีซ่าให้กับสมาชิกครอบครัว ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>